“Nghề vệ sĩ muốn phát triển thì không thể… không có nữ. Bên cạnh những anh bảo vệ thị uy cũng phải có những cô bảo vệ mềm mỏng với lời nói, cử chỉ, ánh mắt tạo cho khách cảm giác nhẹ nhõm”. Đó là lời của một giám đốc công ty vệ sĩ

Ảnh minh họa

Đôi khi phụ nữ tỏ ra vượt trội hơn

Có những vị trí mà nữ làm bảo vệ sẽ rất tốt như khu vực bán hàng, lễ tân khách sạn, khu du lịch… Lời nói, cử chỉ, ánh mắt nữ giới thường tạo cho khách cảm giác nhẹ nhàng và thiện cảm. Chúng ta biết nữ có những thuận lợi riêng của họ. Chẳng hạn, bên cạnh những anh bảo vệ thị uy cũng phải có những cô bảo vệ mềm mỏng. Trong cách hướng dẫn và thuyết phục thì giới nữ tỏ ra vượt trội hơn”.

Đầy bản lĩnh và rất cá tính

Bản lĩnh giúp nữ vệ sĩ xử lý linh hoạt các tình huống, cá tính giúp họ đi đến cùng sự lựa chọn của mình. Muốn làm được nghề này, họ phải không ngừng phấn đấu. Và tôi biết, rất nhiều nữ vệ sĩ làm được điều mà nam nhi đại trượng phu vẫn chịu thua. Họ biết cương, biết nhu đúng lúc. Nhạy cảm hơn đàn ông, các nữ vệ sĩ thường xử lý tình huống rất nhanh nhạy.

Có những nữ vệ sĩ vừa làm nhiệm vụ bảo vệ, vừa trở thành người tư vấn tâm lý, vừa nhận xét tình hình để tìm ra thủ phạm. Niềm vui đến khi mọi người được an lành. “Tôi thấy gắn bó và tự hào về những việc mình đang làm

Nghề thu hút giới nữ thử sức

Những tưởng nữ giới thích làm vệ sĩ là hiếm hoi, nhưng nghề này cũng đang thu hút khá nhiều bạn trẻ thử sức. Các công ty đào tạo vệ sĩ chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội cho biết: cứ 100 vệ sĩ thì nữ chiếm khoảng 10-15 người, bao giờ cũng vậy, năm sau thường tăng hơn năm trước. Một lãnh đạo của Công ty Dịch vụ bảo vệ  cho hay: Nhu cầu về vệ sĩ nữ từ phía các công ty may, nhà hàng, khách sạn rất nhiều. Một siêu thị cần ít nhất 10 bảo vệ là nữ. Nhu cầu này hiện tại các công ty bảo vệ chuyên nghiệp vẫn chưa thể đáp ứng… Thu nhập mỗi tháng của họ dao động trong khoảng 1.500.000 đồng – 2.500.000 đồng.

Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử