Khi trở thành một thám tử, bạn chắc chắn sẽ cần sự giúp đỡ của vài dụng cụ hiện đại. Ở Việt Nam chưa có các dụng cụ chuyên nghiệp nhưng các thám tử chuyên nghiệp trên thế giới được trang bị các dụng cụ hỗ trợ rất tân tiến.

Gián điệp côn trùng

Năm 2006, Nhật Bản nghiên cứu phát minh đội quân côn trùng điều khiển từ xa làm gián điệp. Nếu bạn thấy gián lang thang trong nhà, hoặc bọ cánh cứng lượn lờ, không loại trừ khả năng ngôi nhà đang bị theo dõi! Côn trùng do thám trang bị đầy đủ thiết bị camera, ghi âm và các thiết bị khác.

Kính xuyên thấu

Trong bộ phim Điệp viên 007, nhiều người ắt hẳn rất ấn tượng với những cặp kính có thể nhìn xuyên quần áo. Ở World Cup 2014, chiếc kính này được sử dụng ở các SVĐ giúp nhân viên an ninh và soát vé có thể phát hiện được những phần tử khủng bố.
Không chỉ vậy, thiết bị còn được lắp thêm 1 chiếc camera chụp được tới 400 ảnh mặt / giây và có khả năng chụp xa đến 50 mét.

Diều thám tử

Diều thám tử được gắn 1 chiếc camera kỹ thuật số được điều khiển từ xa. Bởi vậy mà dụng cụ trông giống đồ chơi trẻ con này có khả năng do thám các khu vực mà điều tra viên không thể tiếp cận.

Đảo ngược lỗ theo dõi trên cửa

Ngày nay, lỗ nhìn cửa ra vào được trang bị khá phổ biến ở các nước phương Tây, giúp chủ nhà biết được ai đang gõ cửa nhà mình. Các thám tử tạo ra một thiết bị đảo chiều lỗ nhỏ ấy. Họ chỉ cần đặt thiết bị lên lỗ cửa thì từ ngoài vẫn có thể nhìn vào bên trong.

Máy nghe trộm laser

Đây là thiết bị tối tân hỗ trợ tối đa cho việc nghe trộm. Thám tử chỉ chiếu tia laser lên tường, độ rung âm thanh có thể truyền qua đó và dội trở lại người nghe.

Ruồi thám tử

Đây thực chất là một robot có thiết kế giống con chuồn chuồn có gắn máy nghe trộm. Việc điều khiển ruồi thám tứ khá khó khăn nên người ta không nghiên cứu thiết bị này nữa.

Camera trên hạt gỗ thích

Hạt gỗ thích có đặc tính là bay lơ lửng trên không rồi rụng xuống. Lợi dụng điều này, các chuyên gia tạo ra các hạt gỗ thích gắn camera, trang bị thêm 2 tên lửa đẩy mini để chúng bay lơ lửng trên không nhằm mục đích quan sát, theo dõi những khu vực cấm.

RAM thông minh

Các điệp viên và thám tử tất nhiên không muốn ai truy cập máy tính và lấy thông tin mật. Hãng Philips phát triển ra một loại RAM thông minh. Khi thiết bị lạ truy cập máy tính, hay tháo dỡ ổ cứng, RAM thông minh lập tức xóa tất cả dữ liệu, thông tin trong máy.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử