Thám tử hà nội VDT – Và những phi vụ săn tin thương mại

Trên thế giới, “Thám Tử Tư” được coi là một nghề, đồng thời còn là một dịch vụ béo bở, Ở Việt Nam Thám tử tư con rất mới mẻ. Tuy nhiên với nền kinh tế nhiều thành phần đẩy mạnh sản xuất trong nước và hợp tác quốc tế đã xuất hiện mặt trái của nền kinh tế thị trường : nạn hàng giả, các công ty ma, công ty làm ăn bất chính … Vì vậy các doanh nghiệp rất cần điều tra kiểu “giấu mặt” để xác minh đối tác sắp ký hợp đồng có đủ năng lực, uy tín để giao hàng, giao tiền gửi gắm niềm tin hay không, vậy cách tốt nhất là “phiền” thám tử tư.

Hai “ ĐẠI GIA”  dịch vụ thám tử ở Việt Nam

Nắm bắt nhu cầu này năm 2000, Công ty “Điều tra và bảo vệ” – VPT” đầu tiên của ông nguyễn Hữu Vinh – nguyên sỹ quan an ninh ra đời. Gần 6 năm hoạt động việc làm không xuể , song ông Vinh củng phải từ chối nhiều hợp đồng bởi liên quan đến pháp luật chưa cho phép , mặt dù có thể mang lại một món lợi kết xù . Theo ông Vinh thì : “Mèo nhỏ bắt chuột con, phải liệu cơm mà gắp mắm, nghề này không thể tham được. Mặc dù nhu cầu rất lớn, song phải cẩn trộng nhất là các phi vụ bán tin thương mại”.

Tôi tìm đến ngõ 133 phố Thái Hà , nơi Đại gia thứ hai của Việt Nam mới “hành nghềthám tử tư”   từ tháng 2/2005 với cái tên “ Công ty TNHH dịch vụ cung cấp thông tin & thương mại Việt- Công ty thám tử VDT ”. Văn phòng khiêm tốn trên tầng 2 , cầu thang nhỏ hẹp xoáy ốc vẻ rất “ thám tử” . Giám đốc Nguyễn Minh Long mới “U30” liên tục xin lỗi vì những cú điện thoại của khách hàng. Cuộc trò truyện khá cởi mở. Ông Long cho biết : Từ khi thành lập công ty của ông nhận khá nhiều đơn đặt hàng nhờ dò tin phi vụ hàng giả, hàng nhái , hàng kém phẩm chất, ăn cắp bản quyền… Đặc biệt là Việt kiều có ý tưởng đầu tư làm ăn trong nước muốn mua tin về đối tác, mặt hàng , địa điểm kinh doanh…. Ông Long cũng nói rằng ,Thám tử tư – nghề còn mới lạ ở Viêt Nam, hoạt động tay không bắt giặc là chính, không mũ phớt, không súng, hành nghề chủ yếu trông bóng tối và không biết mình trở về nhà lúc nào. Vất vả như thế, nhưng ông Long và các thám tử tư rất say nghề.

Thám tử tư VDT

NHỮNG PHI VỤ “DÒ” TIN

Suýt ăn “đồ sứ” thay cơm. Cô gái tóc hoe vàng vai thư ký , cùng chàng thám tử vai Việt Kiều sang trọng đến đặt một hợp đồng mua hàng gốm sứ của công ty X với mục đích dò tin cho công ty Y vì thời gian qua xuất hiện mặt hàng thứ 3 mang nhãn mác công ty Y giá thành hạ hơn, trong khi công chỉ có 2 loại . Qua thời gian tiếp cận, ông Việt kiều rởm phát hiện “ Công ty Y có nội gián tuồn hàng ra ngoài”. Một hợp đồng với điều kiện lấy hàng gấp, giá cao, số lượng lớn, được tận mắt thấy xuất xứ nguồn hàng của ông Việt kiều đưa ra. Công ty X mừng như vớ được vàng, nhưng cuộc áp tải hàng diễn ra trong đêm, họ cũng cảnh giác sợ lộ chuyện. Thám tử vừa hành động vừa “run” nếu vào vai không đạt, nhưng phút 90 họ đã nắm đầy đủ thông tin nơi sản xuất, tập kết, đống gói mặt hàng thứ 3 này. Nếu không nhanh trí tí nữa các thám tử phải chén “ sứ” thay cơm. Do thời gia gấp, công ty X đi “ nhặt” cả hàng ngoài, nên ông Việt kiều không chấp thuận đã hủy hợp đồng.

Điều tra hàng “ đát”… không ngờ phải làm đẹp. Hãng mỹ phẩm nổi tiếng của Anh gây được uy tín tại thị trường trong nước, thời gian gần đây xuất hiện hàng kém chất lượng mang đúng mẫu mã của công ty làm đau đầu người đại diện. Thám tử hà nội VDT thủ vai khách hàng, nhân viên tiếp thị của hãng… đã phát hiện ra bí mật của chính người quản lý tin cẩn của hãng là chiếc vồi bạch tuộc phân phát hàng ra các tỉnh với nhiều đại lý nhỏ. Có khi đại lý một nơi mà điện thoại một nơi. Nhiều hàng “ đát” quá hạn vẫn được bán. Gần hai tháng trời chinh chiến khắp Bắc Nam để đếm xem bao nhiêu cái đại lý của anh ta. Nhiều khi phải làm đẹp cả những bộ phận không cần thiết mới “ moi” được tin. Do quá được công ty tin cậy, anh ta tuồn hàng xịn ra ngoài, đưa hàng rởm vào, lập cả công ty riêng chuyên về hãng mỹ phẩm. Vụ này các thám tử tại hà nội VDT , thứ nhất: máu đi, thứ 2: hiểu biết về xác hội, thứ 3: có kinh nghiệp mới được sếp giao.

Nếu thất nghiệp nghề thám tử có thể “ chế” cà phê. Ban đầu hắn còn không biết thưởng thức café, giờ thành nghiện lại còn sành là khác. Sau vụ vào vai anh chàng xin việc để chui được vào xưởng chuyên pha café với mục đích điều tra người phản chủ- ăn cắp bí quyết nghề còn hạ uy tín nghề lâu năm của gia chủ. Sự thể là hai ông bà gia không có con trai muốn tìm người tin cẩn đề truyền nghề “ sản xuất” cà phê, trong nhà có anh cháu hợp tác lâu năm tính tình thật thà, nhanh nhẹn, tháo vát, có học thức, khôn khéo. Ông bà chủ rất mừng, muốn gửi gắm sự nghiệp, đã tin cậy truyền dần nghề, trao quyền quản lí xưởng với một hi vọng lớn. Không ngờ ông cháu đã nuôi ý đinh “ phản chủ” khi “ đủ lông đủ cánh”. Lâu nay thấy anh cháu hay bận việc riêng có vẻ bê trễ trong công việc, di động hay ngoài vùng phủ sóng, ông bà chủ sinh nghi. Lòng đau như cắt khi mua được sự thật từ các thám tử: ông cháu “ vàng” không chỉ mở riêng một xưởng pha chế còn lôi kéo cả khách về với anh ta, ăn cắp mẫu mã, bán hàng giá rẻ hơn. Khi hoàn thành nhiệm vụ hai tháng thử việc anh chàng xin việc phải “ chuồn” gấp kẻo lộ mặt để lại sự nuối tiếc trong lòng ông chủ trẻ đã “ nhái” hàng vì chàng thám tử này rất “được việc”.

THEO CHÂN THÁM TỬ

Những câu chuyện kiểu trinh thám dù nghe kể hay mấy cũng không bằng tận mắt trông coi. Giám đốc Long hỏi: “ Có muốn đi xem thám tử hoạt động không?”. Chỉ chờ có vậy, tôi đồng ý ngay vì bấy lâu rất tò mò lại nghe sếp Long quảng cáo đang có phi vụ “kinh tế” lâm ly lắm. Sau khi giám đốc Long liên lạc, các Thám tử tư thông báo đang ở Giảng Võ, chúng tôi vội lên “ ngựa”. Thành phố đã lên đèn, dòng người hối hả về nhà sau một ngày làm việc vất vả. Đến nơi sếp Long chỉ cho tôi biết hai kẻ giấu mặt một nam, một nữ ( không có gì đặc biệt) đang theo dõi một phụ nưc có dấu hiệu ăn cắp mẫu hàng công ty tuồn ra ngoài cho một gã đàn ông, còn liên quan đến cả ái tình. Hai thám tử đang đóng giả là đôi tình nhân ngôi bên hồ vì người phụ nữ này cũng đợi chàng bên hồ. Chàng đến, họ vào quán cà phê to nhỏ tâm sự. Đôi tình nhân “ giả” cũng vào quán. Hai chúng tôi nghiễm nhiên được thưởng thức cà phê ngoài dự định. Hơn một giờ sau khi người phụ nữ rời quán, tôi mới được tiếp cận thám tử. Họ kể đã theo chân người phụ nữ này từ chiều, ngồi “ đuổi ruồi” mãi ở cổng công ty, cô ta còn lang thang ở shop quần áo. Chàng thám tử bị một phen xấu hổ không biết lấy gì che khi bị cô đồng nghiệp lôi cả vào chỗ bán đồ phụ nữ để theo dõi đối phương. Công việc của họ mới hoàn thành một nửa, gã đàn ông vẫn còn trong bí mật.

Tạm biệt sếp Long cùng hai thám tử, nhìn họ khuất xa vào phố phường, họ giống như bao người, chỉ khách là họ làm công việc thầm lặng bí mật- đi dò tin và bán sự thật. Đôi khi công việc của họ đã góp phần minh oan cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời góp phần tìm ra biện pháp tẩy chay hàng giả, hàng kém chất lượng, lấy lại uy tín cho công ty mẹ.Dịch vụ thám tử VDT còn giúp cho các DN tìm hiểu một cách tế nhị cặn kẽ về đối tác trước khi hợp tác. Nghề của họ xã hội rất cần, tuy nhiên chưa được công nhận một cách chính đáng, nếu không cẩn trọng dễ mang vạ vào thân bởi Thám tử tư phải cải trang “ tay không bắt giặc” và rất mạo hiểm.

Dịch vụ thám tử tại hà nội VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử