Văn phòng thám tử hà nội – nguyên nhân con cái sinh hư

Trong văn hóa Việt thường có quan niệm dạy con “ thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, mỗi khi con cái hư đốn lại đổ tại “con hư tại mẹ, cháu hư tại bà”. Thế nhưng, một đứa trẻ hư sao có thể đổ lỗi tại bà, tại mẹ được. Có nhiều yếu tố dẫn đến hậu quả đó. Vậy nguyên nhân thật sự là từ đâu? Hãy cùng Văn phòng thám tử hà nội VDT phân tích một số nguyên nhân dẫn đến con cái sinh hư.

Có rất nhiều nguyên nhân đẫn đến việc một đứa trẻ hư, tuy nhiên dưới đây là 3 nguyên nhân cơ bản:

1. Gia đình quá nuông chiều

Đầu tiên là phải kể đến thói chiều con vô tội vạ của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên đây chỉ là một yếu tố dẫn đến việc con cái hư chứ không phải cứ nuông chiều trẻ là trẻ sẽ hư. Mỗi đứa trẻ được sinh ra là một món quà mà tạo hóa cho mội cặp vợ chồng. Vì vậy, khi đứa trẻ ấy có mặt thì nó sẽ nhận được rất nhiều tình thương yêu từ những thành viên trong gia đình mình. Thế nên, việc cha mẹ ông bà chiều chuộng theo ý trẻ là chuyện bình thường.

Không chỉ vậy, có nhiều gia đình hiếm muộn họ lại càng hạnh phúc khi có một thiên thần bé nhỏ mà họ hàng ngày mong ước. Chính vì vậy mà nhiều gia đình theo chiều con theo xu hướng vô điều kiện, không cần biết điều gì khác cứ con muốn gì là chiều như vậy. Lâu dần bạn sẽ tạo cho con một ý nghĩ chẳng cần làm gì mà cũng được đáp ứng, nên con có thể ỷ lại vào mọi người xung quanh không chịu cố gắng. Khi con đòi hỏi một thứ gì đó mà gia đình không thể đáp ứng được, trẻ sẽ ấm ức, tức tối và trở nên hư hỏng, làm mọi thứ để đạt được điều mình muốn.

Công ty thám tử chuyên nghiệp VDT

2. Cha mẹ dạy con sai phương pháp

Mỗi gia đình có một phương pháp dạy con khác nhau, nó còn tùy thuộc vào văn hóa, lối sống cũng như tính cách mỗi mỗi thành viên trong gia đình. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân con cái các bạn trở nên hư, không nghe lời ba mẹ.

Có gia đình quá nghiêm khắc sẽ dạy con theo cách “thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Điều này cũng có đúng, nhưng sẽ có cái mặt trái của nó nữa. Lúc nào cha mẹ cũng dùng đòn roi để răn đe, để dạy bảo con thì chưa chắc đã có hiệu quả.

Cũng có gia đình có phương pháp dạy con vô cùng khoa học, không chỉ mang lại hiệu quả tốt mà còn giúp mối quan hệ của các thành viên trong gia đình còn được cải thiện hơn. Những đứa trẻ sống trong môi trường này lớn lên sẽ có ý thức khá tốt và thường là những đứa trẻ ngoan.

3. Ảnh hưởng từ môi trường sống

Với mỗi đứa trẻ, có hai môi trường tác động tới ý thức cũng như quá trình hình thành nhân cách là gia đình và trường học. Nếu đứa trẻ sinh ra trong gia đình hạnh phúc, cha mẹ có cách giáo dục con khoa học, những thành viên trong gia đình cùng nhau chia sẻ khó khăn cũng như chuyện buồn vui trong cuộc sống. Thì đứa trẻ ấy đã có một môi trường phát triển rất tốt. Và ngược lại, nếu một đứa trẻ sinh ra mà thiếu thốn tình cảm, thiếu sự chăm sóc, quan tâm, sẻ chia và nhất là khi cha mẹ luôn xảy ra xung đột thì nó có ảnh hưởng không nhỏ đến trẻ. Lớn lên, các con sẽ có xu hướng bạo lực hoặc có ý nghĩ thù địch với thế giới bên ngoài. Đó chính là nguyên nhân khiến con cái bạn trở thành đứa trẻ hư, không biết nghe lời.

Ở môi trường học đường cũng vậy, ở độ tuổi đến trường thì trẻ chịu ảnh hưởng rất nhiều từ môi trường này. Nó không chỉ tác động vào việc hình thành nhân cách của đứa trẻ mà nó còn thể hiện ra những khía cạnh về đạo đức của một người. Nếu được giáo dục tốt từ gia đình kết hợp cùng môi trường trường học tốt thì không có gì không thể khẳng định đứa trẻ đó không ngoan. Còn nếu ở trường con có chơi với các bạn xấu, con không được giáo dục tốt thì con sẽ trở thành đứa trẻ không ngoan theo như người lớn mong muốn.

Như vậy, có rất nhiều yếu tố tác động vào đứa trẻ và quyết định cho việc hình thành nhân cách cũng như đánh giá đó là một đứa bé ngoan hay hư. Tuy nhiên, những trường hợp trên chỉ là một trong những nguyên nhân cơ bản thôi chứ không phải hoàn toàn khẳng định là đúng. Vì thế, nếu có môi trường tốt đến đâu mà cha mẹ không chú ý đến con thì mọi sự nỗ lực cũng không đưa lại kết quả tốt đẹp. Hãy ở bên cạnh con, quan tâm, chia sẻ và hơn cả là làm một người bạn mà con tin tưởng để cùng con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Hãy nhấc máy gọi ngay đến tổng đài 1900 599 979 của dịch vụ thám tử Hà Nội VDT để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Trẻ vị thành niên, Hôn nhân gia đình…

Mọi chi tiết  liên hệ :

Công ty thám tử hà nội VDT

Địa chỉ : Tầng 14 – 6 Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Điện thoại : 094.368.2399 – 1900.599.979

Website: www.thamtu.com.vn.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử