Năm 2016 với kỳ vọng mới ở vị giám đốc trẻ “say” nghề thám tử tại Hà Nội

Công ty TNHH cung cấp thông tin Việt Nam (gọi tắt là Công ty VDT) được thành lập ngày 01- 02- 2005 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp phép. Đây cũng là một trong hai doanh nghiệp duy nhất được cấp phép hành nghề cung cấp thông tin dân sự ở Việt Nam mà nhiều người vẫn quen gọi là Công ty “thám tử tư”.

Đến nay, với hơn 10 năm thành lập và phát triển, Công ty thám tử VDT đã không ngừng nỗ lực khẳng định vị thế là một trong những công ty uy tín và lâu đời nhất Việt Nam về lĩnh vực cung cấp thông tin. Bước sang tuổi thứ 11, Công ty VDT đang có sự chuyển giao lãnh đạo – anh Đỗ Ngọc Anh, một “thám tử” trẻ được bổ nhiệm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc. “Ban lãnh đạo công ty chúng tôi quyết định giao việc điều hành, quản lý công ty cho anh Ngọc Anh bởi chúng tôi tin với sức trẻ, sự năng động, bản lĩnh, đặc biệt là say mê nghề nghiệp và đầy trách nhiệm, anh Ngọc Anh sẽ lãnh đạo công ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa”, ông Nguyễn Minh Long nói.

Giám đốc văn phòng thám tử VDT – Đỗ Ngọc Anh

Để giỏi nghề, nghề nào cũng cần kinh nghiệm, nhưng với nghề cung cấp thông tin, đòi hỏi này càng cao hơn. Học xong lớp 12, vào lúc gia đình khó khăn, anh Ngọc Anh không có điều kiện ôn thi đại học ngay. Theo chân một người anh trong nghề, Ngọc Anh cũng rong ruổi tác nghiệp tại nhiều tỉnh phía Nam qua nhiều thăng trầm và đầy gian nan ở nơi đất khách, có những nhiệm vụ phải làm ở vùng giáp biên giới. Đó cũng là nguyên do khiến một năm sau, anh quyết định ôn và thi đỗ vào Đại học Luật rồi lại tiếp tục theo học lớp Luật sư nhưng vẫn tiếp tục công việc của một “thám tử tư”. Vừa đi học, vừa đi làm, đến nay, anh Ngọc Anh đã tích lũy được cho mình vốn nghề kha khá và gần như không “chịu thua” bất kỳ vụ việc khó nào. Đến nay, dù mới gần 30 tuổi nhưng anh Ngọc Anh đã có mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thông tin.

“Vì sao tôi học luật sư mà lại đi làm thám tử? Vì cung cấp thông tin là lĩnh vực khá nhạy cảm, tôi muốn khi tìm hiểu, cung cấp thông tin cho khách hàng, mình có đủ hiểu biết pháp luật để không phạm vào những lĩnh vực cấm, cũng như tư vấn được cho khách yêu cầu của họ có hợp pháp hay không. Nhu cầu tìm hiểu thông tin thì vô cùng, nhưng pháp luật cho phép có giới hạn và để phát triển bền vững. Với đặc thù công việc, công ty VDT chúng tôi luôn yêu cầu cán bộ, nhân viên của mình phải tuân thủ nghiêm ngặt điều này. Ngay khi tuyển nhân viên, chúng tôi cũng chọn người có lý lịch tốt, không có tiền án tiền sự, không gặp phải các vấn đề tiêu cực về tài chính, tiền bạc…. Đồng thời, họ cũng được đào tạo về pháp luật để đảm bảo hành nghề đúng luật, chính xác và tin cậy với khách hàng”, anh Ngọc Anh cho biết.

Hiện nay, công ty Thám tử VDT có trụ sở tại Hà Nội và chi nhánh tại Hải Phòng, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Trung bình, mỗi năm Công ty thám tử VDT tiếp nhận khoảng 1500 yêu cầu của khách hàng, chưa kể hàng ngàn lượt tư vấn miễn phí. Các lĩnh vực có nhiều yêu cầu như là cung cấp thông tin về các quan hệ liên quan đến hôn nhân gia đình chiếm khoảng 30%; các yêu cầu liên quan tới trẻ em, tìm trẻ lạc, giám sát trẻ vị thành niên khoảng 20%; giám định huyết thống, ADN khoảng 20%. Ngoài ra là các lĩnh vực khác mà công ty cung cấp như kinh tế, giám sát thị trường, tìm hiểu về hàng giả, hàng nhái, nạn trộm cắp trong nội bộ…

Cũng như nhiều lãnh đạo khác của Công ty VDT, anh Ngọc Anh mong muốn nghề thám tử tư sớm được công nhận bởi hơn qua hơn 10 năm hoạt động của Công ty VDT đã cho thấy dịch vụ cung cấp thông tin dân sự thật sự cần thiết cho đời sống xã hội. Điều quan trọng hơn, do pháp luật chưa cho phép, nhưng nhu cầu tìm hiểu, xác minh thông tin khá lớn, nên đã xuất hiện không ít cá nhân, tổ chức hành nghề cung cấp thông tin “chui”, hoạt động trái pháp luật, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp được cấp phép hoạt động hợp pháp và ảnh hưởng lợi ích của khách hàng. “Việc thừa nhận nghề thám tử sẽ giúp cho quản lý nhà nước tốt hơn, người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng dịch vụ cung cấp thông tin tốt hơn”, Giám đốc Đỗ Ngọc Anh mong muốn.

Địa chỉ Công ty TNHH cung cấp thông tin Việt Nam

Phòng 6, Tầng 14, Tòa nhà VIMECO, đường Phạm Hùng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội; ĐT: 094 368 2399 – (04) 3537 5724; Wedsite: thamtu.com.vn

* Chi nhánh tại Hải Phòng

Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng; ĐT: 031.2600.500

* Chi nhánh tại Đà Nẵng

Tầng 6 Tòa nhà 35 Cao Thắng- P. Thanh Bình- Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng; ĐT: 0963.890.968

* Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh

Phòng 12-7, Chung cư Khánh Hội I, 360C Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP HCM; Call:08. 3945. 3448

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử