Tham tu VDT – Chị Lan (Long Biên, Hà Nội) có nhiều mối nghi ngờ với người giúp việc nhà mình. Giúp việc cho gia đình chị Lan là một người phụ nữ ngoài 40 tuổi quê Bắc Giang. Chị này thạo việc, khéo ăn khéo nói nên thời gian đầu rất được chị Lan quý mến và đối xử như chị em trong nhà. Mỗi lần chị giúp việc về quê, ngoài tiền công xá, chị Lan đều biếu thêm tiền và mua quà bánh để chị đem về dưới quê. Ấy nhưng tất cả tình cảm đó đều dần dần biến mất khi người giúp việc nhiều lần dở chứng, chị ta liên tục kêu ca tiền lương của mình ít hơn với osin hàng xóm, càng ngày càng lười biếng, ỷ hết công việc cho chủ… một hai lần đầu, chị Lan còn điều chỉnh lương để chị giúp việc không thiệt thòi quá nhưng sau nhiều lần như vậy thì chị cảm thấy thực sự khó chịu.

Osin hay thám tử tư - Dich vu tham tu VDT

Không được đáp ứng về yêu cầu lương bổng, người giúp việc ngày càng tỏ ra khó chịu, phản ứng với chủ ra mặt. Nhiều khi chị ta còn quát mắng bé Na, con gái chị Lan ngay trước mặt anh chị khiến cháu khóc nức nở. Mọi chuyện chỉ trở nên tồi tệ khi chị Lan phát hiện sợi dây chuyền vàng 5 chỉ mà khi cưới mẹ chị cho làm vốn đã không cánh mà bay. Sợi dây là kỉ vật cuối xùng của người mẹ quá cố mà chị còn giữ được nên chị rất yêu quý và đã cất kĩ trong túi đựng nữ trang của mình.

Là người có học thức, chị Lan thừa hiểu câu nói ”một mất mười ngờ” và sự tổn thương khi bị nghi oan, khi phẩm giá bị xúc phạm nên không dám nghi ngờ cho ai. Sợ mình có thể quên sợi dây ở đâu đó mà trong lúc đầu óc tạm thời dối trí không nhớ ra nên đã cố tìm thật kĩ. Nhưng dù đã cố tìm, sợi dây chuyền kỉ niệm vẫn bặt vô âm tín. Nhờ bạn bè tư vấn và giới thiệu, vợ chồng chị tìm đến công ty Thám Tử VDT và bí mật nhờ điều tra. Công ty Thám tử VDT đã vào cuộc và cử mũi tham tu tu lên kế hoạch thực thi nhiệm vụ. Qua quá trình giám sát được biết người giúp việc của chị xin về quê mấy hôm bận việc gia đình, sáng sớm hôm đó chị giúp việc rời nhà mang theo ba lô đi xe ôm đến bến xe Gia Lâm, rồi tiếp tục bắt xe khách đi Bắc Giang, theo chân các thám tử VDT xuống bến xe Bắc Giang, nữ giúp việc bắt xe tới hiệu vàng ở thành phố, lúc này đây, sợi dây chuyền được nữ giúp việc lấy từ chiếc bít tất đã cũ mang ra giao dịch  với cửa hàng vàng,bằng nghiệp vụ của mình các thám tử VDT đã tiếp cận ghi hình ảnh làm chứng. Kết quả không hề bất ngờ, chính chị giúp việc mà chị từng coi là người thân trong nhà là kẻ đã lấy sợi dây chuyền. Biết được kẻ trộm là người giúp việc, đợi chị ta về quê lên, chị gọi chị ta ra và nói chuyện thẳng thắn về chuyện cái dây bị mất và đưa ra bằng chứng để chị ta xem, nhưng chị ta lại gân cổ lên cãi: đó là số tiền chị ta đáng được hưởng, rằng vợ chồng chị Lan đáng lẽ phải trả thêm cho chị vì đồng lương chị làm cả năm nay ở đây quá rẻ mạt, rằng chị ta chỉ lấy phần lẽ ra là của mình. Chị Lan chẳng biết nói gì vì nếu chị tố cáo chị ta chắc chắn chị ta sẽ phải chịu tột trước pháp luật, nhưng chị không làm như thế mà chỉ cho chị ta nghỉ việc.

Đã phải bỏ nhà, bỏ cửa để giúp việc cho nhà người khác thì chắc chắn những người phụ nữ làm nghề osin cũng chẳng giàu có gì. Trong hàng ngàn người phụ nữ chịu thương chịu khó, coi việc nhà chủ như việc của nhà mình, coi con nhà chủ như con cháu ruột của  mình thì vẫn có một số ít người lợi dụng danh nghĩa giúp việc để bòn rút thậm chí trộm cắp tài sản của chủ nhà. Chỉ là con sâu bỏ rầu nồi canh,  những con người đó đang khiến cho xã hội nhìn nghề osin một cách ngày một khác đi. Và nhiều con người thật thà, chăm chỉ đôi khi bị mang tiếng xấu chỉ vì những kẻ như vậy.

Thám tử  VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử