Tại Văn phòng Thám Tử Hà Nội, một buổi chiều mùa đông năm 2011, công ty thám tử VDT nhận được cuộc điện thoại với tiếng thảng thốt của người đàn bà luống tuổi. Bà tên Liễu, 68 tuổi, Việt kiều ở Canada, đang mở tiệm chăm sóc sắc đẹp.
Nỗi lòng từ bên kia trái đất

Sau một lần đứt mối lương duyên, năm 1985 bà đi bước nữa với ông Phong, 75 tuổi tại Canada. Họ không có con. Ông Phong thường về Hà Nội buôn hàng thủ công mỹ nghệ, sưu tầm, nghiên cứu các sản phẩm văn hóa dân gian.

Ông bà sống với nhau hòa thuận, nhưng vì công việc, vì thiếu quãng đời son trẻ bên nhau nên giữa họ có nhiều khoảng cách, nhiều ngăn lòng bí mật. Lần này ông Phong về Việt Nam quá hẹn hai tháng. Bà Liễu ốm năm hôm. Công việc gác lại, thui thủi ở nhà một mình. Thấm thía nỗi cô đơn, trống vắng của cuộc đời, bà cần chồng bà có mặt.

Nhưng hiện bà không biết ông sống ở những địa chỉ nào, với ai và làm gì? Vài ngày ông gọi điện về một lần. Nhưng những câu chuyện quen thuộc, có giới hạn và đầy tính thủ tục ấy chỉ chứng tỏ rằng không có gì thay đổi giữa cuộc sống hai người.Qua Văn Phòng thám tử tư VDT Bà nhờ Các thám tử hãy cho bà biết ông Phong đang ở đâu? Làm gì? Và với ai?

Thông tin duy nhất số điện thoại di động,văn phòng thám tử VDT  tính phương án gặp trực tiếp ông Phong.

Bà Liễu gọi cho ông nhận quà từ người bạn ở Hải Phòng. Theo lịch hẹn ông Phong đến điểm hẹn. Ông ăn mặc khá trẻ trung quần bò tối màu , áo sơ mi dài tay, giầy thể thao bước trên taxi xuống, Thám tử Nam lúc này ngồi chờ sẵn trong một quán caphe, gửi cho ông Phong một túi quà, còn một nhóm thám tử tư VDT thì bí mật theo dõi, nhận diện rõ ông Phong. Ông khá là trẻ so với trong ảnh nhận diện. Cuộc gặp kết thúc trong 20p nói chuyện ông Phong ra bắt taxi về, lúc này nhiệm vụ của Thám tử Nam đã kết thúc, và nhường nốt công việc còn lại cho các thám tử VDT đồng nghiệp

Theo chân ông Phong các thám tử theo ông về đến khu tập thể Vạn Mỹ (Quận Ngô Quyền). Ông leo lên tầng 2 và gõ cửa một căn phòng rồi bước vào. 23g tối căn phòng tắt điện và cả khu tập thể chìm vào giấc ngủ.

Sáng hôm sau là chủ nhật, ông Phong mặc quần áo ở nhà, dắt xe đạp mini Trung Quốc màu mận chín và đi một mình. Ông mua cá, thịt, nước ngọt, rau dưa… về làm bữa cơm và nghỉ trưa ở đây. Chiều, từ ngôi nhà đó xuất hiện một cô gái trẻ chừng 20 tuổi, cũng đi chiếc xe đạp ông Phong dùng buổi sáng. Một thám tử khác bám theo cô.

Cô gái bước vào một hiệu may khá lớn trên phố Lạch Tray: mở tủ, sắp xếp lại vải, kéo và trò chuyện. 30 phút sau cô đi xe đến ngôi nhà trong một ngõ ở phố Nguyễn Đức Cảnh cũng khoảng 30 phút rồi về. Tất cả được ghi vào nhật ký thám tử…

Bà Liễu cho biết người ở ngôi nhà ở khu tập thể Vạn Mỹ bà chưa nghe thấy bao giờ. Vậy phía sau cánh cửa ngôi nhà đó là những ai? Ông Phong có quan hệ gì? Và đến đó làm gì?

Sau cánh cửa ngôi nhà

Qua buổi họp ngắn Ban lãnh đạo Công ty Thám tử VDT Hà Nội, lên phương án và kế hoạch khả thi

Chiều hôm đó ông Phong cùng cô gái dắt xe đi. Thái độ, cử chỉ hai người rất bình thường, không thể hiện rõ là mối quan hệ theo chiều hướng gì. Phong tiến thẳng lên phòng của họ. Cửa khóa trái. Phong hỏi nhà bên: “Tôi nghe trên báo quảng cáo căn hộ này cho thuê. Xin bác cho hỏi chủ nhà?”. “Đây đang có người thuê. Họ đi vắng. Chủ nhà ở số 405, tầng 4, tên Thắng”.

Thám tử gõ cửa căn hộ 405. Người đàn ông cau có trả lời cộc lốc: “Nhầm rồi. Nhà này không bán cũng không đổi người thuê”. Thám tử lui bước và tính phương án khác. Tiếp tục khai thác ở chủ nhà, nhưng thông qua vợ hoặc con ông Thắng. Biện pháp là nhử mồi thuê giá cao gấp rưỡi.

Thám tử chờ lúc ông Thắng ra khỏi nhà, gõ cửa lần thứ hai. Con gái ông Thắng mở cửa. Phú nói: “Mẹ em có hẹn anh hôm nay lên xem nhà”. “Chắc mẹ em nhầm. Hợp đồng cũ còn gần một năm cơ mà”.

Anh biết. Nhưng nhà anh rất đông người, nhà thuê cũ họ bán bất ngờ. Anh rất cần một căn hộ như của nhà em. Em dẫn anh lên giới thiệu với người ta để anh thương lượng. Anh có thể đền bù và chỉ cho họ căn nhà khác phù hợp hơn. Anh sẽ trả gấp rưỡi số tiền nhà em đang cho thuê. Mẹ em nói nếu thuyết phục được họ thì mẹ đồng ý mà”.

Sau một hồi trò chuyện, Thám tử Hà Nội biết người thuê nhà là cô Hạnh, chứng minh thư do Công an Thái Bình cấp. Cô ở một mình, làm thợ may và theo cô nói: thỉnh thoảng bố cô ở Miền Nam ra thăm. Con gái ông Thắng đồng ý chiều mai đưa đến lên thương lượng với Hạnh.

Những thông tin trên được gửi về bà Liễu. Bà sốc và vô cùng đau khổ. Trước khi lấy nhau, ông Phong tâm sự đã có vài mối tình nhưng chưa cưới ai và chưa có con bao giờ. Bà tin ông ta. Nếu người phụ nữ kia là con ông Phong, như vậy cô ta đã sinh trước ngày ông Phong cưới bà. Nếu cô gái kia là bồ nhí thì mọi chuyện còn tồi tệ hơn nhiều. Thám tử VDT cần phải xác minh càng sớm càng tốt. Phương án số 1 là gặp trực diện cô Hạnh.

Lựa khi ông Phong dắt xe đi, Thám tử tư VDT nhờ con ông Thắng đưa lên nhà Hạnh. Căn hộ có hai phòng, hai giường. Mỗi giường đều có chăn màn riêng. Đồ đạc khá đơn sơ. Hạnh nhã nhặn nói: bố thường ra thăm nên cần nhà rộng. Nhà ở quen rồi không muốn chuyển. Cô có ý sẽ mua căn nhà này…

Thông tin không thể khai thác hơn nhưng cũng chưa thể kết luận được mối quan hệ chính thức giữa cô gái và ông Phong. Bà Liễu càng sốt ruột thì càng thấy chồng có dấu hiệu bất thường. Sắp đến Noel nhưng không thấy ông về. Bà yêu cầu các thám tử phải đưa bà đến gặp cả hai người ngay tại căn phòng này nhưng không được cho ông biết là bà đã âm thầm theo dõi ông.

Để tìm hiểu chân tướng sự việc rõ ràng bà đã về tận căn phòng của Hạnh khi cả ông Phong và Hạnh đang ngồi ăn cơm trong phòng. Cuộc gặp gỡ cũng diễn ra êm thấm, khi ông Phong kể toàn bộ sự thật cho bà Liên nghe. Trước đây ông có yêu một người tên Phương, sau khi ông rời quê hương sang nước ngoài trong bao nhiêu năm hai người không liên lạc, cách đây 2 năm trước khi bà phương mất thì bà có nhờ một người bạn gọi cho ông Phong và cho ông biết ông có một cô con gái, kết quả tình yêu của hai người mà bao nhiêu năm bà che dấu bí mật không kể cho ai nghe Ông Phong biết chuyện nhưnbg không muốn bà Liên đau buồn, phải suy nghĩ nên ông cũng dấu luôn bí mật đó đến bây giờ

Hoàn thành công việc của mình, các thám tử thấy nhẹ lòng vì họ đã có một kết quả tốt đẹp, giờ đây khi mọi chuyện đã rõ, bà Liên không những không trách ông Phong mà còn dang rộng vòng tay với cô Hạnh, dự định bà sẽ đưa Hạnh sang canada định cư với ông bà

Cảm ơn các thám tử Vdt đã giúp cho bà tìm hiểu ra sự thật qua dịch vụ thám tử tư, ông bà Liên – Phong  rời việt Nam, mang trong mình một cảm giác thoải mái và niềm vui, hạnh phúc.

Theo (thám tử tư VDT tác nghiệp)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử