Mẫu xe mới mang tên Marussia đã gây ngạc nhiên lớn tại triển lãm Frankfurt. Chiếc xe mang ký hiệu B2 là mẫu thứ 2 của “Marus”. Theo lời của người sáng tạo chính ra chiếc siêu xe đầu tiên của Nga – ông Nikolai Fomenko thì công ty của ông ta có thể chế tạo ra bất kỳ loại thân xe nào trong một thời gian ngắn.

Tại triển lãm Frankfurt, ông Fomenko đã giới thiệu 3 loại xe – chiếc B2 và hai mẫu B1. Điều khác nhau giữa những chiếc xe này chính là nguyên liệu làm nên chúng: chiếc xe trắng Marussia và chiếc màu xanh B2 có thân xe làm từ cacbon, còn chiếc màu trắng xanh được làm bằng bazan.

Khi nhắc đến những chiếc xe do Nga sản xuất, chúng ta vẫn thường liên tưởng đến những chiếc xe thật thảm. Chính vì vậy báo chí Nga đã chán ngán và thậm chí còn sợ nhắc đến cụm từ “siêu xe của Nga”. Tuy nhiên Marussia đã làm thay đổi suy nghĩ này và người ta cho rằng mẫu mã của nó không hề kém cạnh những siêu xe của các cường quốc xe hơi. Nội thất bên trong của xe làm bằng da và nhất định sẽ làm mê đắm những người chơi siêu xe. Với người chế tạo ra nó – ông Nikolai Fomenko thì Marussia thậm chí còn tốt hơn cả Ferrari danh tiếng.

Hiện nay công ty của ông Fomenko đã nhận được 17 đơn đặt hàng. Mỗi chiếc xe như vậy trị giá 4 460 000 rúp (xấp xỉ 100 000 euro). Salon bày bán siêu xe Marussia đã xuất hiện ở Nga và salon thứ hai sẽ được mở trong tương lai không xa.

“Chúng tôi đang hướng tới việc sản xuất 3000 xe/năm. Để phục vụ cho mục tiêu này, sắp tới sẽ có 3 nhà máy lắp ráp ô tô được mở tại châu Âu. Tuy nhiên số lượng lớn xe ô tô do ba nhà máy lắp ráp sản xuất sẽ không phải là siêu xe. Số lượng siêu xe chỉ có hạn. Đầu máy ô tô sẽ có kiểu dáng xiên chéo. Chúng tôi sẽ giới thiệu loại xe này vào năm tới với hai mẫu mã kiểu “hai giọt nước” và mang tính truyền thống của dòng xe “cột đứng”. Loại xe này sẽ là đối thủ của dòng xe Audi Q7 trong tương lai”, – ông Nikolai Fomenko trả lời phỏng vấn Avto@Mail.ru Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Về vấn đề kỹ thuật, Marussia vẫn chưa thể đánh bại được chất lượng động cơ của những ông lớn. Tuy nhiên loại xe này sở hữu một tổ hợp máy mạnh với V6 thể tích 3,5 lít cung cấp 245 lit/s và 330 N.m. Nhờ vậy mà siêu xe loại nhẹ Marussia (1100 kg) có thể đạt tốc độ 0-100 km/h, tốc độ cao nhất của xe lên đến 250 km/h. Sắp tới tổ hợp máy của Marussia sẽ được trang bị mạnh hơn. Mạnh như thế nào, bây giờ vẫn là điều bí mật.

Thanh Nga (Theo Mail)

Theo vietchinabusiness

Dịch vụ thám tử tại hà nội

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử