Nhiều Council thuê thám tử tư để điều tra các nhà chứa

Nhiều hội đồng thành phố ở Sydney đang chia hàng chục ngàn đô-la cho các thám tử tư đi các động điếm, để họ có thể thu thập chứng cớ chống lại các nhà chứa hoạt động bất hợp pháp. Chín councils ở khắp thành phố Sydney đã chi $25,000 để trả thù lao cho các nhà điều tra tư trong ba năm qua. Tờ Sunday Telegraph biết rằng Ku-ring-gai Council đã chi $7,000 trong tháng qua để mướn các thám tử tư làm tình với các gái điếm.

Thị trưởng Ku-rung-gai, ông Nick Ebbeck, nói rằng các biện pháp này là cần thiết để chứng minh các cơ sở kinh doanh này là bất hợp pháp. Ông ta phát biểu rằng: “Chúng tôi, tương tự nhiều council khác, quyết định hành động để loại bỏ các nhà chứa bất hợp pháp này ra khỏi cộng đồng. Chúng tôi phải thuê các thám tử tư để thu thập chứng cớ cụ thể cho tiến trình tòa án.”
Chứng cớ được cung cấp bởi các nhà điều tra này đã chứng mình thành công trong việc đóng cửa hai nhà chứa trong tháng qua. Hội đồng thành phố Ku-rung-gai giờ đây đang thuê các nhà điều tra tư -với chi phí khỏang $3500 đô-la cho một trường hợp- để theo dõi ít nhất năm nhà chứa. Các nhà điều tra này cung cấp bản tường trình rất chi tiết của một vụ giao dịch tình dục.
Trong một bản tường trình rất chi tiết có được bởi tờ Sunday Telegraph, một thám tử cho biết nhà chứa số 100 đường Pacific Highway, Roseville, tính $70 cho nửa tiếng “full service”. Bản tường trình viết rằng: “Khi dịch vụ tình dục này hòan tất tôi được bảo rằng lần kế tiếp tôi chỉ phải trả $60 cho một nửa tiếng làm tình, thay vì $70.”
Riêng tại Willoughby Council, các thám tử tư được trả $1500 cho hai lần đến thăm các gái điếm tại một nhà chứa. Ông Greg Woodhams, giám đốc dịch vụ môi sinh của hội đồng thành phố Wiloughby, nói rằng: “Vài tuần lễ qua chúng tôi đã thành công trong việc đóng cửa một nhà chứa trên đường Willoughby Rd. Vấn đề khó khăn là thu thập chứng cớ để trình lên tòa án Land and Environment Court. Trong mỗi năm, các hội đồng thành phố phải gánh chịu chi phí hàng chục ngàn đô-la để thuê các thám tử tư.”
North Sydney Council đã trả $4800 tiền thuê các thám tử tư để đóng cửa ba nhà chứa bất hợp pháp, với vụ án thứ ba sẽ được xử ở tòa trong tháng tới. Sutherland Shire Council trả $800 cho một thám tử tư điều tra một nhà chứa bất hợp pháp trong tháng Mười năm ngoái. Một thám tử tư đến thăm nhà chứa bất hợp pháp ở Roseville, số 100 đường Pacific Highway, tường trình rằng các gái điếm đã không sài condom và nhà chứa này rất bẩn thỉu.
Bản tường trình của nhà điều tra này cho biết hai phụ nữ Á Châu làm việc ở đó, tính $70 cho một lần “full service 30 phút”. Trong ngày 11 tháng Tám năm ngóai, viên thám tử này đã đến địa chỉ này và được chào mời bởi một “má mì có các chiếc răng mầu nâu”. Bà tú này chào hàng: “Thực đơn hôm nay gồm có một cô chân dài và một cô có bộ ngực rất lớn.” Viên thám tử này miêu tả ông ta “hết hồn” khi được tiếp đón bởi cô gái điếm tên Yoko.
Ông ta kể rằng: “Trong phòng có một ghế sa-lông, một cái bàn massage và một tấm gương soi. Yoko nói cho tôi biết cô ta không dùng condom. Và bởi vì không sài condom nên tính thêm $20 nữa.” Viên thám tử này nói rằng nhà chứa này rất bẩn thỉu. Phòng tắm trông như thể đã không được chùi rửa nhiều tuần lễ. Cuối cùng Yoko nói với người khách này rằng nếu trở lại tuần tới, cô ta chỉ tính $60 thôi.

Theo Vietbao

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử