Khi chồng ngoại tình, phụ nữ đánh ghen vì cơn giận dữ bùng cháy như thiêu đốt tâm can. Liệu chúng ta có thể nào đánh ghen văn minh?

Đàn bà ngoại tình, chồng đánh vợ. Đàn ông ngoại tình, vợ đánh bồ. Thế nhưng, phụ nữ đánh ghen không nhất định phải cắt tóc, lột áo hay đánh đập tình nhân của chồng. Họ sẽ lựa chọn “đánh ghen” văn minh mà không hề động đến một cọng tóc của tiểu tam. Bạn tin không?

Ghen là gì mà phải… đánh?

Ghen tuông là những cung bậc cảm xúc tiêu cực theo cấp độ tăng dần từ bất an đến lo lắng, đau đớn, giận dữ… Khi cảm xúc lên đến cao trào “giận dữ”, nhiều người sẽ dễ dẫn đến bạo lực là “đánh ghen”. Đàn ông đánh ghen thì dùng nắm đấm, bạt tai. Phụ nữ đánh ghen cắt tóc, lột áo… Nếu đã động tay động chân thì chẳng có chuyện đi đánh ghen nào là văn minh cả!

Yêu và ghen giống như hai cánh bướm đập nhịp nhàng bên nhau vẫn luôn thấp thoáng bay quanh quẩn tổ ấm của chúng ta. Đặc biệt, phụ nữ thường sống theo cảm xúc lại càng khó lòng không rơi vào cạm bẫy ghen tuông. Nếu bạn yêu chồng mình thì liệu có sẵn sàng vun vén cho tình yêu của người thứ ba hay đùng đùng tìm đến tiểu tam để đánh ghen cắt tóc, lột áo?

Bản chất của tình yêu là những cảm xúc tích cực, không phải là hành động làm tổn thương nhau. Người ta hay nói “có yêu mới có ghen” bởi tình yêu đôi lứa thường kèm theo sự ích kỷ. Tình yêu vợ chồng còn có cả sự ràng buộc của hôn nhân. Thế nên, phụ nữ thường cho mình quyền đánh ghen mà không biết rằng mình cũng đang góp phần phá nát hạnh phúc gia đình.

Không có chuyên gia tâm lý nào dám khuyên bạn nên “đánh ghen” để giữ chồng cả. Thậm chí, đạo diễn Lê Hoàng còn nói thẳng như tát nước vào mặt chị em phụ nữ lo giữ chồng: “Xin lỗi, chồng là cái chết toi gì mà quý thế? Không có chồng mình không phải là người à? Nó không giữ mình thì thôi, mình giữ nó làm cái khỉ mốc gì?”.

Khi phụ nữ thật sự biết trân trọng giá trị của mình, họ sẽ bận rộn chăm sóc bản thân thay vì bày binh bố trận để có những clip đánh ghen gây sóng gió trên mạng xã hội. Phụ nữ thông minh không bận tâm chuyện “giữ chồng”, lại càng không đánh ghen. Nếu phụ nữ đánh ghen, họ sẽ… “đánh ghen” chồng một cách văn minh.

Phụ nữ đánh ghen văn minh?

Thế nào là “đánh ghen” theo cách văn minh khi chồng ngoại tình? Thay vì dùng bạo lực, có người cho rằng phụ nữ chỉ cần dằn mặt người thứ ba bằng những bức ảnh tình cảm với chồng trên mạng xã hội. Người biết ăn nói lý lẽ thì đòi gặp tình nhân của chồng để tâm sự dày mỏng… Còn người quyết đoán hơn thì bảo “đưa cho lão chồng cái đơn ly hôn” là xong chuyện!

Một khi tình cảm vợ chồng đã rạn nứt, bạn có post hình ôm hôn nhau đắm say cũng chẳng nghĩa lý gì. Đó chỉ là “ảo tưởng” của bạn khi cho rằng cô tình nhân kia sẽ cảm thấy chột dạ mà cao chạy xa bay.

Người phụ nữ khác nếu đã có gan dám hẹn hò với chồng bạn dù biết anh đã có gia đình thì liệu có mềm lòng với lý lẽ phải trái? Có khi sau cuộc hẹn gặp tiểu tam, bạn lại nổi máu Hoạn Thư muốn “đội nón Grab đi đánh ghen”.

Còn đơn ly hôn, đây chỉ là một cái kết cay đắng thể hiện sự bất lực khi bạn không thể cứu vãn hôn nhân của mình. Một người chồng ngoại tình thậm chí còn có thể xem đây là một sự giải thoát mà anh ta đã mong đợi từ lâu.

Suy cho cùng, tất cả các lời khuyên trên cũng chỉ là những cách khác nhau để giải tỏa cảm xúc bất an, lo lắng và giận dữ mà thôi. Bạn càng bị ám ảnh với ý muốn “phải làm gì đó” mới thỏa mãn cơn giận thì lại càng rơi vào cạm bẫy của ghen tuông. Tại sao bạn không nghĩ đến một cách “đánh ghen” là… không làm gì cả?

Phụ nữ thông minh đánh phấn không đánh ghen. Nếu bạn tự tin rằng mình đã hết lòng yêu thương chồng thì chẳng cần phải làm gì khi chồng ngoại tình. Nếu bạn biết rõ giá trị của bản thân thì chồng bạn mới là người bị mất mát lớn nhất. Nói theo quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng, chồng bạn không vội vàng bỏ tình nhân để giữ vợ thì thôi chứ bạn có gì mà phải “xoắn”!

Thế nên, cách “phụ nữ đánh ghen” văn minh nhất có lẽ chỉ cần một câu hỏi bình thản: “Anh có muốn đi theo cô ấy luôn không?”. Nếu người chồng ngoại tình trả lời “Có” thì bạn hãy bắt đầu một chương mới rực rỡ hơn mà không có anh ta. Còn nếu anh ấy lựa chọn ở lại, bạn có thể cho cả hai một cơ hội để chữa lành những tổn thương trong quá khứ…

Chồng ngoại tình không phải lúc nào cũng là lỗi từ một phía mà có thể là do cả hai. Trước khi đánh ghen, Mẹ&Con khuyên phụ nữ cũng cần suy nghĩ kỹ xem mình có muốn là nhân vật chính trong vở hài kịch này hay không. Nếu phụ nữ đánh ghen, thì hãy chọn cách văn minh, đừng vì một thằng đàn ông tệ bạc mà biến mình thành người đáng thương, nhé! 

Theo GIAODUC

Dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình chuyên nghiệp – Công ty thám tử VDT

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử