Dưới đây là câu chuyện của chị Thanh Mai, một trong những khách hàng tại Sài Gòn của công ty thám tử điều tra VDT chúng tôi. Chúng tôi đăng tải câu chuyện với sự cho phép của chị. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ mà thám tử VDT đã thực hiện điều tra ngoại tình.

Sóng gió sau 6 năm kết hôn

Tôi và anh đã kết hôn được 6 năm, chúng tôi có với nhau một bé trai đã gần 4 tuổi. Tình yêu của chúng tôi đã từng có thời gian rất đẹp, yêu nhau từ thời hai đứa bước chân vào trường đại học. Nhưng khi quyết định kết hôn chúng tôi lại nhận sự phản đối từ phía gia đình anh. Bố mẹ anh không vui vẻ khi anh muốn cưới tôi. Nhưng cha mẹ nào cũng phải chiều con, cuối cùng chúng tôi cũng đi tới hôn nhân.

Lấy nhau được một thời gian, khi tôi cấn bầu thì bố mẹ anh cho phép chúng tôi ra ở riêng. Rồi chúng tôi cũng sinh được một bé trai kháu khỉnh cho ông bà. Từ đó bố mẹ anh cũng thoải mái hơn với tôi, giúp tôi chăm con để tôi có điều kiện đi làm. Tối đến tôi lại đón con từ nhà bố mẹ chồng về nhà tắm rửa rồi lo chuyện cơm nước cho chồng và con. Công việc rồi mọi thứ khiến tôi bận rộn không có thời gian bao quát hết mọi việc xung quanh.

Riêng chồng tôi, công việc của anh cũng rất mệt mỏi, căng thẳng. Nên mỗi ngày khi kết thúc giờ làm việc về nhà anh đều đi bộ thể dục. Anh hay chạy bộ tại công viên gần nhà, thói quen này được anh duy trì từ ngày xưa rồi. Nhưng câu chuyện của tôi chỉ mới xảy ra vào 1 năm trước. Khi hàng xóm nhà tôi chuyển đi bán nhà cho một người phụ nữ kém tôi 4 tuổi chưa chồng con. Vì cũng ít khi gặp nhau nên cũng ít có dịp nói chuyện với cô ta. Nghe mọi người trong xóm nói thì cô ta cũng không cởi mở lắm về tính tình.

Rồi dạo gần đây khi tôi đi chợ mua đồ ăn, mà khu chợ lại gần công viên đi bộ. Tôi nghe được các chị bán hàng có nói bóng gió với tôi rằng rất hay gặp chồng tôi cùng người phụ nữ đó vui vẻ nói chuyện chạy bộ cùng nhau. Có chị trong xóm còn nói từng thấy chồng tôi qua lại nhà của người phụ nữ đó. Tôi chỉ cười rồi gạt đi không tin điều đó. Vì bình thường ngoài giờ hành chính đi làm, về tới nhà anh đi chạy bộ và ăn cơm cùng mẹ con tôi. Thì làm gì có thời gian anh sanh nhà cô ta để làm cái trò trái đạo đức ấy.

Nhưng tôi không thể gạt bỏ được những lời nói đó ra khỏi đầu. Là người vợ, tôi chắc chắn phải làm cho rõ mọi chuyện. Hôm đó như thường lệ chồng tôi về nhà và thay đồ đi chạy bộ như mọi hôm. Đợi anh đi được 10 phút, tôi cũng khóa cửa và dắt con ra khu công viên đó chơi. Lân la hỏi mấy chị bán hàng xung quanh xem có thấy chồng tôi ra đây chạy chưa. Thì các chị đều nói dạo này chồng tôi ít đi chạy lắm, thi thoảng mới thấy ra chạy mà có ra thì cũng đi cùng cô gái hàng xóm.

Lạ là rõ ràng anh nói với tôi là anh đi chạy bộ, vậy tại sao tôi không thấy anh ở công viên. Nghĩ rằng biết đâu anh chọn địa điểm khác để chạy nên tôi quyết định gọi điện cho anh. Tôi giả vờ nhờ anh đi chạy về thì mua cho tôi ít rau ở chợ gần công viên. Anh cũng nói với tôi rất thản nhiên, anh đang chạy bộ ở công viên, lát về anh mua giúp tôi. Tôi sững người, anh đang nói dối tôi, liệu giờ có phải anh đang ở cùng người phụ nữ đó. Không lẽ lời đồn thổi của mọi người là thật.

Quyết định thuê thám tử theo dõi chồng

Hoang mang, lo lắng, tôi đã quyết định tới công ty thám tử điều tra VDT để được giúp đỡ. Tôi làm việc nhanh chóng với thám tử Huy. Anh nói cho tôi nghe phương án theo dõi, những việc cần tôi phối hợp. Nhanh chóng nhiệm vụ được bắt đầu. Tôi vẫn cứ làm mọi thứ bình thường như mọi ngày còn lại thám tử Huy sẽ lo hết.

Nhanh chóng chưa tới 1 tuần thám tử đã có đầy đủ bằng chứng chồng tôi ngoại tình với người phụ nữ hàng xóm. Những bức ảnh những video đều ở trước mặt tôi. Không biết bằng cách nào đó các thám tử có được cả video bên trong nhà cô ta. Thì ra cứ mỗi lần đi chạy bộ chồng tôi đều đánh lạc hướng của tôi rồi lẻn vào nhà của cô ta. Hai người ân ái và thân mật với nhau. Họ cứ thế giấu diếm tôi mọi việc, nếu không có các thám tử giúp thu thập bằng chứng thì tôi cứ ngu ngốc biện minh cho anh.

Vạch mặt đôi gian phu dâm phụ

Ngay tối hôm đó, tôi quyết định phải làm rõ mọi chuyện. Buổi chiều hôm đó, tôi xin nghỉ việc chiều và cố tình sang nhà mời cô ta tối qua dùng cơm, nói là hàng xóm gần gặn nhau mà chẳng bao giờ nói chuyện. Thế rồi cô ta cũng chẳng mảy may nghi ngờ mà sang nhà tôi phụ tôi làm cơm nói chuyện rôm rả.

Tới tối chồng tôi về anh nhìn thấy tôi và cô ta thì tỏ ra rất ngạc nhiên và bất ngờ. Rồi tôi thấy họ nháy mắt với nhau. Nay anh không đi tập nữa, anh ở nhà để dùng cơm vì có khách hàng xóm sang chơi. Ngồi ăn cơm cả cô ta và chồng tôi đều tỏ ra không thân quen gì, cô ta nói chuyện chủ yếu với tôi. Khi kết thúc bữa ăn, tôi cho con lên phòng rồi mang hoa quả xuống. Lúc này tôi bắt đầu nói chuyện:

– Nghe người ta nói chồng chị với em hay chạy bộ với nhau đúng không?

– Ơ……làm gì có chị, ai lại ác ý nói thế bao giờ – cô ta ấp úng nói.

– Anh toàn chạy bộ mình chứ đâu ra mà chạy với Linh (Linh là tên cô ta).- chồng tôi nói đỡ cho cô ta.

Tới đây thì tôi không thể nào nhịn được nữa, tôi lấy trong túi ra đống bằng chứng ngoại tình của họ vứt vào mặt cô ta và chồng tôi.

– Vậy đây là cái gì? Hai người nói đi? Tôi không phải con ngu.

Cả cô ta và chồng tôi đều sững người, tôi thấy rõ sự bối rối của cô ta khi nhìn chồng tôi. Anh có vẻ như đã nghĩ sẽ có ngày này, nên tỏ ra khá bình tĩnh. Anh xem bằng chứng và bắt đầu tức giận đổ lỗi cho tôi. Anh nói tôi xem lại bản thân mình đi, suốt ngày đầu rù tóc rối, người thì xuống sắc không biết tân trang ăn mặc. Tối nào cũng dọn dẹp xong là lên giường ôm con ngủ. Không ngó ngàng gì tới chồng. Anh nói tôi không quan tâm anh.

Đúng là từ ngày có con, đi làm về tôi lo việc nhà rồi quanh quẩn với con là đi ngủ. Tôi đã mệt mỏi cả ngày nên chỉ cần đặt lưng là ngủ. Tôi không có hứng thú với bất cứ chuyện gì, cùng không thấy anh phàn nàn hay chủ động gần gũi vợ nên tôi nghĩ anh cũng như tôi. Nhưng chả lẽ chỉ vì thế mà anh ngoại tình ư?

Tôi hỏi anh muốn xử lý thế nào? Anh nói anh cần thời gian để suy nghĩ. Đáng ra người cần suy nghĩ phải là tôi mới đúng. Anh là người đã phản bội tôi, anh không có quyền quyết định. Nhưng đúng lúc này, cô ta lại lên tiếng.

– Em có thai với anh rồi.

Ba cặp mắt nhìn nhau, tôi gục ngã, tôi thật sự không còn chịu nổi nữa. Tôi hỏi anh có yêu cô ta không? Anh ngập ngừng nhìn tôi ấp úng. Tôi biết anh đã dành tình cảm cho cô ta rồi, chỉ có như vậy thì anh mới khó trả lời trước mặt tôi. Hỏi anh còn yêu tôi không? Anh nhanh chóng trả lời tôi một cách rất dứt khoát.

– Anh không biết có thể gọi là tình yêu nữa không hay chỉ là trách nhiệm tình nghĩa với nhau.

Lời anh nói ra giống như một cú tát thật mạnh vào mặt tôi khiến tôi bừng tỉnh. Anh nói với tôi như vậy trước mặt nhân tình của anh, có lẽ tôi đã quá thất bại trong chính hôn nhân của mình. Tôi không muốn ganh đo tình cảm của anh nữa. Tôi thấy ghê tởm và tự thương cho bản thân mình.

Tôi im lặng, dường như anh hiểu quyết định của tôi, anh lẳng lặng đưa cô ta về nhà. Rồi từ đó anh cũng chuyển sang đó ở luôn với cô ta. Mặc hàng xóm xung quanh bàn tán, mặc cho tôi xấu hổ tủi hờn. Chẳng thể cứu vãn được tình thế này nữa rồi. Tôi quyết định chuyển đi nơi khác sinh sống và chờ ngày ly hôn với anh.

Lời cảm ơn

Điều tôi sợ nhất trong cuộc hôn nhân không phải là ly hôn. Tôi sợ đối mặt với con mình, tôi đã không cho con được một gia đình hoàn hảo. Mới hơn 3 tuổi đã phải sống cảnh bố một nơi mẹ một nơi. Nhưng cuộc đời chẳng thể nào biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Tôi cần mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho con sau này. Thật may mắn khi mọi thứ sáng tỏ nhanh chóng, cảm ơn thám tử VDT rất nhiều. Trong tương lai nếu có bắt đầu một mối quan hệ mới, chắc chắn tôi sẽ không để cho hôn nhân một lần nữa rơi vào hoàn cảnh này đâu.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử