Các nhà sản xuất điện tử hàng đầu trên thế giới dự đoán, năm 2010 máy tính bảng sẽ tạo nên “cơn sốt” trong năm 2010. Còn các nhà phân tích ở DisplaySearch hi vọng thị trường máy tính bảng sẽ đạt 3,5 tỷ USD vào cuối năm nay.

Với sự tiện lợi đặc biệt cùng với tích hợp những tính năng hơn hẳn các loại máy tính thông thường, những siêu máy tính xách tay được thiết kể để lướt mạng Internet và xem phim khi bạn di chuyển là câu chuyện thu hút được sự quan tâm của mọi người tại triễn lãm hàng điện tử tiêu dùng đang diễn ra ở Lasvegas.

Các thiết bị được biết đến với cái tên “máy tính bảng” có màn hình 7-10 inch không giống như máy tính xách tay truyền thống. Sử dụng bàn phím ảo ngay trên màn hình giống như Iphone của Apple nhưng nó lại hơn hẳn một bàn phím thông thường.

Hãng Apple dự kiến sẽ tung ra sản phẩm máy tính bảng, theo tin đồn có tên là “iSlate” vào cuối tháng này. Các đối thủ sản xuất máy tính của Apple cũng quan tâm đến tiện ích công nghệ này để công bố những thiết kế của họ trước bất cứ cuộc họp báo về sản phẩm này của Apple.

Công ty Free Scale (Mỹ) cũng đã đưa ra một thiết bị nguyên mẫu có thể được các nhà sản xuất điện tử khác sử dụng để tạo ra một máy tính bảng với giá rẻ hơn 200USD. Máy tính bảng này có màn hình cảm ứng 7 inch, mở một cách nhanh chóng và kết nối ngay tức thì với Internet hoặc Wifi hoặc mạng điện thoại di động và cung cấp pin sử dụng trong 1 ngày.

Hàng chục nhà sản xuất khác cũng tận dụng triển lãmđiện tử tiêu dùngtạiLasvegas để giới thiệu loại máy tính bảng của họ chạy trên hệ điều hành Androit của Google với màn hình cảm ứng 10inch, tiết kiệm năng lượng, chống xước, đồng thời xem video độ nét cao trong khi di chuyển, truy cập Internet và gửi Email.

Dell cũng dự kiến tung ra sản phẩm máy tính bảng chạy trên hệ điều hành Androit của Google.Trong khi đó,các fan của tiện ích công nghệ hi vọng rằng chủ tịch tập đoàn Microsoftr Steve Balmer sử dụng bài phát biểu của mình vào tối thứ Tư, để giới thiệu chi tiết về Courier, một máy tính bảng với màn hình kép và một thiết bị đọc e-book mà nhiều người đồn đoán từ lâu.

Henri Richard, Phó Chủ tịch tập đoàn bán hàng và tiếp thị Freescale, cho biết các máy tính bảng “thiếu liên kết” giữa máy tính với điện thoại thông minh.

Các nhà phân tích ở DisplaySearch hi vọng thị trường máy tính bảng sẽ đạt 3,5 tỷ USD vào cuối năm nay – đây là con số đáng kể cho một sản phẩm vừa mới ra đời .

Còn John Jacobs chuyên viên phân tích cao cấp của DisplaySearch, nói:”Chúng tôi đang nói đến một thương hiệu mới của thị trường ”.

Cuộc cách mạng của máy tính bảng đang được thúc đẩy bởi sự phát triển của Internet không dây tại nhiều nơi trên thế giới, người tiêu dùng muốn lướt Net và xem phim nhưng màn hình phải lớn hơn một chiếc điện thoại thông minh song nhỏ hơn một Laptop thông thường.

Glen Burchers giám đốc tiếp thị sản phẩm tiêu dùng của Freescale cho biết, sản phẩm máy tính bảng của công ty này hướng đến những người trẻ tuổi từ 12-30 tuổi, những đối tượng mà luôn cần thiết bị truy cập web thân thiện với màn hình lớn hơn kích thước màn hình của những điện thoại thông minh để lươt Facebook hay You Tube.

Ông chia sẻ thêm: “Máy tính bảng là thể loại mới nhất của thiết bị di động và chúng ta tin tưởng nó sẽ có những bước tiến nhanh và những ai sử dụng Internet sẽ tìm thấy giá trị ở đó”.

Theo VTC

Theo Kenh14

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử