Thám tử tư VDT

Từ thập niên 90 đến nay, TVB đã cho ra đời hàng loạt bộ phim trinh thám, được khán giả ủng hộ nhiệt liệt đến mức hãng phải quyết định sản xuất thêm những phần tiếp theo. Chúng ta cùng điểm qua vài bộ phim trinh thám ăn khách nhất nhé!

* Hồ Sơ Trinh Sát

Năm 1995, bộ phim Hồ Sơ Trinh Sát ra mắt khán giả Việt Nam và trở thành một trong những video gia đình được xem nhiều nhất. Với sự tham gia của Đào Đại Vũ, Lương Vinh Trung, Quách Khả Doanh, Tô Ngọc Hoa, phim không chỉ cuốn hút khán giả bởi những vụ án gay cấn mà còn bởi mối quan hệ tình cảm giữa các nhân vật chính.

Hai năm liên tiếp sau đó, phần 2 và phần 3 ra đời không hề thua kém phần đầu. Ngoài ba diễn viên chính, hai phần sau còn có sự góp mặt của hoa hậu Quách Ái Minh và hoa hậu Trần Pháp Dung trong vai “kẻ thứ 3”.

Đến năm 1999 thì Hồ Sơ Trinh Sát phần 4 đổi diện mạo hoàn toàn khi thay dàn diễn viên mới toanh là Cổ Thiên Lạc, Trần Cẩm Hồng, Xa Thi Mạn, Tuyên Huyên, Lý San San…

Có thể nói Hồ Sơ Trinh Sát là sê-ri phim trinh thám hay nhất của TVB. Ngoài nội dung “miễn chê”, phim còn tập hợp dàn diễn viên nổi tiếng cùng rất nhiều “mỹ nhân” xuất thân từ các cuộc thi hoa hậu Hồng Kông.

* Truy Tìm Bằng Chứng

Hai phần của Truy Tìm Bằng Chứng ra đời năm 1998 và 1999 có đề tài mở rộng hơn, kết hợp giữa trinh thám và pháp y. Cặp đôi vai chính Lâm Bảo Di và Trần Tuệ San lại tiếp tục chiếm được tình cảm của khán giả. Phim hấp dẫn không chỉ ở những vụ án hóc búa mà còn ở những cảnh khám nghiệm tử thi được dàn dựng y như thật.

* Lực Lượng Phản Ứng

Vẫn là đề tài cảnh sát điều tra vụ án nhưng sự phối hợp ăn ý giữa hai bộ đôi Âu Dương Chấn Hoa – Quan Vịnh Hà và Đằng Lệ Minh – Ngụy Tuấn Kiệt đã tạo nên nhiều mới lạ cho hai phần của Lực Lượng Phản Ứng.

Năm 2001, phim được dựng tiếp phần 3 nhưng đổi tên thành Nữ Cảnh Sát. Thêm sự tham gia diễn xuất của Thái Thiếu Phân, phần 3 cũng đạt tỉ suất khán giả rất cao.

* Bức Màn Bí Mật

Khác với 3 bộ phim trên, Bức Màn Bí Mật tuy vẫn xoay quay đề tài trinh thám nhưng lại là phim cổ trang. Dàn diễn viên chính đều là những ngôi sao được yêu thích như Âu Dương Chấn Hoa, Tuyên Huyên, Lâm Văn Long, Trần Diệu Anh…

Dù không có phương tiện điều tra hiện đại nhưng bộ phim vẫn thu hút người xem với những màn phá án bằng suy luận. Vai phản diện của Lâm Văn Long là một trong những nhân vật ấn tượng nhất của phim.

Năm 2002, phần 2 của Bức Màn Bí Mật được thực hiện theo yêu cầu của khán giả nhưng hai nhân vật nữ chính của phần 1 lại bị “out” ngay từ tập đầu. Sau đó được thay thế bằng sự xuất hiện của hai người đẹp là Xa Thi Mạn và Đằng Lệ Minh.

* Bằng Chứng Thép

Ra mắt năm 2006, Bằng Chứng Thép “lăng xê” ngành pháp chứng và pháp y, gây ấn tượng bởi những công nghệ và thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc phá án của cảnh sát. Ngoài những khán giả ruột của TVB, bộ phim cũng chinh phục luôn cả những khán giả tuổi teen do phong cách làm phim mới, mạch phim dồn dập hơn. Diễn viên chính vẫn là những gương mặt quen thuộc như Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Lâm Văn Long, Chung Gia Hân…

Năm 2008, Bằng Chứng Thép tiếp tục bấm máy phần 2, vẫn dàn diễn viên cũ nhưng được bổ sung thêm sự xuất hiện của cặp đôi xinh đẹp Trịnh Gia Dĩnh – Xa Thi Mạn. Nhân vật Mã Quốc Anh lạnh lùng nhưng tài giỏi đã giúp Xa Thi Mạn thay đổi hình tượng và chiếm trọn tình cảm của khán giả.

(theo kênh 14)
Thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử