Hiểu được tâm lý của “thân chủ” khi phải nhờ đến thường là những người không muốn sự việc vỡ lở đến tai nhiều người, các vị “thám tử tư chui” luôn biết cách để biến khách thành một mỏ tiền để đào nhiều lần. Khi thám tử là… đạo diễn

Đi làm về đến trước cửa nhà, Hiền bất ngờ bị hai gã đàn ông bặm trợn ép sát vào lề đường và hăm dọa: “Liệu mà ký vào đơn ly hôn đi, không thì liệu hồn?”. Trong lúc Hiền còn sợ tái mét mặt không dám ú ớ lấy một câu thì bỗng cô nghe thấy tiếng quát: “Chúng mày làm cái gì thế?”. Và Doản, thám tử được cô thuê theo dõi chồng một tháng trước đó hiện ra với 3 thanh niên khác. Những kẻ đe dọa Hiền thấy động, vùng chạy. Hiền là trưởng đại diện một hãng xe lớn ở Việt Nam, cô sở hữu một lượng tài sản khá lớn. 2 năm trước, Hiền đã dũng cảm kết hôn với Phúc, người lái xe riêng và kém cô 2 tuổi trước sự ngăn cản của người thân. Gần đây, Phúc có biểu hiện có “bồ nhí” và nhiều lần sinh sự và đòi ly hôn để giành được một phần gia sản. Hiền biết “mưu đồ của chồng” nhưng trì hoãn để tìm cách giữ tiền cho mình và cô đã nhờ đến dịch vụ của Doản, một người tự xưng võ sư và là công an đã chuyển ngành. Doản hứa hẹn sẽ theo dõi sát các hành tung của Phúc để tìm ra những bằng chứng có lợi cho cô trong phiên tòa.Tin tưởng Doản, Hiền răm rắp nghe theo những kế hoạch do anh ta bày ra. Đầu tiên là cử một ê kíp 3 thám tử theo dõi các hoạt động của Phúc, cử thêm người đến theo dõi sẵn ở nhà “bồ nhí” nơi anh ta thường lui tới, rồi thuê một nữ tuyển thủ Judo để làm bạn (và là vệ sỹ) thường xuyên mỗi khi Hiền ra khỏi nhà. Tất nhiên, vì “tính chất nghiêm trọng của vụ việc” theo cách nói của Doản, những người được anh ta cử đi đều phải là những “thám tử” đầy kinh nghiệm. Đặc biệt, cô tuyển thủ quốc gia kia thuộc hàng “VIP”, nên giá thuê cô cũng không hề rẻ. Hiền cũng không ngờ rằng vụ xô xát trước cửa nhà chỉ là màn kịch do chính Doản dựng lên để “báo động” rằng những mối nguy hiểm đang luôn rình rập Hiền và đồng thời cũng là để biểu dương lực lượng của anh ta.

Thám tử chui dễ hay khó?

Khi đã chiếm được lòng tin của thân chủ, Doản ngày càng đưa ra nhiều “dự án” và chi phí của Hiền phải trả ngày một nhiều… Nào là tiền công thuê “nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp” chụp hình, tiền chi cho các anh bên “hình sự” khống chế những tay giang hồ và bảo vệ thường xuyên cho cả các con riêng của Hiền, rồi tiền trả cho hàng loạt những cuộc ăn uống vô bổ mà Doản nói là để các bên “làm quen” và “tiện giúp đỡ nhau”. Kết quả là, chỉ trong hơn một tháng, Hiền đã phải thanh toán gần 120 triệu đồng cho những kế hoạch của Doản mà cô bị buộc ở vào tình thế “đã đâm lao phải theo lao”. Còn phiên tòa, thì vẫn chưa thể diễn ra. Rắc rối trước thám tử… xe ôm Nhiều người tìm đến những anh xe ôm trẻ để nhờ tìm hiểu hành tung của người thân vì thông thường những người xe ôm am hiểu đường sá, chạy xe thông thạo có thể bám sát được “đối tượng”, không dễ bị phát hiện và quan trọng hơn cả là… giá bèo. Chỉ với 100.000 đồng hoặc 200.000 đồng, họ có thể rong ruổi cả buổi để theo đuôi người cần giám sát.

55265764-1259228766-tham-tu-1
Ảnh minh họa

Thuê một chú đang chờ khách trước cổng bệnh viện N. để theo dõi ông chồng do nghi ngờ ông cặp với cô thư ký, bà Lộc nhắn nhủ: “Chú cứ đi theo xe ô tô của ông ấy, ông ấy vào chỗ nào, làm gì với cô thư ký thì chú gọi về báo cho tôi biết!”. 1 giờ đồng hồ sau, anh xe ôm gọi vào máy bà Lộc: “Ông nhà đang đi vào khu du lịch V., bà có muốn tôi mua vé vào bên trong không?”. “Ông nhà đang ngồi ăn trong nhà hàng, ngồi bên cạnh là cô thư ký trẻ đẹp, bà có muốn tôi ngồi bàn bên cạnh để nghe xem họ nói chuyện gì không?”, “Ông nhà đang lên du thuyền để du lịch ven sông…?”. Tất nhiên, bị cuốn hút bởi những tình tiết li kỳ do người xe ôm “tường thuật”, bà Lộc không thể không đồng ý cho anh ta sử dụng các dịch vụ… Tiền công cho anh xe ôm từ 200.000 đồng ban đầu đã được đẩy lên cả triệu bạc khi thanh toán vào cuối ngày với những “ghi chép” được anh ta ghi lại nguệch ngoạc trong một tờ giấy học sinh… Không những mất tiền, bà Lộc còn mua nỗi bực dọc vào mình bởi thực ra ngày hôm đó, chồng bà đi dự hội thảo ở cách khu du lịch đó cả 50 km và thậm chí còn có cả băng video quay lại cuộc họp, chứ chẳng phải đi bù khú với cô thư ký”. Không bị quay tiền kiểu “cá rỉa” như bà Lộc, ông Nguyên, một họa sỹ có tiếng ở Sài Gòn cũng nhờ người xe ôm theo dõi cô con gái mới lớn, lại bị “làm tiền” kiểu khác. Nghi con gái vướng vào ma túy, ông Nguyên vì không muốn bị mất mặt nếu nhờ công an tìm hiểu. Tất nhiên, ông sẵn sàng chi đậm tiền để người xe ôm cung cấp những bằng chứng để cô con gái không thể chối cãi và buộc phải đi cai nghiện ở một nơi xa xôi không ai biết.

Các bác xe ôm cũng có thể vào cuộc nhờ tính cơ động và giá rẻ.

Người xe ôm đã không làm ông Nguyên thất vọng khi anh ta thậm chí còn chui được vào sàn nhảy nơi cô tiểu thư “bay” cùng bạn bè và quay lại bằng điện thoại di động. Móc hầu bao trả 800.000 đồng, ông Nguyên không quên nhắn vị thám tử bất đắc dĩ giữ kín vụ việc. Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, anh xa ôm gọi điện cho ông Nguyên và cho biết anh ta vẫn còn giữ những “bằng chứng” khác… và liên tục vòi vĩnh thêm vì biết nhà ông rất giàu. Nếu không đạt được ý nguyện, anh ta sẵn sàng “công khai bí mật gây sốc” để thân chủ rơi vào tình trạng mất mặt.

Thám tử tư chui và chuyện “lật kèo” Lâm, thám tử xuất thân từ vệ sỹ, kể: “Trong giới những người hành nghề chui, không ít người sẵn sàng tìm cách để ăn tiền của cả người thuê họ lẫn những người bị theo dõi”. Theo lời kể của Lâm, từng có một anh Việt kiều về nước làm ăn và cặp với một cô chân dài rất xinh, từng là niềm tự hào của anh ta trong các buổi tiệc. Anh ta chu cấp cho cô gái tất cả mọi thứ rất đều đặn. Nhưng ngay khi chàng vừa về trời Tây, cô nàng lại ở nhà “đi lại” ngay với một gã “trai tân”. Nóng ruột khi nghe phong thanh sự việc, anh Việt kiều thuê dịch vụ thám tử để theo dõi với phí lên đến 2.000 USD. Tuy nhiên, bất ngờ nằm ở chỗ, khi biết mình bị theo dõi, cô chân dài thậm chí còn chủ động liên lạc với thám tử và sẵn sàng trả gấp rưỡi số tiền, cũng như sẵn sàng “chiều lòng” thám tử một đêm để có thể lấy lại toàn bộ các bằng chứng mà anh này thu được.

Thám tử vdt

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử