Tại Việt Nam, nghề thám tử chưa được pháp luật công nhận như bao ngành nghề khác. Nhưng tại nhiều nước trên thế giới thì thám tử tư là một nghề được nhà nước công nhận. Tại đó người dân không bao giờ đặt câu hỏi có nên công nhận nghề thám tử tư không mà vấn đề người ta quan tâm lại là việc hoạt động của các thám tử tư thế nào để không đi quá khuôn khổ pháp luật cho phép. Được đánh giá là nghề mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng, nhưng ít ai biết rằng nghề thám tử tư lại là nghề nhiều ân oán trong cuộc sống nhất. Hãy cùng thám tử VDT tìm hiểu về những ân oán dễ gặp với nghề thám tử qua bài viết sau đây.

Thám tử phải có lý lịch trong sạch

Tại nhiều quốc gia trên thế giới thì nghề thám tử tư luôn được nhà nước công nhận như một nghề hợp pháp. Tuy nhiên để được cấp giấy phép hành nghề thám tử thì tiêu chuẩn đầu tiên phải có là lý lịch phải trong sạch, không có tiền án, tiền sự và phải có kinh nghiệm công tác trong các cơ quan liên quan tới cảnh sát, quân sự, luật sư….Một thám tử chỉ được phép hoạt động khi có giấy cấp phép hoạt động.

Thám tử tư là nghề cứu tinh cho nhiều người

Phải nói rằng thám tử tư có lẽ là cứu tinh cho chị em phụ nữ, những người vợ khi muốn điều tra chồng ngoại tình. Thực chất thì lĩnh vực hoạt động của các thám tử tư vô cùng đa dạng và phong phú. Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Giải quyết mọi vấn đề lớn nhỏ cho thân chủ thuộc nhiều tầng lớp đối tượng khác nhau.

Bậc cha mẹ thì cần tới các thám tử để theo dõi giám sát con cái giúp họ, các công ty bảo hiểm thì cần các thám tử điều tra xác minh những thông tin khách hàng khai có chính xác hay không, vợ/chồng thì cần các thám tử theo dõi đối phương xem có ngoại tình hay không? Người nuôi thú cưng thì cần các thám tử tìm kiếm giúp thú cưng đã mất tích hoặc bị bắt trộm….. Có thể nói rằng khi khách hàng có nhu cầu là các thám tử đáp ứng, dịch vụ thám tử luôn linh hoạt trong từng trường hợp.

Hiện nay tới cả các luật sư cũng nhờ tới sự giúp sức của các thám tử nhằm thu thập thêm chứng cứ, tìm kiếm bảo vệ nhân chứng quan trọng để giúp họ bào chữa tốt hơn cho thân chủ.

Nghề thám tử cũng gây nhiều ân oán với người khác

Cách đây vài năm về trước, cả châu Á xôn xao về một vụ scandal của một nhân vật có tên tuổi tại Đài Loan họ Chu. Một đối tượng nào đó vì mục đích cá nhân đã thuê dịch vụ thám tử tư theo dõi, đặt camera tại nhà riêng của bà Chu nhằm ghi lại những hình ảnh bà Chu ngoại tình với ông Trần, một người đàn ông đã có vợ con. Đoạn video này đã được gửi tới cho một tờ báo đang đứng trên bờ vực phá sản.

Nhận được video này, như một cơ hội hồi sinh của tờ báo đó, họ không bỏ lỡ cơ hội, nhanh chóng đưa video vào đĩa CD để tặng cho độc giả mua báo. Việc này đã gây ra ảnh hưởng rất tiêu cực cho cuộc sống của bà Chu. Rất nhiều người tò mò xem những hình ảnh sex của bà Chu mà đã tới mua báo, tờ báo này nhờ vậy mà doanh thu tăng lên rất nhiều, thoát khỏi cảnh phá sản. Trong khi đó một số người thì lên án các thám tử tư đã cố ý xâm phạm tới đời tư của người khác gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Hay đơn cử những vụ thám tử theo dõi ngoại tình, mà đối tượng theo dõi là nhân vật có tiếng tăm, quyền lực. Sau khi tìm ra bằng chứng ngoại tình và cung cấp cho người vợ thì bà vợ đã đâm đơn ly hôn ra tòa. Nhờ những bằng chứng mà các thám tử cung cấp, người vợ đã được xử có lợi hơn. Người chồng vừa mất danh dự lại mất đi quyền nuôi con nên ôm hận các thám tử. Chính vì thế mà anh ta đã tìm cách để ngăn chặn đường làm ăn của các thám tử. Rồi cả những trường hợp các thám tử thực hiện nhiệm vụ liên quan tới đường dây buôn bán ma túy, bắt cóc, bị những đối tượng này trả thù bằng vũ lực, nguy hiểm tới tính mạng.

Qua đó mới thấy rằng đây là một ngành nghề dễ gây thù chuốc oán nhất. Không phải ai cũng có đủ can đảm để đối mặt với những nguy hiểm luôn rình rập từ những ân oán cá nhân giữa các thám tử và những đối tượng từng bị các thám tử theo dõi điều tra. Không hề biết trước được điều gì sẽ xảy ra, cuộc sống của các thám tử luôn trong tình trạng bị đe dọa bất cứ lúc nào. Phải là người dày dặn kinh nghiệm, hoạt động bí mật tốt thì mới có thể tránh được tối đa những oán hận trong nghề này.

Nhưng nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử thì đừng lo ngại điều gì hết, hãy tới với trung tâm thám tử VDT, chúng tôi có đội ngũ thám tử giàu kinh nghiệm, giải quyết mọi vấn đề hiệu quả và tính bảo mật cao, tránh được những phiền phức cho cuộc sống sau này.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử