Lấy nhau đã mười năm, do chí thú làm ăn nên vợ chồng Trúng –  Việt đã xây được nhà cửa khang trang, lại sắm sửa đầy đủ các vật dụng đắt tiền. Ấy là do công sức của Trúng say sưa làm trang trại cách xa nhà hơn ba mươi cây số.

Cô Việt ở nhà mở một cửa hàng kinh doanh các mặt hàng vật tư nông nghiệp. Việc làm ăn của hai vợ chồng trẻ ngày càng lên như diều gặp gió. Vậy mà vừa qua chẳng hiểu sao cô vợ lại nổi máu tơ tình, để đến nỗi khi chồng bắt được rồi đã gây nên tội. Kết cục Toà án đã tuyên phạt Trúng 3 năm tù giam, lại phải bồi thường cho bị hại 80 triệu đồng vì phạm tội cố ý gây thương tích.

Ảnh minh họa

Hôm đó Trúng từ trang trại về nhà có mời mấy ông bạn đi ra quán cầy tơ uống rượu, một người bảo:

– Cậu có cô vợ tài ba tháo vát thật, hàng hoá cứ mua vào, bán ra như nước chảy.

Một người khác chen vào:

– Nhưng mà cậu cũng phải xem chừng, bởi dạo này có người bảo cô Việt hay cặp kè với tay Húng ở trên thị xã.

Cạn xong chén rượu đầy rồi Trúng giơ tay quả quyết:

– Ai chứ thằng Húng thì làm sao mà có chuyện bậy bạ đó, bởi vợ nó với vợ mình là chỗ thân mến nhau như chị em trong một nhà…

Dẫu vậy sau bữa nhậu say tuý luý ấy trở về, Trúng bảo vợ:

– Cô Việt này, tôi nghe họ bảo dạo này cô cũng tỏ ra ong bướm đấy. Nếu đúng như vậy thì chấm dứt đi. Còn không, để tôi mà bắt được là to chuyện đấy.

Thấy chồng say hoa chân múa tay một lúc rồi thả bịch người xuống giường nằm thẳng cẳng, cô Việt liền pha cho chồng một cốc nước chanh đậm đặc rồi thẻ thọt:

– Anh đừng có mà nghe người ta uống rượu vào rồi xui bậy. Nghe họ là tan nát hết cửa nhà đó nha…

Hai tuần sau Trúng lại từ trên trang trại trở về nhà để lấy luơng thực phẩm. Vì xe máy bị hỏng nên Trúng phải bỏ lại quán hàng sữa chữa ở ngay đầu ngõ xóm. Tám giờ tối, Trúng vừa thất thểu bước chân tới cổng nhà thì nghe tiếng vợ mình đang nhỏ to nói chuyện qua điện thoại: “Tối nay anh đừng đến, vì con bé nhà em đang lên cơn sốt, để sáng mai em cho cháu sang bên ngoại rồi anh hãy đến… Dạ, dạ, tám giờ hẹn gặp anh’’.

Nghe đến đây, mặc dù trong đầu Trúng đang bốc lên ngọn lửa thù ghen, nhưng anh ta vẫn nhanh chân quay gót lẩn vào bóng đêm…

Tờ mờ sáng hôm sau, từ nhà một người bạn Trúng thuê một gã xe ôm vào cuộc làm thám tử để theo dõi vợ. Độ chừng tám giờ Trúng nhận được tin báo cô Việt cùng với một gã đàn ông lạ mặt đang đi xe máy trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Thái Hoà đi Tân Kỳ. Ngay lập tức Trúng lao vào nhà hàng xóm lấy một ống sắt và một con dao rồi giục gã xe ôm lên đường đuổi phóng theo. Tuy nhiên họ vẫn giữ một khoảng cách để đối phương không thể phát hiện ra được mình.

Ba mươi phút sau, Trúng thấy vợ mình và người đàn ông lạ mặt rẽ xe máy vào một nhà nghỉ ở vùng giáp ranh hai huyện. Hùng hổ, Trúng yêu cầu lễ tân chỉ rõ số phòng rồi lao tới gật tung cánh cửa. Ngay lập tức cô Việt vơ vội chiếc ga trải giường để che thân rồi lao vào phòng vệ sinh. Còn anh chàng lạ mặt không ai khác mà chính là tay Húng chuyên buôn dê ở trên thị xã. Đột ngột, anh ta chưa kịp mặc quần nhưng đã bị Trúng đưa ống tuýp sắt phang cho một nhát trúng đầu nằm ngã ngữa. Không dừng lại ở đây mà Trúng còn đưa dao ra thiến mất hẳn một bên tai tình địch. Chuyện xẩy ra trong chớp nhoáng, và nếu không có sự can thiệp kịp thời của nhân viên nhà nghỉ thì chắc chắn Trúng đã phạm tội giết người…

Tại phiên toà, Trúng không có phản ứng gì trước những lời buộc tội của Hội đồng xét xử. Phía dưới hàng ghế dành cho bị hại người ta thấy Húng luôn cúi mặt, không bao giờ ngẩng lên. Còn cô Việt thì luôn phải đưa khăn tay lên chấm mắt. Mười một giờ trưa phiên toà kết thúc. Và khi chiếc xe đặc chủng tiến vào sân toà để đưa Trúng đi thụ án thì cô Việt bỗng khóc gào lên như bão trút:

– Anh Trúng ơi anh Trúng… Tội này là do em!…

(Theo Báo Nông nghiệp )

Thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử