Thám tử tư VDT – Cục Hóa sinh và tài liệu nghiệp vụ, Bộ Công an vừa nghiên cứu sản xuất thành công que thử, phát hiện nhanh ma túy trong vòng 5 đến 10 phút.

Que thử ma túy

Đây là sản phẩm thuộc đề tài “Nghiên cứu phát hiện, truy nguyên nguồn gốc heroin và ma túy tổng hợp”, Chương trình KH-CN trọng điểm cấp Nhà nước giai đoạn 2006 – 2010.

PGS.TS., Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, chủ nhiệm đề tài, cho biết, que thử nhanh ma túy có hai loại: que thử morphine (là sản phẩm phân hủy của thuốc phiện, các chất nhóm opioit, heroin…) và que thử ma túy tổng hợp. Sản phẩm này có thể thử nhanh qua mẫu nước tiểu với giới hạn phát hiện morphine từ 300 mg/ml nước tiểu, còn ma túy tổng hợp là 0,001mg/ml nước tiểu, giá rẻ hơn que nhập ngoại 3 – 4 lần.

Que thử ma túy đang được Viện Khoa học hình sự Việt Nam sử dụng cho việc phát hiện người sử dụng ma túy trong các vũ trường, các tụ điểm dùng thuốc lắc trá hình… Khi nghi vấn có người sử dụng ma túy, công an có thể thử nước tiểu ngay, giúp xác định đúng đối tượng cần bắt giữ, kịp thời khai thác thông tin.

Theo BDV

Theo suckhoemoi

Công ty thám tử tư VDT – Cong ty tham tu tu VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử