(Thám tử VDT ) – Quen nhau trên mạng, Oanh mới 15 tuổi đã trốn mẹ đi tìm người tình. Và cả gia đình đã tá hỏa truy tìm con gái mất tích.

Nghề thám tử được coi trọng ở nhiều nước trên thế giới nhưng ở Việt Nam không được coi là một nghề, thậm chí còn bị cấm. Dù bị cấm nhưng trên thực tế, nghề này vẫn đang hoạt động theo nhu cầu của xã hội.

Phóng viên đã có dịp đi theo những thám tử đang tác nghiệp để ghi lại những công việc mà họ đang làm.

“Mất tích” trong siêu thị

Hôm đó, ông Nguyễn Minh Long, giám đốc một công ty thám tử đang ngồi ở  trụ sở thì có người đến tìm và  nhờ ông “ra tay” giúp đỡ. Qua lời kể, một cháu gái tên Oanh mới bị “mất tích” khi đang đi siêu thị cùng cả gia đình. Oanh đang học lớp 9 tại một trường THCS ở Hà Tĩnh. Hết tháng 5, Oanh được nghỉ hè, gia đình cho ra Hà Nội chơi, ở nhà một người họ hàng tại khu bán đảo Linh Đàm.

Người mẹ lo lắng nói trong nước mắt: “Con gái tôi vừa ra Hà Nội được 2 tuần, cháu còn đang lạ nước lạ cái, dại dột, chưa biết gì, nên bị lạc đường, không ai nhận được thông tin gì về cháu nữa…”. Nói được bấy nhiêu, người mẹ lại rũ xuống như tàu lá héo, dì ruột của cháu phải trả lời những thông tin cần thiết cho thám tử.

Theo lời người dì kể  thì chiều chủ nhật, cả nhà người dì  đưa các con và cháu đi siêu thị BigC mua sắm. Cả nhà thấy Oanh nghe điện thoại của một ai đó được khoảng 10 phút thì cô bé đột nhiên biến mất. Cả gia đình tìm kiếm trong siêu thị khoảng 2 giờ đồng hồ nhưng không thấy. Hệ thống loa của siêu thị thông báo tìm người nhà cũng không thấy. Lúc này đã 18h tối. Cả gia đình lo cho Oanh không biết chuyện gì sẽ xảy ra với cháu.

2 ngày tiếp theo, cả gia đình bỏ nhà cửa, công việc để chia nhau đi khắp nơi tìm kiếm nhưng vẫn bặt vô âm tín. Gia đình không còn con đường nào khác phải nhờ đến hệ thống tổng đài 1080 và được tư vấn đến văn phòng thám tử nhờ tìm kiếm.

Qua việc khai thác thông tin từ gia đình Oanh, ông Long được biết, gần đây qua mạng Internet, Oanh quen và thường chat với một thanh niên quê ở Thái Nguyên hiện đang là sinh viên trường Đại học Thủy lợi trên đường Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội. Người thanh niên đó đang thuê trọ ở khu vực ngõ 178 phố Tây Sơn. Gia đình Oanh tìm đến khu phòng trọ nói trên nhưng không có bất cứ thông tin gì về Oanh và người bạn đó của cô.

Bám sát

Qua một số thông tin do gia đình cháu cung cấp như: ngoài gia đình người dì ruột, Oanh không còn ai quen biết ở Hà Nội, đặc điểm nhận dạng của Oanh khi rời khỏi nhà, thông tin về người bạn trai của Oanh… các thám tử đã nhận định chiều hướng vụ việc. Một nhóm thám tử được phân công đi rà soát các tụ điểm Internet trên địa bàn các quận lân cận.

Kiểm tra”thành quả”.

Một nhóm áp sát nhà trọ của người thanh niên được cho là người yêu trên mạng của cô gái. Nhóm khác cùng người mẹ của cô gái đến thẳng nhà trọ của người thanh niên tên Hải. Tuy nhiên, lúc này Hải không có nhà. Thám tử N. vào dò hỏi, lấy được số điện thoại của Hải và để mẹ của Oanh gọi điện cho Hải. Sau một hồi chuông dài, Hải nghe máy và nói đang học trong trường, còn không có thông tin gì về Oanh.

Sau đó, bà ngỏ lời nhờ  Hải đưa về nhà ở khu đô thị Linh Đàm vì không biết đường đi lối lại của Hà  Nội. Hải nhận lời, hẹn khoảng 30 phút nữa sẽ về. Khi Hải chở mẹ của Oanh tới nơi, các thám tử  bí mật giám sát để xem Hải sẽ đi đâu tiếp theo. Hải đi theo lộ trình Linh Đàm – Giải Phóng – Đại La – Minh Khai và cuối cùng là Ngõ Gốc Đề trên đường Minh Khai, Hà Nội.

Trên đường đi, Hải phóng xe máy với vận tốc cao, thể hiện rõ sự vội vàng khiến thám tử phải rất vất vả, lạng lách, đánh võng cùng Hải. Vào trong ngõ được một đoạn thì Hải rẽ vào quán nước trà đá. Lúc này, trong quán có một nam thanh niên và một nữ thanh niên đang ngồi chờ.

Nhận diện

Sau mấy phút áp sát nhìn rõ  khuôn mặt và nhận dạng rõ rệt hình dáng của cô gái gặp Hải trong quán nước, các thám tử  đã khẳng định đó chính là Oanh – cô gái 15 tuổi bỏ trốn khỏi nhà người dì ruột.

Các thám tử không giải cứu ngay Oanh mà tiếp tục theo dõi, xác định nơi ở của các thanh niên này. Oanh vẫn đang trong độ tuổi vị thành niên. Nếu Hải và Oanh có quan hệ với nhau thì Hải có thể bị truy tố hình sự.

Trao đổi nghiệp vụ

Khoảng 22h30 cả Hải, Oanh và một thanh niên khác đi bộ về một con ngõ nhỏ. Đến ngách 41 đường Minh Khai thì  người bạn đi cùng tách ra, chỉ còn Hải và  Oanh đi vào một phòng trọ nhỏ trên tầng của dãy trọ.

Các thám tử kiểm tra nhanh thông tin được biết đây là phòng trọ của một người bạn thân của Hải học cùng trường đại học. Căn phòng này ngẫu nhiên trở thành “căn phòng hạnh phúc” của Hải và Oanh trong mấy ngày qua.

Giải cứu

Lúc này các thám tử mới quyết định thâm nhập, cho mẹ và dì của Oanh cùng đến. Nếu các thám tử ập vào bắt quả tang “đôi uyên ương nhí” rồi đưa Oanh đi giám định thì chắc chắn Hải sẽ bị truy tố hình sự. Nhưng do nguyện vọng của gia đình Oanh không muốn giải quyết sự việc đến cùng vì sợ điều tiếng không hay cho con gái nên các thám tử phải chọn giải pháp cảnh cáo Hải.

Mẹ của Oanh không nén nổi nỗi khổ tâm vì sự dại dột của đứa con gái. Nét mặt hốc hác sau nhiều ngày lao tâm khổ tứ đi tìm con nay lại càng mệt mỏi, đau đớn hơn.

Các thám tử phải động viên chị bình tĩnh để đưa cháu về. Khi bước vào cửa phòng, Hải và Oanh quá bất ngờ, bật dậy định chạy trốn nhưng không thể thoát được. Mẹ Oanh quá đau đớn khi nhìn thấy cảnh này nhưng đã phải kìm lòng để dẫn con gái ra xe về nhà. Hải ngồi im đó mặt tái mét xin tha tội…

Theo quan sát thì các thám tử thấy Hải và Oanh có quan hệ tình cảm khăng khít. Trong quán nước đông người nhưng cả hai vẫn hồn nhiên ôm hôn nhau. Do đó, nghi ngờ của các thám tử về việc Hải và Oanh thuê nhà  nghỉ để quan hệ tình cảm không phải là không có căn cứ.

Theo Bee.net.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử