Báo đời sống gia đình trò chuyện cùng nữ thám tử 8X tại Văn phòng thám tử VDT

Họ – Những nữ thám tử của thời đại @, trẻ trung năng động, thiên biến vạn hoá trước những vai diễn của mình. Say mê và tự nguyện đến với một nghề mới không kém phần nguy hiểm để tìm ra những sự thật, mang lại hạnh phúc cho một bộ phận gia đình trong xã hội. Năm mới Đời Sống Gia Đình đã có cuộc đối thoại với một nữ thám tử thuộc thế hệ trẻ 8X để hiểu thêm về chuyện nghề của họ …

” Phải trở thành bạn tốt, là gương sáng của trẻ “

P/V : Chào Nga, được biết Nga là một trong những nữ thám tử cừ khôi của công ty. Làm thế nào mà để một cử nhân chuyên nghành thủy sản lại có thể trở thành thám tử tư vậy ?

Lê Thị Nga : Mình đến với Nghề thám tử rất tình cờ, tốt nghiệp xong gia đình cứ nghĩ mình sẽ theo nghề đã học. Nhưng tình cờ một lần lên mạng vào trang website của công ty thám tử VDT. Mình đọc, tìm hiểu và cảm thấy yêu thích công việc của một nữ thám tử. Thế là mang hồ sơ đến thử việc, và trở thành một thám tử luôn. Ban đầu gia đình cũng phản đối lắm, vì đây là một nghề vất vả và còn mới ở Việt Nam. Bố mẹ cũng quan niệm con gái nên chọn một nghề ổn định để còn lo cho gia đình sau này, không nên lao vào một công việc nay đây mai đó, ” ở nhờ ” hết nhà này rồi đến nhà khác. Nhưng sau hai năm lăn lộn với nghề, mình càng yêu thích và muốn gắn bó với nghề thám tử lâu dài hơn.

P/V : Nghề mới và nhạy cảm ở Việt Nam, vậy khó khăn lớn nhất mà Nga gặp phải trong vai trò của một nữ thám tử ” Trông Trẻ “

Lê Thị Nga : Do công việc thám tử hoàn toàn khác với tất cả các nghành nghề khác, nó mang tính đặc thù riêng biệt và phiêu lưu, nhiều khi thất thường, yêu cầu đi lúc nào là phải đi lúc đó. Công việc chính của mình là quản lý giáo dục trẻ vị thành niên. Cái khó nhất của một nữ thám tử ” Trông trẻ ” là phải nắm bắt được tâm lý của đối tượng, khắc phục những điểm chưa được, và phải thành một tấm gương sáng để trẻ noi theo. Đặc biệt là phải thật sự gắn bó, trở thành người bạn mà trẻ có thể tin tưởng tuyệt đối. Từ đó, trẻ sẽ tâm sự cho mình những suy nghĩ việc làm. Một khi có những yếu tố đó thì mình mới đưa ra được hướng giải quyết cho đối tượng mình quản lý cũng như bố mẹ và người thân trong gia đình họ. Xã hội bây giờ ảnh hưởng rất nhiều đến cá tính của trẻ, tốt có và xấu cũng rất nhiều. Trong khi đó, công việc của mình đòi hỏi phải luôn có những định hướng tốt cho đối tượng

P/V : Có nhiều người cho rằng làm nghề này sẽ gặp nhiều ” tai nạn ” trong tình yêu và hôn nhân ? Nga thấy thế nào ?

Lê Thị Nga : Cũng đúng một phần, vì công việc của nữ thám tử nhiều khi khó khăn hơn nam giới trong một số tình huống đặc biệt. Ví dụ như khi đối tượng mình quản lý đi vào nhà nghỉ, vũ trưởng chẳng hạn … Vì công việc mình cũng phải theo vào, nếu bạn bè, người thân, người yêu cứ một mực khẳng định đi vào những tụ điểm đó là ” HƯ ” rồi thì chuyện gặp ” TAI NẠN ”  là đương nhiên. Tình yêu của mình cũng phải thử thách nhiều lắm, cũng may người đó hiểu được nên tương đối thuận chèo mát mái.

P/V: Theo mình biết thì công việc của một thám tử thường phải diễn rất nhiều vai, vậy khi theo dõi quản lý giáo dục trẻ vị thành niên, Nga thường đóng vai nào nhiều nhất ?

Lê Thị Nga : Mình thường đóng vai là con bạn của Bố Mẹ đối tượng nơi mình quản lý. Do đó mình phải đến ăn ngủ, sinh hoạt, làm bạn và theo sát đối tượng. Tùy theo tâm lý của đối tượng mà thiên biến vạn hóa sao cho thích hợp.

P/V : Vai diễn nào khiến Nga nhớ nhiều nhất ?

Lê Thị Nga :  Đó là vai diễn trong vụ quản lý cô bé 17 tuổi tại TP Hải Phòng, nó đặc biệt với mình vì thời gian diễn vai xuyên suốt trong một cái tết. Ngày đó mới vào nghề, lần đầu ăn tết xa nhà trong một gia đình lạ, vừa buồn vừa phải diễn thật tốt để hoàn thành nhiệm vụ. Nhìn mọi gia đình đều sum họp vui vầy đầm ấm bên nhau trong những ngày tết mà cảm thấy tủi thân. Cũng may là có chủ nhà thấu hiểu, động viên nhiều nên mình cố gắng vượt qua tất cả, vụ việc đó thành công ngoài mong đợi. Giờ nghĩ cô bé đó trở thành người tốt, không sa ngã vào những tệ nạn chết người thì có phải ăn tết triền miên xa nhà cũng thấy hạnh phúc.

P/V : Còn tết này ???

Lê Thị Nga : Có lẽ được về nhà ăn tết cùng gia đình, niềm vui này không chỉ của riêng mình mà còn của rất nhiều gia đình đấy. Vì một khi ” Thám tử thất nghiệp ” trong ngày tết, cũng có nghĩa là không có những đứa con mải chơi, sa đọa khiến thám tử và gia đình cùng đau đầu … và phải mất tết !

P/V : Xin cảm ơn Nga và chúc nữ thám tử trẻ 8X một mùa xuân mới và có nhiều niềm vui mới.

Dịch vụ thám tử VDT !

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử