Đến với văn phòng thám tử VDT, phần lớn là các bà, các chị với nhu cầu thuê thám tử theo dõi các ông chồng “ăn chả”. Tuy nhiên, cũng có không ít phái mạnh đến đây để vạch trần thói “ăn nem” của các bà vợ.

Hải và Linh Chi đã kết hôn sau hơn một năm yêu nhau. Bất cứ ai nhìn vào cũng đều thấy cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ vô cùng hạnh phúc. Có thể nói Chi may mắn vì lấy được một người chồng đảm đang, giỏi giang, hết mực yêu thương vợ. Hải là một giám đốc trẻ nên công việc của anh rất bận rộn, song anh luôn dành sự quan tâm tới người vợ. Khi Linh Chi mang bầu thì Hải đã bàn để vợ ở nhà nghỉ ngơi.

Ngày vợ sinh, Hải lại thuê người giúp việc về chăm sóc cho vợ. Thấm thoắt con trai của Hải đã được một tuổi, Linh Chi vẫn ở nhà, không đi làm đâu nữa, còn Hải thì đầu tắt mặt tối, anh thường xuyên đi công tác xa nhà. Mỗi lần đi xa về, Hải chỉ muốn ôm vợ vào lòng. Nhưng càng ngày anh càng thấy vợ có những biểu hiện xa cách và lảng tránh chồng.

Sau nhiều lần như vậy, Hải sinh ra nghi ngờ. Cố gắng không muốn nghĩ tới những điều tồi tệ, Hải lấy công việc để khỏa lấp lòng ghen. Nhưng trong tâm trí anh lúc nào cũng như lửa đốt, và sau một thời gian dài trằn trọc suy tư, Hải đã tìm đến công ty thám tử để nhờ họ làm rõ sự tình.

Tại công ty thám tử VDT, Hải cung cấp những thông tin liên quan đến vợ mình, địa chỉ nhà, tấm hình chụp gần đây nhất của Linh Chi và nhờ công ty giúp đỡ. “Gương mặt người đàn ông này hiện rõ nỗi buồn chán khi anh nói bất đắc dĩ anh mới phải làm thế”, một thám tử tư cho biết.

Nhận nhiệm vụ, các thám tử phải theo sát đối tượng trên từng cây số
(Ảnh do Văn phòng Thám tử VDT cung cấp)

Nhận được nhiệm vụ, 7h sáng sớm hôm sau, các thám tử bắt đầu giám sát Linh Chi từ nhà. Sau khi Hải đi làm được khoảng 30 phút, Linh Chi cũng rời nhà. Trong bộ váy màu xanh rong biển gợi cảm, Chi bước lên chiếc xe Vespa màu trắng và đi thẳng đến khách sạn nằm trên đường Hoàng Quốc Việt. Trước cổng khách sạn, đã có sẵn một người đàn ông đi xe Nouvo đang chờ Linh Chi. Họ gặp nhau rồi cả hai người gửi xe và vào bên trong khách sạn. Thám tử Phương gọi điện về văn phòng để thông báo với khách hàng….

Khi nghe thám tử gọi điện báo tin vợ mình vào khách sạn với một người đàn ông khác, Hải nghẹn lời, cúp máy và phóng xe thẳng đến khách sạn. Những tưởng trong lúc thế này, anh sẽ không thể kiềm chế và “nổi xung” lên nhưng những gì diễn ra lại hết sức yên lặng. Các thám tử cảm thấy rất phục cách xử lý của anh giám đốc trẻ này.

Vào trong quầy lễ tân, anh gọi điện cho vợ và nói: “Em xuống đi, anh đang chờ ở dưới…”. 10 phút sau đã thấy cô vợ trẻ lủi thủi đi xuống. Nhìn thấy chồng, Linh Chi rất bối rối và tỏ ra hối hận, cô nói lời xin lỗi chồng và cả hai đi về nhà.

Sáng hôm sau, Hải đến thanh toán phí cho công ty và nói lời cảm ơn đã giúp anh tìm hiểu được sự thật. Không biết rồi gia đình họ sẽ ra sao, Hải có tha thứ cho tội ngoại tình của Linh hay không, nhưng theo các thám tử tại công ty VDT, phần lớn khách hàng nam đến với công ty, không phải ai cũng có cách xử lý vấn đề điềm đạm, bình tĩnh như Hải!

Phần 2: Chồng “giám sát” nhưng vẫn ngoại tình

Hà Anh – Hà Tuyên
Theo ANTD
Công ty thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử