PHÍA SAU VÀNH MŨ THÁM TỬ

VẪN CÒN CHƯA MUỘN


Thám tử tư VDT Sài Gòn – Vào một buổi chiều của ngày làm việc bận rộn, trong lúc các nhân viên Văn phòng thám tử VDT đang tập trung xử lý các thông tin thì có một khách hàng nữ đến. Cô yêu cầu công ty giúp gỡ rối những thắc mắc trong lòng mà cô không biết giải quyết như thế nào, trong khi ngày kết hôn đang đến gần.

Cô gái tự xưng tên Lan, là nhân viên của một công ty có tiếng ở Hà Nội. Cô yêu cầu được gặp giám đốc Công ty thám tử VDT. Giám đốc điều hành Đông Hà đã lắng nghe và ghi nhận thông tin. Nhìn vẻ ngoài trẻ trung và hiện đại, không ai nghĩ rằng cô gái 24 tuổi này đang đối mặt với một sự rắc rối và khó xử trong lòng. Bởi lẽ, cô đã có dự định sẽ tổ chức đám cưới với Hùng, một chàng trai hơn cô ba tuổi vào mùa cưới năm nay. Quyết định ấy được cả gia đình hai bên ủng hộ. Nhưng gần đây cô luôn luôn có tâm trạng bất an và luôn phải bận lòng vì Hùng – người đã yêu thương cô suốt bảy năm nay. Hai người chính là mối tình đầu của nhau từ khi còn là học sinh phổ thông.

Lan tâm sự với ban lãnh đạo Công ty VDT: “Gần đây tôi luôn luôn có cảm giác Hùng không còn yêu tôi nữa, những ngày anh chờ đón tôi sau giờ tan sở, những buổi hẹn hò cuối tuần đi dạo tâm sự hay những lần cùng nhau đi xem phim cứ thưa dần. Thay vào đó là những tin nhắn ngắn ngủi mà anh gửi cho tôi như: “Hôm nay anh bận rồi… Hôm nay anh uống hơi nhiều… Cuối tuần anh phải đưa mẹ về quê…”. Buồn hơn là một lần gần đây, tình cờ cầm máy điện thoại của Hùng, cô đọc được tin nhắn có nội dung rất tình cảm khiến cô không khỏi rùng mình: “Anh yêu! Chiều đưa em đi sinh nhật cô bạn học nhé!”. Lan tưởng chừng như mọi thứ sắp sụp đổ trước mắt. Qua tâm sự của Lan, chúng tôi như hiểu được phần nào nỗi lòng mà cô đang phải chịu đựng. Sau một hồi tâm sự, Lan muốn được công ty giúp đỡ tìm hiểu về người thứ ba đang xen vào tình yêu của cô và Hùng, cũng như cho cô một lời khuyên để giải quyết những vướng mắc trong lòng.

Sáng hôm sau, các thám tử VDT bắt đầu một ngày theo dõi Hùng. Anh ta là một thanh niên thanh lịch. Hùng đi xe LX màu trắng, ăn mặc khá sành điệu. Ngày đầu tiên theo dõi các thám tử đã phát hiện ngay bản tính “hai lòng” của Hùng.

Sáng anh ta đến cơ quan rất đúng giờ, nhưng đến hết giờ làm sáng là ra ngoài ăn trưa và hẹn hò với một cô gái khác. Hai người ăn cùng nhau và nói chuyện rất vui vẻ, những cái nắm tay thật lâu, những cái nhìn đắm đuối khiến các thám tử VDT biết ngay đó chính là người mà Lan đang muốn biết. Sau khi cuộc hẹn hò kết thúc, các thám tử chuyển hướng theo dõi cô gái kia. Cô có cửa hàng thời trang công sở trên một tuyến phố sầm uất tại Hà Nội. Sau một hồi chờ đợi, các thám tử tiếp tục theo dõi cô về tận nhà. Khi các thông tin được báo về cho Lan, giọng cô lạc đi trong điện thoại khi biết rằng linh cảm của mình đã đúng. Vậy là chỉ mất một ngày thì mọi nghi ngờ và lo lắng của Lan đã được làm sáng tỏ.

Ngay sáng hôm sau, trước khi đến gặp “kẻ chen ngang” Lan đã gọi điện đến Văn phòng thám tử VDT và hỏi phải làm thế nào khi gặp kẻ thứ ba đó. Bằng kinh nghiệm xử lý rất dày dạn, đặc biệt là những câu chuyện về các mối tình tay ba, giám đốc Nguyễn Minh Long đã góp ý cho Lan nên xử lý như thế nào. Lan đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi đến đúng địa chỉ cửa hàng nơi cô gái kia làm việc. Người đó chính là bạn học cũ từ thời phổ thông của cô và Hùng. Từ đây cô hiểu được rằng vẫn còn chưa muộn để đưa ra một quyết định đúng đắn cho hạnh phúc của cả cuộc đời mình.

Công ty thám tử tư Sài Gòn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử