Dịch vụ Thám tử tư Tphcm – Dường như, sự phát triển của xã hội đã kéo theo nhiều hệ lụy khác, trong đó, đáng nói là chuyện ngoại tình đang có xu hướng trở thành “chuyện thường ngày”.
Không chỉ phát sinh ở những tầng lớp “lắm tiền rửng mỡ”, mà giới văn phòng, trí thức cũng không ít. Nếu trước đây, chuyện ngoại tình thường xuất hiện ở những gia đình vợ chồng bất đồng về tính cách, không hòa hợp về đời sống hôn nhân hay người chồng đi “ăn phở” trong khi vợ có thai, vợ mới sinh… thì hiện nay, những lý do này dường như đã “lỗi thời” bởi có những đấng nam nhi xem chuyện có “em út” là “thước đo” của sự thành đạt!

Nhiều như chuyện ngoại tình…

Công ty Thám tử tư VDT (Giám đốc điều hành Cty cung cấp thông tin và thương mại Việt) cho hay, số yêu cầu cung cấp thông tin về “quan hệ ngoài luồng” của các cặp vợ, chồng ngày càng nhiều. Đáng quan tâm, yêu cầu theo dõi, cung cấp thông tin về vợ, chồng chiếm phần lớn là ở các cặp vợ chồng có độ tuổi từ 35 đến 40, và số chuyện ngoại tình của các cặp đôi sống với nhau 5 năm sau ngày cưới cũng chiếm tỷ lệ không nhỏ. Và đáng quan tâm hơn, số thông tin chứng tỏ mối nghi ngờ của người nhờ dịch vụ thám tử là chính xác cũng chiếm đa số. Có những vụ ngoại tình nằm ngoài sức tưởng tượng của các thám tử như người chồng chưa đến 40 tuổi ngoại tình với một “bà già” ngoài 60 tuổi, với người đồng tính hoặc với chính em hoặc cháu ruột của vợ…

Anh Nam là một trong số khách hàng của Công ty thám tử tư VDT. Trong một lần đi giảng ở một trường chuyên ngữ, anh Nam gặp Hồng – một nữ sinh năm thứ tư. Thời gian đầu quen nhau, hai người chỉ giới hạn ở tình thầy trò, nhưng rồi tình cảm đó trở nên “sâu nặng”, sau khi tốt nghiệp, Hồng quyết định không về quê làm việc mà ở lại thành phố để được gần bên “thầy”. Còn anh Nam, nhận thấy tấm “chân tình” của cô học trò trẻ trung, hấp dẫn nên với khả năng kinh tế dư dật, đã không ngần ngại mua một căn hộ nhỏ ở ngoại ô, làm “cơ sở hai” của mình.

Chuyện “ăn chả” của anh Nam được 5 năm thì một buổi chiều anh Nam nhận được tin nhắn từ một số điện thoại không lưu trong danh bạ: “Chiều nay vợ ông sẽ bị tai nạn giao thông”. Nghĩ là số máy lạ, có thể nhắn nhầm nhưng buổi chiều anh Nam vẫn gọi điện hỏi thăm vợ cho yên tâm thì không thấy ai nghe máy. Gọi đến cơ quan, vợ anh chưa đến nơi làm việc. Lo lắng, anh Nam đi tìm vợ theo lộ trình từ nhà đến cơ quan thì được biết chị bị tai nạn trên đường đi làm, đúng như tin nhắn kia đã báo trước. Một thanh niên do phóng nhanh tạt qua đầu xe chị đã khiến chị  ngã ra đường, nhưng may mắn chỉ bị thương tích nhẹ.

Lúc này, anh Nam thật sự hoảng hốt, không thể lý giải nổi vì sao lại có chuyện lạ này, đành tìm đến văn phòng thám tử hà nội nhờ tìm hiểu kẻ nào đã gây ra tai họa cho vợ anh mà còn báo trước cho anh. Anh Nam được yêu cầu cung cấp thông tin về các mối quan hệ có “nghi vấn”, bao gồm cả chuyện “phòng nhì”, sau khi được thám tử cam kết tuyệt đối bí mật thông tin, với cả vợ “lớn” và vợ “bé”. Bám sát nhà Hồng, các thám tử chẳng khó khăn gì để quay được cảnh Hồng quan hệ “trên mức bình thường” với thanh niên đã gây tai nạn cho vợ anh Nam.

Thầy giáo Nam thật sự choáng váng khi biết mình bị “học trò phản bội”. Càng chua xót hơn khi biết thêm Hồng và người tình đã dựng màn kịch tin nhắn, tai nạn… nhằm làm cho anh quan tâm đến vợ và tự động rũ bỏ Hồng để Hồng chiếm đoạt toàn bộ căn nhà Hồng đang ở. Đúng là câu chuyện hơi ngược đời. Là một trí thức, thầy giáo Nam tâm sự rằng đây là cái giá phải trả cho sự phản bội người vợ của mình. Sau 1 tuần suy nghĩ, anh Nam trở lại Công ty cung cấp thông tin và thương mại Việt ( Thám tử VDT), cho biết đã giải quyết xong việc với cô vợ nhỏ, và cũng không quên nhắc lại điều khoản bí mật trước đó.

Hai vợ chồng cô Vân năm nay đều ngoài 60 tuổi, đều từng là cán bộ cốt cán của ngành giáo dục. Tuy nhiên, chồng cô Vân vẫn tham gia thỉnh giảng ở một vài cơ sở giáo dục. Gần đây, ông chồng hay đi ra ngoài nhiều hơn, đêm ít về nhà ngủ, và đặc biệt là số tiền trong tài khoản của gia đình thâm hụt ngày càng nhiều. Việc theo dõi ông chồng được cô Vân bàn bạc với các con. Chỉ sau vài ngày, nhóm thám tử đã “lắc đầu” khi phát hiện ông già ngoài 60 tuổi có bề ngoài đạo mạo này không chỉ có một “bồ” mà còn có tới 3 cô, cô nào cũng xinh tươi, hấp dẫn. Khi ông cùng một “chân dài” vào một nhà nghỉ ở quận Long Biên thì các thám tử thông tin cho cô Vân và gia đình biết. Trước tình thế này, cô “bồ” đành thú nhận, cô đến với ông không phải vì tình yêu mà vì danh tiếng và đồng tiền mà ông đang có. Lúc này, chồng cô Vân mới như tỉnh ngộ, xin lỗi vợ con, nhưng chẳng rõ sau đó ông có chừa được thói trăng hoa…

Dưới góc độ pháp luật và quan điểm của luật sư

Những chuyện tình ngoài hôn nhân thường không đi đến kết quả tốt đẹp, mà bị xã hội lên án, xem thường, bị “bị hại” đánh ghen, tố cáo đến cơ quan pháp luật. Dưới góc nhìn pháp lý, luật sư Nguyên Công ty Luật Dragon thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội cho hay, những vụ án có liên quan hoặc là “hậu quả” của việc vợ hoặc chồng ngoại tình ngày càng nhiều, và dường như bắt nguồn từ nguyên nhân ngoại tình đang “nằm ngoài” sự điều chỉnh của pháp luật!

Thực ra, nói luật không “quan tâm” đến hiện tượng ngoại tình cũng không hẳn đúng, bởi Luật Hôn nhân và Gia đình đã có những điều khoản rõ ràng công nhận chế độ hôn nhân chỉ được pháp luật bảo vệ khi “một vợ, một chồng”, Bộ luật Hình sự cũng có Điều 147 qui trách nhiệm hình sự cho những ông chồng, bà vợ có quan hệ “ngoài luồng”. Tuy nhiên, thực tế qui định này của Bộ luật Hình sự rất ít khi được áp dụng, bởi chứng minh được tội danh này rất khó.

Theo luật, hành vi ngoại tình – vi phạm chế độ một vợ, một chồng sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự khi gây ra “hậu quả nghiêm trọng”, hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm. Hậu quả nghiêm trọng có thể là: Làm cho gia đình của một bên hoặc cả hai bên tan vỡ, dẫn đến ly hôn; vợ hoặc chồng, con của bên kia vì thế mà tự sát; hoặc có con chung; hoặc người phụ nữ có hành vi tranh cướp chồng; người chồng đánh đập, ngược đãi vợ con; lấy tài sản chung của gia đình để chu cấp cho “bên kia”; nghe lời người tình thúc ép xin ly hôn…

Nhưng thực tế, việc xử lý vi phạm hành chính cực hiếm hoi. Việc “chung sống như vợ chồng” lại thường được chứng minh bằng việc có con chung, tài sản chung, được hàng xóm xung quanh coi như vợ chồng, đã được gia đình, cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó. Nhưng tìm chứng cứ để chứng minh một người đang có vợ, chồng mà “quan hệ như vợ chồng” với người khác không dễ vì đã là bồ bịch thì thường lén lút, bí mật, nên hàng xóm láng giềng nơi người kia sinh sống cũng khó có thể xem họ “như vợ chồng” để mà làm chứng giúp.

Hay việc có con chung cũng là chứng cứ quan trọng nhưng nhiều ông “ăn chả” chẳng dại gì khai sinh cho con ngoài giá thú, mà để trống phần tên người cha trong giấy khai sinh. Còn nếu trong giấy khai sinh của đứa trẻ ghi rõ họ tên người cha, nhưng họ phủ nhận thì chỉ còn cách duy nhất là giám định ADN. Nhưng giám định ADN không phải lúc nào cũng thực hiện được, nếu đương sự không hợp tác, chưa kể đến chi phí không nhỏ… Theo văn phòng luật sư Dragon, việc khó bị xử lý hình sự chính là “điểm yếu” pháp luật, khiến việc vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng ngày càng nhiều hơn! Bởi vậy, sống hòa hợp, tôn trọng nhau, luôn đặt mình vào vị trí bạn đời để suy nghĩ và biết cách giải quyết các vấn đề kinh tế, quan hệ đối ngoại, chia sẻ cảm xúc… để có cuộc sống hạnh phúc là biện pháp hữu hiệu để các gia đình ngăn “nạn ngoại tình”, trong khi các biện pháp bảo vệ bằng pháp luật “khó dùng” như đã nói!

===========================
CÔNG TY THÁM TỬ TƯ VDT TẠI TPHCM
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử