Nghề thám tử đang ngày càng được xã hội quan tâm. Nếu như nói thám tử là một nghề đặc thù thì để vận hành, cũng như thực hiện công việc này cần những đặc điểm riềng. Các “Thám tử tư” trước hết cần là những người nhanh nhạy, có khả năng ứng biến, kiểm soát hoạt động công việc. Bên cạnh đó phải kể tới các thiết bị hỗ trợ cho hoạt động cung cấp thông tin.

Đối với dịch vụ thám tử là sản phẩm định lượng bằng uy tín, trung thực và bí mật, hiệu quả để cung cấp thông tin cho khách hàng, các yêu cầu thuê thám tử thường đa dạng, không giống nhau. Do đó, đòi hỏi một công ty thám tử chuyên nghiệp không chỉ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mà cần có những thiết bị hiện đại hỗ trợ, để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Mọi người có thể nghĩ rằng, với công nghệ hiện nay chỉ cần một smartphone là đủ, vì nó đã tích hợp các chức năng quay video, chụp ảnh, ghi âm, kết nối mạng di động 3G…

Tuy nhiên, trong quá trình tác nghiệp, điện thoại di động hay các smarphone chỉ đóng vai tò là thiết bị kết nối thông tin. Để đảm bảo thông tin chính xác, bí mật và hiệu quả, đòi hỏi các thám tử phải có các thiết bị hỗ trợ như máy quay, máy ghi âm… chuyên dụng. Tất nhiên, đối với hoạt động bi mật như hoạt động thám tử thì các hiết bị này phải đảm bảo các yêu cầu về độ nét, nhỏ gọn, dễ ngụy trang.

Hiện nay, khi mà công nghệ phát triển thì các thiết bị ghi âm, ghi hình được chế tạo rất cầu kì, có độ bảo mật cao nhưng cũng đảm bảo độ chính xác, độ nét hình ảnh âm thanh. Có thể bạn chưa biết, nhưng một chiếc bút hay một chiếc cúc áo cũng là một máy quay siêu vi. Các loại máy ghi âm được thiết kế giống các usb hay các phích điện. Điều này tạo điều kiện rất lớn cho các thám tử tư thực hiện hoạt động của mình. Riêng đối với Công ty Thám tử VDT thì ngoài các sản phẩm kỹ thuật như trên thì các phương tiện hỗ trợ khác điều được thiết kế và ngụy trang một cách kín đáo mà người thường khó phát hiện được.

Các sản phẩm này được bán rộng rãi trên thị trường, có những mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn, chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào giá. Các thiết bị này được sử dụng trong quá trình tác nghiệp của các thám tử, hỗ trợ đắc lực khi khách hàng yêu cầu cung cấp hình ảnh cũng như thông tin liên quan.

Hiện nay có một số văn phòng thám tử, lạm dụng các thiết bị này, để sử dụng vào các mục đích vi phạm pháp luật. Các công ty có Giấy phép cung cấp thông tin như công ty Thám tử VDT đều thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo mật thông tin khách hàng. Còn lại, một số các công ty Thám tử khác lại sử dụng các thiết bị để nghe lén điện thoại, cài phần mềm gián điệp,định vị điện thoại… đây là các hành vi vi phạm pháp luật, trong những trường hợp này thì chính khách hàng cũng là người chịu thiệt thòi nếu các hoạt động này bị phát giác.

Do vậy, Công ty Thám tư VDT mong khách hàng cân nhắc các dịch vụ này, tuân thủ pháp luật.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử