Thám tử nữ đã có gia đình nhưng vẫn phải đi qua đêm với đồng nghiệp là nam giới hay thám tử nữ còn độc thân nhưng phải vào nhà nghỉ cùng đồng nghiệp nam, hay thậm chí phải cải trang thành cô gái lẳng lơ chốn vũ trường….là một trong vô vàn tình huống dở khóc dở cười mà các nữ thám tử đã trải qua.


Phần 1: Làm thám tử vì mê Sherlock Holmes

Tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, chị Hương xin đi làm ở một số công ty. Nhưng trong chị luôn có một điều gì thúc đẩy, làm chị có cảm giác công việc hiện tại vẫn chỉ là tạm thời, nó chưa phải là niềm đam mê thực sự của mình. Còn niềm đam mê chị vẫn ấp ủ suốt từ hồi học sinh, sinh viên đó là thích đọc truyện trinh thám Sherlock Holmes và thích làm thám tử.

Chị tâm sự: “Tôi không ngờ, việc đọc những nhân vật trong tiểu thuyết đó lại ngấm vào mình sâu sắc vậy”.

Quyết tâm theo đuổi đam mê nhưng sự khởi đầu của một nữ thám tử như chị gặp không ít những khó khăn, trong công việc đã đành, phía gia đình lại càng nhiều những hạn chế. Chồng đi làm ăn bên Italia, để 2 mẹ con ở nhà với nhau. Mỗi lần chồng vắng nhà, chị Hương lại đưa con sang ông bà ngoại tá túc mỗi khi phải đi tác nghiệp. Chị tâm sự: “Hạn chế của nữ thám tử đa phần là do yếu tố gia đình. Các nữ thám tử như tôi luôn phải tranh thủ thời gian để hoàn thành công việc được giao. Có buổi, đang tầm 10h đêm, giám đốc báo đi xử lý một vụ việc ở tận Bắc Giang. Tôi liền gửi ngay cháu sang bên bà ngoại rồi cùng một đồng nghiệp nam đi một mạch trong đêm, đến địa chỉ mà khách hàng cung cấp”.

Bên cạnh đó, chị Hương cho biết, do đặc thù công việc luôn phải di chuyển, lần theo dấu vết đối tượng, nên thám tử nữ không được phép cho mình ăn diện váy vóc. Nhiều bận chồng từ nước ngoài về Việt Nam thăm vợ con, chị Hương cũng xúng xính trong chiếc đầm quyến rũ nhưng khi đi làm chị lại cất vào trong tủ.

Hiện tại anh chưa biết rõ công việc cụ thể của Hương, nhưng chị xác định cũng sẽ nói với chồng ở một thời điểm thích hợp. Hương tâm sự: “Cũng may là một năm anh ấy chỉ về nước dăm lần. Chứ nếu sống ở Việt Nam, thấy vợ luôn phải đi “đột xuất” chắc anh ấy nghi ngờ lắm.

Nữ thám tử phải nhanh nhạy, thích mạo hiểm và đặc biệt…không được “ăn diện”

Nghề kén người yêu?

Cũng như Hương, vào nghề từ con số không: Không biết, không hiểu, không kinh nghiệm, vậy mà Yến Nhi, cô cựu sinh viên trường Cao đẳng Giao thông Vận tải vẫn quyết tâm theo đuổi “cái nghiệp” mà ngay từ ngày nhỏ đã là niềm đam mê – “nghiệp thám tử”.

Nhi tâm sự: “Em thích nghề thám tử từ lâu. Dạo trước, em hướng theo ngành cảnh sát được tham gia phá các vụ án. Song vì một vài lý do mà em phải bỏ ước mơ đó. Nay em rất vui khi theo nghề này để thỏa nỗi say mê phá án”.

Công việc chính của Nhi được phân vào mảng kinh tế, đúng chuyên ngành cô học ở trường. Được các anh chị đi trước dìu dắt, giúp thâm nhập thực tế thường xuyên, cô đã nắm bắt khá nhanh các tình huống xảy ra trong khi tác nghiệp và cách giải quyết chúng thế nào cho hợp lý. Cô chia sẻ rằng, khi theo dõi đối tượng thuộc lĩnh vực kinh tế, bản thân cô luôn thấy tự tin và hoàn thành tốt công việc được giao.

Nhi tâm sự đến với nghề thám tử, cô đã xác định phải biết chấp nhận mất nhiều thứ về chuyện tình cảm, hoặc có thể phải đối đầu với những khó khăn trong quá trình tác nghiệp. Cô chia sẻ “cái nghề này đi sớm về khuya, nay đi cùng anh này, mai đóng cặp cùng anh khác vào nhà nghỉ để theo dõi đối tượng, phải là một người đàn ông biết thông cảm thì tình cảm mới không bị đổ vỡ”. Và những người đến với Nhi không chấp nhận “người yêu mình luôn “cặp kè” với những người đàn ông khác”. Cũng bởi vậy mà cho đến giờ “con thuyền” của Nhi vẫn chưa tìm được “bến” để “cập bờ”.

Hà Tuyên – Hà Anh

Theo ANTD

Thám tử tư VDT, Văn phòng thám tử tư VDT Đà Nẵng

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử