Những điều bạn bè chồng không bao giờ nói với bạn

Đã bao giờ bạn thắc mắc bạn bè của chồng thực sự nghĩ gì về bạn và cuộc hôn nhân của bạn? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng lời đùa cợt của bạn về sự ủy mị của chồng lại có thể khiến những người bạn cám cám cảnh cho anh ấy.

Những người ngoài hôn nhân có thể dễ dàng nhìn thấy điểm mù mà người trong cuộc không thể thấy. Các chuyên gia của trang Woman’s Day đã khảo sát xem nam giới nghĩ gì về vợ của bạn mình, từ đó đưa ra lời khuyên để các bà vợ có thể ứng xử hợp lý hơn.

1. “Cô ấy đang phán xét chúng tôi”

Có người cho rằng vợ của bạn là một kẻ hợm mình: “Bất cứ khi nào chúng tôi kể những câu chuyện thủa hàn vi, cô đảo tròn mắt như muốn nói rằng chúng tôi thật đáng thương với cuộc sống trong quá khứ”. Thậm chí, nếu bạn không bình luận gì về những trò con nít của chồng mình và các bạn của anh ấy, nhưng cái đảo mắt của bạn có thể là thông điệp cho thấy bạn nghĩ rằng bạn ở trên họ.

Theo tiến sĩ Elizabeth Lombardo, tác giả của cuốn A Happy You, có lẽ bạn cảm thấy bị đe dọa khi nhìn vào thời gian chồng dành cho bạn bè của anh ấy, đặc biệt nếu mối quan hệ của họ có từ trước khi anh ấy gặp bạn. Bạn không nên so sánh mình với họ. Bạn không cần yêu mến tất cả bạn nối khố của chồng, nhưng chồng bạn sẽ rất cảm kích nếu bạn chấp nhận họ một cách vui vẻ, ghi nhớ những câu chuyện tích cực mà họ mang lại cho bạn, ví dụ những kỷ niệm thời đại học.

2. Hy vọng cô ấy dành nhiều thời gian hơn với chúng tôi

Một tin tốt từ câu nói này là họ thích bạn, nhưng còn tin xấu, họ nghĩ bạn không thích gặp họ. “Thật thú vị nếu họ muốn làm quen với bạn, họ đủ thân thiết với chồng bạn đến mức muốn thân thiết với toàn bộ gia đình của anh ấy”, Julie Hanks, giám đốc của hệ thống trị liệu các vấn đề gia đình Wasatch (bang Utah, Mỹ) nhận xét.

Bà cũng gợi ý, bạn không cần đi đến tất cả trận đấu thể thao cùng họ nhưng có thể mời gia đình họ đến nhà bạn ăn tối. Hoặc khi họ gọi điện đến nhà, ít nhất hãy hỏi vài câu như “Công việc của anh dạo này thế nào”, “Vợ con anh khỏe không”… trước khi chuyển máy cho chồng bạn, nếu bạn là người nhận máy.

3. Khó chịu khi cô ấy gọi cho chồng quá nhiều lần

Nhiều anh chàng cảm thấy khó chịu và bắt đầu có thái độ phòng thủ khi vợ một người bạn gọi cho chồng mình nhiều lần trong một đêm mà cánh đàn ông tụ tập chơi bài cùng nhau. Và họ cho rằng người vợ đã không thể tin tưởng chồng sau bao nhiêu năm đã yêu đương và sống chung cùng nhau.

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Lombardo, đây dường như không phải vấn đề niềm tin. Thường thường khi người chồng đi chơi, người vợ ở nhà, bọn trẻ nghịch ngợm có thể khiến cô ấy điên đầu, mức độ căng thẳng dâng cao khiến cô ấy thường làm những điều mà bình thường không làm, ví dụ nhắn tin và gọi điện thường xuyên hơn. Nhưng rõ ràng là bạn không muốn bị coi là người vợ hay cằn nhằn. Và bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu ra ngoài cùng bạn bè mà cứ vài phút chồng lại gọi điện hay nhắn tin? Lombardo khuyên: “Trừ khi bạn cần gặp anh ấy vì một lý do chính đáng, không nên kiểm tra quá nhiều lần”.

4. Khó chịu khi cô ấy thường đưa ra lý do khẩn cấp để hủy bỏ kế hoạch

Theo Hank, khi bạn thường xuyên hủy kế hoạch với bạn bè của chồng, mọi người sẽ cảm thấy không được tôn trọng và bạn đừng thắc mắc nếu những người bạn của anh ấy cho rằng bạn không coi trọng cuộc hôn nhân của mình. Hãy tự hỏi bản thân, liệu bạn luôn muốn anh ấy quay lưng lại với kế hoạch của tất cả những người bạn hay chỉ với những người mà bạn thấy khó chịu?

Còn tiến sĩ Lombardo khuyên thay vì phá bĩnh thời gian của chồng dành cho bạn bè, bạn có thể sắp xếp những kế hoạch cho riêng mình. Tuy nhiên, nếu anh ấy dành thời gian cho bạn bè nhiều hơn cho vợ, hãy giải thích rõ cho quyết định hủy kế hoạch với họ, chẳng hạn: “Em muốn có thời gian chỉ có hai vợ chồng mình. Chúng ta sẽ ra ngoài chơi vào cuối tuần này chứ? Em đã sắp xếp được chỗ gửi bọn trẻ rồi” hơn là bạn lại tỏ thái độ thụ động: “Ồ anh lại đi chơi với bạn à. Em không quan tâm”.

5. Cô ấy lấn át chồng

Những người bạn thật sự của chồng sẽ bảo vệ anh ấy nếu bạn hạ thấp anh ấy. Nếu bạn luôn coi thường hay châm biếm những gì chồng nói có thể khiến những người bạn thấy thương chồng bạn và tức giận với bạn. Có lẽ lưỡi của bạn “quá nhọn”, hoặc bạn đã hài hước không đúng cách. Hoặc bạn đã sửa chữa những phát ngôn không chính xác của chồng để chứng tỏ mình thông minh hơn? Hãy thử xem liệu bạn có điều gì đó bực bội với chồng đến mức làm mất uy tín của anh ấy ở chốn đông người. “Tốt nhất, vợ chồng bạn hãy về nhà đóng cửa bảo nhau”, Hank gợi ý đồng thời khuyên, bạn nên im lặng hơn là hạ thấp chồng, vì như thế là thiếu tôn trọng anh ấy. Trong lúc chờ đợi, hãy cố nhìn chồng bạn như cách bạn bè anh ấy đánh giá, một người chồng tuyệt vời và biết hỗ trợ vợ.

6. Cô ấy quản tiền chồng rất chặt trong khi bản thân tiêu xài rất thoáng

Bạn nghĩ rằng việc chồng bỏ tiền ra sửa chữa chiếc Vespa cổ là lãng phí? Nhưng ngược lại, có lẽ chồng và các bạn của anh ấy lại cho rằng, thật là phù phiếm khi cứ mỗi 6 tuần bạn lại phải đi sửa tóc một lần. Hank nói: “Điều này dẫn đến một sự bất đồng trong đánh giá các giá trị, một vấn đề thường thấy ở các cuộc hôn nhân”. Trừ khi một trong hai người tiêu một món tiền lớn mà không nói cho người kia, hãy chấp nhận (có lý do) với những gì chồng bạn tiêu xài để phục vụ sở thích của anh ấy, bởi vì chính bạn cũng có những ưu tiên tiêu pha riêng mình.

Hank cũng khuyên vợ chồng nên thường xuyên kiểm tra tài chính khi thảo luận về những vấn đề lớn (như khoản tiết kiệm cho con học đại học, khoản tiết kiệm khi về hưu) cũng như những chi tiêu cá nhân. Nếu bạn lo lắng về số tiền chồng đã tiêu thì hãy nói với anh ấy, đồng thời cũng hỏi xem liệu chàng có lăn tăn gì về việc chi tiêu của bạn không.

7. Cô ấy 40 mà ăn mặc như các thiếu nữ tuổi teen

Nhiều quý ông cảm thấy khó chịu khi thấy vợ người bạn thân ăn mặc như cô con gái tuổi teen của họ. Họ cho rằng, đằng sau vẻ “hồi teen” của bạn có điều gì đó không thoải mái với chồng. Nếu ăn mặc vì bạn thích như thế thì không cần lo lắng về những gì người khác nghĩ. Tuy nhiên, tiến sĩ Lombardo cũng lưu ý, hãy cẩn thận kẻo bạn lại biến thành một người mà bạn không có ý định trở thành hoặc bạn gây chú ý với nhiều người quá. Và sự thật là chồng và những người bạn của anh ấy luôn nghĩ rằng bạn đẹp khi bạn mặc đúng như lứa tuổi của mình.

8. Cô ấy đã khiến chồng mình tốt hơn

Trước khi kết hôn, nhiều anh chàng vô cùng bừa bộn, căn hộ của họ không khác gì ký túc xá, ăn uống thì vô tổ chức. Nhưng lấy vợ, họ đã thay đổi rất nhiều. Và đám bạn thân đều nhận ra sự thay đổi này là do tác động của người vợ. Nhưng họ sẽ không bao giờ chia sẻ lời khen ngợi này với bạn vì không muốn hạ thấp chồng bạn, hoặc vì không đủ thân thiết với bạn, hoặc không cảm thấy thoải mái để đề cập đến đề tài này. Tuy nhiên, bạn hãy cứ hành động, mang lại những điều tốt nhất cho chồng mình. Điều đó tốt cho chồng bạn, và cũng tốt cho cả bạn nữa, vì nó đem đến cho bạn những năng lượng tích cực.

9. Khó chịu khi cô ấy xen vào các tin nhắn hay các cuộc điện thoại

Nhiều anh chàng cảm thấy sốc khi phát hiện vợ của bạn luôn đọc tất cả tin nhắn mà chồng nhận được, từ đó cảm thấy cô vợ kia không an toàn và họ cố tránh xa. Tình trạng cũng vậy nếu bạn làm gián đoạn các cuộc điện thoại (giả định rằng bạn bè không gọi vào các thời điểm không thích hợp như khi cả nhà chuẩn bị ăn bữa tối hay đang cho bọn trẻ đi ngủ).

“Những người bạn của chồng có thể cho rằng bạn đang giữ chồng bằng một sợi dây xích”, Hanks nói. Một lần nữa, hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn đang hành động theo cách này. Phải chăng bạn ghen tị vì chồng mải nấu cháo điện thoại với bạn bè mà không để ý gì đến vợ? Hay bạn đang lo lắng về những chủ đề có thể khiến bạn khó chịu? Nếu thế, sau đó bạn nên nói chuyện trực tiếp với chồng về vấn đề này, tiến sĩ Lombardo khuyên.

10. Cô ấy đang tán tỉnh chúng tôi

Đúng là có một số phụ nữ cởi mở hơn bình thường. Nhưng nếu bạn đang cố gắng gây sự chú ý với chồng bằng cách làm cho anh ấy phải ghen tuông, những người bạn của chồng có thể hiểu nhầm điều đó. Bạn nên xem những người xung quanh mình nghĩ gì về cách cư xử của bạn. Nếu mọi người đã có một thời gian rất vui vẻ và đùa qua đùa lại nhau, điều đó rất tốt. Nhưng hãy dừng lại nếu bạn đã khiến một ai đó không thoải mái. Và nếu bạn muốn được chồng chú ý hơn, tốt nhất hãy tán tỉnh chính anh ấy.

Kim Anh (theo Woman’s Day)

Công ty thám tử VDT st

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử