Rate this post

Thám tử tư VDT – Báo News of the World đã thuê một thám tử tư để tiến hành việc theo dõi bí mật đời tư của Hoàng tử Anh William, theo các tiết lộ của cảnh sát tối ngày 8/11.

Tờ báo chuyên tin tức giật gân nay đã đình bản này từng thuê một cựu sĩ quan cảnh sát theo dõi vị vua tương lai của nước Anh khi ông ở Gloucester trong vài ngày hồi năm 2006, theo các tài liệu mà hãng tin BBC có được.

BBC dẫn lời Derek Webb, một cựu thanh tra cảnh sát, nói ông đã được NoW trả tiền để theo dõi các mục tiêu nổi tiếng. Ngoài Hoàng tử William, Webb còn tiết lộ ông được thuê theo dõi bạn gái cũ của hoàng tử Anh Harry, Chelsy Davy, cha mẹ của diễn viên thủ vai Harry Porter, Daniel Radcliffe và cựu chưởng lý Anh Lord Goldsmith.

Dù các hành vi trên không phải là bất hợp pháp, quy mô và cách thức tiến hành các cuộc theo dõi và soi mói đời tư đã dấy lên những câu hỏi về đạt đức với tờ báo đang bị điều tra nghe lén điện thoại này.

Việc soi mói đời tư của các thành viên hoàng tộc Anh trở thành một chủ đề gây tranh cãi dữ dội sau cái chết của Công nương Diana trong một tai nạn xe hơi khi đang chạy trốn các paparazzi.

Các cuộc điều tra với việc nghe lén điện thoại được bắt đầu sau khi Ngự tiền văn phòng của hoàng gia Anh đệ đơn kiện nhà chức trách vụ Hoàng tử William bị nghe lén hộp thư thoại vào năm 2005.

Các cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 11/2005 và tháng 8/2006, Clive Goodman và Glenn Mulcaire bị bắt. Họ đều bị kết án vào tháng 1/2007.

Tối 8/11, Webb nói với BBC rằng ông được tờ báo khổ nhỏ NoW thuê từ năm 2003 cho tới khi nó đóng cửa năm nay: “Vì tôi làm việc có kết quả cho họ, họ ngày càng muốn tôi giúp”.

Những tin tức mới được tiết lộ chỉ một ngày trước khi James Murdoch, con trai của Rupert Murdoch, trong gia đình tài phiệt truyền thông sở hữu tờ NoW, phải ra điều trần trước các nghị sĩ Anh liên quan tới vụ nghe lén điện thoại.

Trong một diễn biến khác, Mark Lewis, luật sư của một trong số những người bị nghe lén điện thoại, đã nói ông đang có kế hoạch kiện tập đoàn New International của gia đình Murdoch vì xâm hại đời tư./.

Trần Trọng (Vietnam+)

Văn phòng thám tử VDT Sài Gòn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử