Ngoại tình vì chán chồng: Đừng vội trách người phụ nữ

Một khi đã muốn ngoại tình thì sẽ có nhiều cách để tìm đến người bạn tình khác nhau. Ví như chồng muốn ngoại tình nên chê vợ xấu, vợ không dịu dàng, còn các bà vợ muốn ngoại tình thư… trong đó có chuyện vợ ngoại tình vì chán chồng. Dẫu biết rằng “ngoại tình là chuyện khờng đưa ra các lý do như chồng vũ phu, không nhận được sự quan tâm của chồng ông thể chấp nhận được nhưng đừng vội mà trách phụ nữ bằng những lời nói độc địa hay con mắt khinh thường mà hãy nhìn theo một khía cạnh khác.

1. Ngoại tình vì chán chồng – Đừng vội trách người phụ nữ

Tôi biết tất cả những ai còn đang tử tế hoặc đang cho mình là người tử tế sẽ chẳng tiếc lời và chẳng cần suy nghĩ mà chửi cánh đàn bà ngoại tình rằng “đàn bà ngoại tình là loại đàn bà rửng mỡ, trắc nết, lăng loàn…”.

Bởi trước đây tôi cũng từng nghĩ như thế, khinh ghét những kẻ ngoại tình ra mặt. Đàn ông ngoại tình đã là điều không thể chấp nhận, huống chi là phận đàn bà, tấm gương gần nhất với con cái.

Nhưng ở hoàn cảnh ấy mới hiểu, trong cái xã hội vô vàn những chuyện không tử tế có thể xảy ra này, chẳng ai có thể nói trước được điều gì. Vì thế cũng chẳng ai có tư cách để mà phán xét hay rao giảng đạo đức với người khác. Ai thế nào tự họ biết, và bản thân tôi thấy một sự thật là đa số phụ nữ ngoại tình vì chán chồng, họ đáng thương hơn là đáng trách.

Chia sẻ với các chuyên gia tư vấn Tâm lý của Thám tử VDT , chị Vân ( Hà Nội) chia sẻ: “ Chị lập gia đình đến nay đã hơn 10 năm, có một người chồng thành đạt cùng những đứa con ngoan. Người ngoài nhìn vào ai cũng nghĩ chị có một gia đình hạnh phúc bởi trên bàn làm việc của chị luôn để ảnh gia đình chụp chung. Nhưng thực chất trong tâm trí chị không còn tình cảm với chồng nên từ lâu chị không còn biết hạnh phúc là gì? Hỏi ra mới biết gia đình chị trước đây cũng từng rất hạnh phúc vì chồng chị là người biết yêu thương và quan tâm vợ con, gia đình. Nhưng từ ngày sinh xong đứa thứ hai, vì lí do phải lo kinh tế để nuôi con nên chồng chị bắt đầu lao vào công việc và giao phó toàn bộ việc nhà cho vợ. Dần dần anh chẳng còn biết vợ mình ra sao, chỉ nghĩ làm việc và đưa cho vợ thật nhiều tiền thoải mái nuôi con, mua sắm thế là đã cho chị đã hạnh phúc.

Cuộc sống và công việc hàng ngày đã quá đủ mệt mỏi không có chồng chia sẻ đã đành, đằng này anh chồng còn sợ vợ mình “nhàn rỗi sinh nông nổi” nên rước bố mẹ ở quê ra cho chị chăm sóc. Chuyện chẳng nói làm gì nếu như bà mẹ chồng chị không thuộc hàng cực kỳ quái tính. Bắt bẻ hoạnh họe con dâu từng nết ăn nết ở.

Vốn đã chịu sự cô đơn vì thiếu vắng hơi ấm người đàn ông bên mình, nay lại thêm bà mẹ chồng bẳn tính. Tâm trạng chị cứ chất đầy những bức xúc dồn nén. Khi được hỏi sao chị không thử cố gắng tâm sự với anh, chị bảo “Có chứ, nhưng chỉ được vài câu ậm ờ, quay sang anh đã ngáy khò khò từ lúc nào”. Nhiều lần góp ý anh chồng vẫn chẳng thay đổi, dần chị bỏ hẳn cái thói quen trò chuyện với chồng như trước đây.

Đồng nghiệp hay bạn thân họ cũng có chuyện riêng của mình, chẳng phải lúc nào cũng có thể nghe chị tâm sự. Thế nên chị sống khép kín dần, ngày càng tiều tụy như bông hoa héo. Biết chồng vất vả kiếm tiền là vì gia đình, nhưng người vợ nào cũng vậy, sống trong cái cảnh “có chồng hờ hững cũng như không” thế, chán chồng là điều chẳng thể tránh.

Cứ nghĩ đến chị là mọi người lại thở dài ngao ngán chặc lưỡi cái điệp khúc “hạnh phúc trời cho ai người ấy hưởng…”. Nhưng bỗng một dạo gần đây chị như lột xác biến thành người khác, từ ăn mặc cho tới đầu tóc. Bộ dạng không còn ủ ê sầu não như trước nữa mà vui vẻ hoạt bát hẳn lên. Chị ngoại tình vì chán chồng và điều đó ai cũng biết.

2. Ngoại tình vì chán chồng – Sống cho cuộc đời của mình

Mặc những lời đàm tiếu ngoài kia chị sẽ sống cho cuộc đời của chị, cho thứ hạnh phúc nhỏ bé mà chị hằng mong ước, chị sẽ ngoại tình vì chán chồng. Đó là người đàn ông thường xuyên cùng chị đi ăn trưa, thường xuyên nhắn tin hỏi han và quan tâm chị từng miếng ăn giấc ngủ. Những việc lẽ ra là của chồng chị nên làm, nhưng đã từ lâu chị không nhận được và chị xiêu lòng một cách dễ dãi. Biết việc ngoại tình của chị là sai chẳng ai chê trách chị. Bởi mọi người hiểu, và thương cho chị nhiều hơn.

Biết đâu thế lại hay, ngẫm đời người có được bao lâu mà không hưởng thụ. Chỉ cần thấy ngoại tình nó giúp con người ta sống hạnh phúc và vui tươi hơn là đủ thấy nó cũng có mặt tích cực của nó. Chẳng ai ngoại tình được mãi, nhưng ít nhất vào lúc này khi mà cuộc hôn nhân của chị đang dần rạn nứt, ngoại tình giúp chị có thêm sức sống để duy trì nó. Tốt cho chị, cho chồng, bố mẹ chồng và các con của chị.

Với đàn ông, họ có thể ngoại tình dù có gia đình hạnh phúc. Còn với phụ nữ thì không bao giờ, trừ khi đó là những kẻ lăng loàn trắc nết thực sự. Có ai mà không muốn được một nửa của mình quan tâm, yêu thương và chia sẻ. Đó là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng cần, nhưng với những người phụ nữ phải ngoại tình vì chán chồng đó lại là thứ họ cần nhưng thiếu. Bởi chẳng bao giờ họ nhận được điều đó từ chồng mình.

Công ty thám tử chuyên nghiệp

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử