Deutsche Bank đang ráo riết tìm ra người cung cấp thông tin mật của ngân hàng. Nằm trong danh sách theo dõi có cả thành viên ban kiểm soát, các giám đốc và một cổ đông.

Từ cuối tháng 5, ngân hàng lớn nhất Đức Deutsche Bank bắt đầu tiến hành cuộc điều tra nội bộ sau khi phát hiện có sự rò rỉ dữ liệu. Giám đốc điều hành Josef Ackermann tuyên bố sẽ không dung thứ cho những ai liên quan tới vụ việc.

Nhiều cơ quan cung cấp dịch vụ thám tử sẽ cùng tham gia cuộc điều tra quy mô lớn của Deutsche Bank. Thám tử sẽ để mắt tới từng hành động của những người tình nghi, thẩm vấn họ đã gặp gỡ, nói chuyện với ai, vào lúc nào. Thậm chí, ngân hàng sẽ dùng cả mỹ nhân kế để tìm ra những điểm yếu của một vài cổ đông được cho là có liên quan

Thuộc diện bị theo dõi có tên một đại diện của công đoàn trong ban kiểm soát, ông Gerald Herrmann. Nhân vật này bị tình nghi đã tiết lộ kết quả kinh doanh quý III năm 2001 của ngân hàng cho báo chí. Ngoài ra, cổ đông thiểu số Michael Bohndort cũng sẽ bị giám sát chặt.

Năm 2006, các giám đốc ngân hàng cũng bị thám tử theo dõi vì nghi ngờ liên quan tới tài phiệt truyền thông Leo Kirch, người từng khơi mào cuộc chiến pháp lý chống lại Deutsche Bank

Deutsche Bank không phải là trường hợp đầu tiên mời thám tử tới theo dõi nhân viên. Các cuộc điều tra của hãng xe lửa Deutsche Bahn hay hãng viễn thông Deutsche Telekom đang dấy lên mối lo ngại vi phạm các quy định về bảo vệ đời tư trong cộng đồng doanh nghiệp Đức.

Theo Song Linh – VnExpress

Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử