Thám tử tư VDT Sài gòn – Trong câu chuyện của các thám tử, không chỉ có những người vợ, người chồng “hư”, những đứa con hư cần theo dõi, mà có cả những ông bố bà mẹ với nhiều nỗi đam mê mù quáng dẫn đến sai lầm nghiêm trọng khiến cả gia đình rơi vào cảnh khốn đốn.

Ảnh minh họa - Tham tu tu VDT

Giữa tháng 5, công ty thám tử VDT nhận được điện thoại của một cô gái từ Nam Định. Cô cho biết đang cùng với em gái bắt xe khách lên Hà Nội và phải khoảng 19h tối cô mới có thể đến nơi. Cô gái khẩn thiết mong được trao đổi yêu cầu với các thám tử ngay khi cô đến nơi.

Cô chị giới thiệu tên là Thuỷ, 23 tuổi. Còn cô em gái tên Hằng, đang đi học tại Nam Định. Định thần lại sau khi đã vội vã đi hơn 100km để lên Hà Nội, 2 cô gái buồn rầu cho biết mong muốn nhờ các thám tử giám sát chính bố mẹ đẻ của mình.

Theo lời Thuỷ, thời gian gần đây, cô thấy bố mẹ mình có nhiều biểu hiện khác thường, người mẹ luôn rầu rĩ, thở dài cả ngày và hầu như bỏ bê công việc đồng áng, chăn nuôi. Thỉnh thoảng Thuỷ còn thấy mẹ khóc. Gặng hỏi nhiều lần nhưng mẹ cô vẫn giấu, một mực không nói rõ lí do.

Bố của Thuỷ cũng không còn sự hăng hái, say sưa với công việc, vui vẻ với gia đình như trước mà liên tục say rượu. Những lúc tỉnh táo, ông ngồi trong góc nhà, vò đầu bứt tai, người gày rộc. Chán chê, ông bần thần đứng dậy, lén đi ra đầu làng mua chai rượu, rồi cứ thế ngửa cổ dốc ừng ực.

Không khí trong nhà trĩu nặng, u uất, hai cô gái đau khổ hết nhìn mẹ lại nhìn sang bố mà không thể hiểu nguyên nhân vì sao. Họ chỉ lờ mờ đoán định dường như đã có chuỵên gì đó rất nghiêm trọng xảy ra…
10 con bò, 8 con lợn

Hai chị em Thuỷ và Hằng cho biết, cách đây gần một tháng, người bố đã bán hơn chục con bò và 8 con lợn đang trong thời kì sinh sản. Lý do mà ông đưa ra là vì phải thanh toán tiền nợ lãi suất khi mua bò và lợn.  Đặc biệt, người bố thường đi đâu từ sáng sớm và cứ đến 2h chiều mới trở về nhà, không cho mọi người trong gia đình biết. Các tài sản khác trong nhà cũng cứ thế lần lượt đội nón ra đi.

Khi thấy tài chính của bố mẹ đột nhiên khủng hoảng, người bố thường xuyên hỏi những khoản tiền lớn, Thuỷ thấy hết sức lo lắng. Sau 3 lần đưa tiền cho bố, mỗi lần đưa 2 triệu và 1 lần 4 triệu, gần đây nhất là trước ngày hai chị em Thuỷ đi Hà Nội, người bố bảo Thuỷ đưa tiếp cho ông thêm 5 triệu nữa.

Hoảng hốt vì sự “ngốn” tiền không có lý do chính đáng của người bố, Thuỷ không còn cách nào khác phải nhờ tới sự giúp đỡ của các thám tử để điều tra hành tung của bố mình. Khi 2 chị em đến công ty, vừa bày tỏ mong muốn cũng như toàn bộ sự việc nêu trên với mục đích yêu cầu  tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Trước sự khẩn khoản của hai cô gái, các thám tử nhận lời vào cuộc…

Hồng Lê

Theo Tamnhin

(còn tiếp)

Công ty Thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử