Nghề thám tử cũng như nghề làm dâu trăm họ, đôi khi phải đối mặt với nhiều hiểm nguy luôn rình rập, mà tiền công thì nhiều lúc lại phụ thuộc vào “lòng hảo tâm” của khách hàng.

Nghề “nguy hiểm”

Anh Ngọc, Giám đốc Văn phòng thám tử TpHcm, chia sẻ, làm nghề thám tử tư nhiều lúc rất thú vị nhưng nhiều khi cũng đau tim, đau dạ dày (vì ăn uống thất thường), thậm chí mất mạng như chơi.

Chuyện các thám tử Sài gòn mất ngủ, liên tục phải làm việc, lượn lờ thâu đêm có lẽ là chuyện “thường ngày ở huyện”. Vừa kể anh Ngọc vừa nhớ lại những vụ theo dõi các cô cậu quý tử tay chơi theo đơn đặt hàng của các gia đình giàu có. Để bám sát đối tượng, các thám tử đã phải nhiều lần phi xe dưới trời mưa xối xả hoặc phóng xe bạt mạng theo các tay chơi này khi họ đua xe đêm. Nếu thông báo với gia chủ là con cái họ tham gia đua xe mà không có ảnh hay video clip thì không thuyết phục khách, nên các thám tử tư sài gòn luôn cố gắng để ghi lại hình ảnh. Nếu quay không khéo, để cho các tay chơi kia phát hiện ra thì rất dễ “dính đòn”, xảy ra ẩu đả, lúc đó chỉ có thiệt thân.

Để theo dõi đối tượng, có thám tử đêm nào cũng phải đi vũ trường, đi bar, rập rình ở các nhà nghỉ, khách sạn. Có lần trong vụ điều tra một người chồng ngoại tình, khi thám tử thấy ông này cùng cô bồ vào nhà nghỉ đã gọi điện báo cho bà vợ. Bà này phi tới, khăng khăng đòi thám tử tìm cách cho bà vào được phòng mà ông chồng đang “hú hí” với tình nhân để “dằn mặt” chồng. Cực chẳng đã, thám tử phải đóng vai người tình của bà, cả 2 bước vào nhà nghỉ hỏi thuê phòng. Nhưng vì không biết chồng bà ở phòng nào, cả 2 dò tìm, bị nhân viên nhà nghỉ nghi ngờ. Một lúc sau 4 – 5 tên bảo kê “mặt trâu đầu ngựa” hùng hổ xông ra dọa nạt, bà vợ đang “sôi máu” nên không biết sợ là gì, cứ làm ầm lên. May mà anh thám tử biết phối hợp với cơ quan điều tra xử lý và tư vấn cho khách hàng về việc mối quan hệ vi phạm nên giải tỏa được sự việc.

Một thám tử tư khác chia sẻ, không phải mục tiêu nào cũng dễ dàng bị theo dõi. Có những người rất tinh vi, chỉ một động thái nhỏ của thám tử họ cũng nhận ra. Có những đại gia bị vợ thuê thám tử theo dõi, nhưng vị này lúc nào cũng có một tá lính đi theo bảo vệ mà không ít trong số đó là dân xã hội đen, khiến các thám tử rất khó khăn để tác nghiệp.

Anh Lợi, một thám tử tư tại Công ty thám tử Sài Gòn, cho hay, nguy hiểm và rủi ro nhất phải kể đến các vụ điều tra kinh tế.

Anh kể, một lần anh và đồng nghiệp nhận điều tra cho một hãng sữa lớn của nước ngoài xem liệu đại lý phân phối độc quyền ở Việt Nam có tuồn hàng giả, hàng nhái vào bán để thu lợi bất chính, ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu không. Thông thường các doanh nghiệp, thương hiệu lớn của nước ngoài nếu mở rộng kinh doanh ở Việt Nam, họ sẽ có một công ty dịch vụ ở Việt Nam để đảm bảo các hoạt động của họ tại đây được suôn sẻ. Và văn phòng thám tử của anh Lợi nhận hợp đồng điều tra hàng giả thông qua công ty dịch vụ này.

Để điều tra, nhóm thám tử mất cả tháng trời và phải huy động hàng chục người vào cuộc. Mỗi ngày các thám tử từng người một phải đóng vai khách hỏi mua hàng, muốn nhập sữa với số lượng lớn về bán, nhân lúc đó để ý xem có ai chuyển hàng đến cho đại lý không, sau đó kiếm tra lại với phía hãng sữa, sẽ biết được hàng chuyển đến là của hãng hay hàng ngoài. Ngoài ra, phải nghe ngóng, dò la từng cuộc điện thoại của chủ đại lý, thậm chí lấy lý do muốn đi nhờ tiểu tiện để lần mò xem chủ đại lý có thể giấu hàng giả ở đâu. Những vụ này nếu để lộ ra, các thám tử có thể bị chủ đại lý thuê côn đồ xử bất cứ lúc nào.

Theo chân thám tử điều tra các vụ ngoại tình

Nhân viên một công ty chuyên về cung cấp các dịch vụ liên quan tới pháp lý, luật kinh tế tại Hà Nội, đồng thời cũng cộng tác với một văn phòng thám tử trong các vụ phá án, kể, trước giờ các vụ theo dõi ngoại tình chỉ sau vài ngày là các thám tử phát hiện ra ngay, thế nhưng có một vụ anh nhớ mãi bởi mất gần 2 tháng trời mới có được kết quả.

Người khách hàng là phụ nữ tầm 35 tuổi, chủ một nhà hàng nhỏ ở quận Cầu Giấy, ăn mặc khá mốt một hôm gõ cửa văn phòng thám tử nhờ theo dõi việc chồng ngoại tình. Chồng chị làm nhà nước, thời gian rảnh cũng nhiều. Chị bắt đầu thấy chồng khác đi từ cách đó vài tháng. Mang mối nghi ngờ chồng có tình nhân nhưng không có chứng cứ, chị cho đứa em họ theo dõi thì bị chồng phát hiện. Cuối cùng chị đành tìm tới dịch vụ thám tử.

Suốt 3 tuần theo dõi, các thám tử không phát hiện được dấu hiệu gì bất thường. Ngày nào cũng như ngày nào, sau giờ làm, chồng chị đi ăn nhẹ rồi ra sân tenis. Sau đó thì về nhà luôn, hoặc đi ăn uống với cả hội. Có hôm tan làm anh không ra sân tenis mà rẽ xe theo một hướng khác, các thám tử mừng thầm vì có thể lần này sẽ phát hiện ra được điều gì đó. Nhưng nào ngờ hôm đó anh chồng lại nổi hứng đi đón con. Dù không tìm được chứng cứ chồng ngoại tình, song chị vợ vẫn không thôi bất an. Về phía công ty thám tử, khi thấy theo dõi nhiều ngày mà không thu được kết quả gì, đã nói với khách hàng là rút lui. Trước tình hình đó, chị vợ nói với các thám tử ngừng theo dõi ít hôm. Sau những hôm ấy, chồng chị liên tục về muộn. Có hôm anh ta nói đi nhậu nhưng người không hề có mùi rượu. Có hôm 1 – 2h đêm anh mới về.

Chị vợ lại sinh nghi và tiếp tục nhờ thám tử theo dõi tiếp. Hơn một tuần đi theo người chồng, mọi hình ảnh thu được lại lặp lại như trước. Cứ như thế, vụ án kéo dài gần 2 tháng, lúc các thám tử nghỉ theo dõi thì chồng chị đi rất khuya.

Chị vợ bắt đầu sinh nghi hay chồng biết mình thuê thám tử và nói nghi ngờ này với công ty thám tử. Mọi người nghĩ ra các lý do có thể khiến chồng chị biết chuyện, như có nội gián trong nhà, có cài thiết bị nghe lén… Và cuối cùng các thám tử cũng phát hiện điện thoại của chị đã bị chồng cài thiết bị nghe lén. Khi tìm được mắt xích quan trọng này, mọi chuyện trở nên quá đơn giản. Các thám tử bảo chị vợ dùng 1 máy điện thoại và sim khác để liên lạc với họ, đồng thời dùng máy cũ gọi cho công ty thám tử yêu cầu hôm sau ngừng theo dõi. Thế là chồng chị đã “mắc bẫy”, chỉ trong tối hôm sau, thám tử đã gọi điện cho khách hàng thông báo chồng chị đang ở nhà nghỉ nào để chị ra tận nơi “mục sở thị”.

Giám đốc Văn phòng thám tử tư tại Hà Nội cho biết, công ty thám tử tư đã phá án rất nhiều vụ ngoại tình cho khách hàng và có 1 vụ mà anh ấn tượng mãi bởi cách giải quyết khôn ngoan của chị vợ bị “cắm sừng”.

Chị là trưởng phòng một công ty về xuất nhập khẩu của nước ngoài tại Hà Nội, rất xinh đẹp và sang trọng, khôn ngoan. Thế nhưng khi nhờ công ty thám tử thứ nhất theo dõi chồng có ngoại tình hay không, chị đã bị lừa. Công ty này có lẽ thiếu người nên thuê một ông xe ôm hành nghề thám tử, bị chồng chị phát hiện và đưa vào đồn công an. Chồng chị nói rằng “nếu cô không tin tôi và thuê người theo dõi tôi 1 lần nữa thì ly dị”. Song vì mối nghi ngờ quá lớn nên chị vẫn không bỏ cuộc.

Đích thân anh Ngọc và 1 – 2 thám tử nữa theo dõi vụ này. Sau 3 ngày, khách hàng nhận được điện thoại thông báo địa chỉ nhà nghỉ mà chồng chị đang ở cùng nhân tình.

Chị bắt vội xe lao đến. Lúc đầu máu ghen nổi lên, chị đã không làm chủ được, định đòi thắng thua xông vào phòng. Sau khi được anh Ngọc tư vấn về pháp lý cũng như về cách thức xử lý và nói chuyện để khách hàng bình tĩnh, Khách hàng sau đó đã giải quyết được chuyện gia đình và Anh chồng phải nể chị, từ mối mối quan hệ bất chính, Nhưng với thời gian dài trong 2 tháng, khách hàng mới trở về cuộc sống bình thường và chị thầm cảm ơn Công ty thám tử không những biết can thiệp đúng lúc, đúng chỗ mà còn tư vấn được cho chị trong lúc chị đơn thương độc mã và không biết trông cậy vào ai. Người chồng chị chỉ phút buông mình mới như vậy. Chị nói thật hú vía.

Khi chúng tôi đến Công ty TNHH dịch vụ cung cấp thông tin và thương mại Việt, Gặp Ban điều hành công ty thám tử tư VDT, Chuyên về Hôn Nhân và xử lý các vụ án kinh tế, tìm kiếm và cung cấp các hàng giả hàng nhái, sự cạnh tranh không lành mạnh của các đối tác, không những trong nước mà ở Nước ngoài, Trưởng điều hành chia sẻ một câu chuyện có thật như đùa. Vợ ông chủ một doanh nghiệp tư nhân bị người tình của chồng bà gọi điện tống tiền, yêu cầu bà đưa 300 – 500 triệu đồng thì họ sẽ cho bà biết chồng bà đã phản bội vợ như thế nào và doanh nghiệp của ông này đang điêu đứng ra sao. Cực chẳng đã, bà vợ đã tìm đến công ty anh Long nhờ điều tra thông tin này. Trước đó, bà cũng đã thấy chồng mình tiêu xài rất nhiều tiền, tinh thần thường bất an, suy sụp, đi về thất thường, có khi tới 2 – 3h sáng. Nhưng hỏi chuyện thì chồng không nói.

Các thám tử tư đã phải mất gần 2 tháng để điều tra vụ này, sau khi vào đủ các vai từ nhân viên tiếp thị, bán hàng rong, đạp xích lô, nhân viên mua hàng, người xin việc… Cuối cùng cũng tìm ra chân tướng sự việc, kẻ lừa tình và lừa tiền là hai chị em chưa chồng có một cửa hàng quần áo trên phố. Cô chị cặp bồ với chồng bà, sau khi đã moi được khoản tiền kha khá, lòng tham chưa nguôi bàn với cô em thuê người tống tiền vợ ông ta để kiếm thêm khoản nữa. Ông chủ doanh nghiệp đã mắc vào lưới tình muốn “chuồn” mà không thoát được. Cô ta dọa sẽ làm ầm lên cho ông tan cửa nát nhà. Với bề dầy kinh nghiệm Ban lãnh đạo công ty thám tử vdt đã tư vấn và định hướng cho Khách hàng các giải pháp xử lý và về phía văn phòng thám tử vdt nhận được sự biết ơn của cả gia đình.

Nhắc đến nghề thám tử, nhiều người thường cho rằng họ chỉ chuyên đi theo dõi chuyện bồ bịch, ngoại tình của các gia đình. Thế nhưng thực tế, nghề thám tử có rất nhiều nhiệm vụ, như điều tra kinh tế, hàng giả hàng nhái, đối thủ cạnh tranh, đối tác ký hợp đồng, theo dõi con cái, người sắp kết hôn, tìm thân nhân, truy tìm xe, đồ đạc bị mất cắp, điều tra số điện thoại, thư nặc danh… Điển hình và chuyên nghiệp như ở Công ty Thám tử VDT có thương hiệu này.

Tham tu sai gon

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử