Nghề nữ thám tử: Hết “vào nghĩa địa” lại… “làm vũ nữ”

Nghề nữ thám tử: Hết “vào nghĩa địa” lại… “làm vũ nữ”
Nghề thám tử lắm vất vả và mạo hiểm, nhưng khi bước chân vào nghề này, Hằng đã may mắn tìm được người bạn đời yêu thương, cảm thông chia sẻ với cô trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Vào nghĩa địa… kiếm được chồng

“Nghề thám tử tư có nhiều thử thách lắm, với nữ giới thì khó khăn còn nhân lên gấp bội vì phải cân bằng giữa sự nghiệp, tình yêu cũng như hạnh phúc gia đình. Ba năm lăn lộn trong vai nữ thám tử về mảng tình yêu, hôn nhân gia đình, em có vô vàn kỉ niệm mà chắc sẽ không bao giờ có thể quên”, nữ thám tử tên Hằng cho biết.

Còn nhớ lần đầu nhận nhiệm vụ, Hằng được phân công vào… nghĩa địa để theo dõi một đối tượng. Đêm khuya thanh vắng, tiếng côn trùng kêu ri rỉ, Hằng run lên vì sợ, chẳng còn hồn vía nào mà nghĩ đến công việc. May mắn có một đồng nghiệp nam đi cùng trấn an. Sau lần vào nghĩa địa đó, chàng đồng nghiệp nam ngày nào đã trở thành ông xã của Hằng. Có lẽ đó là chuyến “công tác” thú vị khó quên nhất từ trước đến nay của Hằng.

Hằng chia sẻ: “Một kỷ niệm cũng không thể quên đó là trong một lần cùng sếp bám theo một người đàn ông đi ô tô trước mặt trong một vụ án kinh tế. Đến đoạn đường tối, đối tượng mất hút. Nhận được tin báo của đồng nghiệp là ông ta đã vào vũ trường, thế là em phải thực hiện một nhiệm vụ khó khăn là “hóa thân” thành một gái nhảy để tiếp cận bằng được người đàn ông đó… Đó là lần đầu tiên em phải làm một vụ phức tạp đến thế, lúc đó, dù rất run nhưng không thể rút lui. Không ngờ đó là một trong những vụ thành công nhất của em”.

Các nữ thám tử luôn phải cải trang, theo sát đối tượng để hoàn thành nhiệm vụ

Sợ lấy chồng vì làm thám tử

Trường hợp của Ngọc Trinh – một nữ thám tử mới vào nghề còn dở khóc dở cười hơn. Trong một lần cùng với một đồng nghiệp nam vào nhà nghỉ ở quận Long Biên để theo dõi một cặp tình nhân “vụng trộm”, khi vừa vào phòng, chưa kịp lên kế hoạch để làm việc thì bạn trai của Trinh xông vào “bắt ngay tại trận”. Dù Trinh đã hết lời giải thích, người bạn trai vẫn quyết tâm“dứt áo ra đi”…

Mãi đến khi lãnh đạo công ty của Trinh đến gặp trực tiếp người bạn trai đó để giải thích ngọn ngành sự việc thì mọi chuyện mới êm xuôi. Nhưng sau đó, Trinh đã phải bỏ nghề mà mình yêu thích vì áp lực từ phía bạn trai. Không chỉ mình Ngọc Trinh, nhiều nữ thám tử đã phải bỏ cái nghề trinh thám phiêu lưu, mạo hiểm vì không được sự đồng thuận của gia đình, bạn bè…

May mắn hơn so với Trinh, người yêu của nữ thám tử Mai lại rất hiểu và ủng hộ công việc mà cô quyết tâm theo đuổi. Mai kể rằng, có lần vào nhà nghỉ theo dõi đối tượng, cô gặp một người quen, người đó đã nói lại với người yêu cô về cuộc gặp đó, “anh chẳng những không tức giận mà còn động viên tôi”. Bởi vậy mà Mai “chỉ cần những người thân trong gia đình và anh ấy biết, hiểu được công việc của mình” vì đó là nghề đặc thù… Nhưng, vì tiếp xúc và chứng kiến quá nhiều dạn nứt, đổ vỡ trong hôn nhân nên nhiều lúc nghĩ đến chuyện lấy chồng là cô thấy… sợ.

Tôi còn nhớ, một nữ thám tử đã nói rằng, có những “vai diễn” khiến cô có cảm giác mình là người “gian dối”, nhưng cuộc sống quá phức tạp, “nhiều sự thật cần phải được phơi bày ra ánh sáng”, bởi vậy mà nghề thám tử, nhất là thám tử nữ “rất cần được hiểu và sẻ chia”!.

Hà Tuyên – Hà Anh

Theo ANTD
Công ty thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử