Liệu kẻ nào đứng sau tổ chức Mafia áo đen, kẻ nào đã khiến Conan bị thu nhỏ và luôn đi trước 1 bước trong mọi kế hoạch tội ác của mình?

Thám tử lừng danh Conan là bộ truyện tranh trinh thám Nhật Bản của tác giả Aoyama Gosho, bắt đầu được đăng trên tuần báo Shonen Sunday của Shogakukan từ ngày 19 tháng 1 năm 1994 dưới dạng các chương lẻ.

Tại Việt Nam, truyện được Nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và phát hành với tên Thám tử lừng danh Conan.

Trong suốt cả bộ truyện tranh Conan, rất nhiều nhân vật, hung thủ đều đã lộ diện dưới khả năng phá án “thần thành” của Shinichi Kudo.

Thế nhưng, một nhân vật khiến ai cũng phải tò mò đó chính là người điều hành cả một tổ chức tội phạm lớn nhất trong truyện: băng Mafia áo đen.

Liệu kẻ mà Conan đang tìm kiếm bấy lâu là ai? Tại sao sau bao tập truyện, nhân vật phản diện này vẫn không lộ diện hay “trùm cuối” có thể chính là những người thân của Conan?

Để tìm lời giải cho câu hỏi này, chúng ta hãy thử cùng điểm qua 4 nhân vật được các fan của bộ truyện Conan đồn đoán chính là nhân vật “trùm cuối” này.

Tiến sĩ Agasa

Người đang chịu nhiều nghi ngờ nhất cho đến thời điểm hiện tại thật bất ngờ lại chính là tiến sĩ Agasa, người đồng hành cùng Conan trong suốt quá trình truy bắt tội phạm ở hình dạng nhỏ bé.

Rất nhiều giả thiết được đặt ra cho cái kết đầy bất ngờ này, một phần bởi tiến sĩ Agasa là người luôn ở cạnh Conan, biết mọi hành động, tính toán của anh khi truy bắt băng Mafia áo đen, vì thế Shinichi chưa một lần thành công trong việc tóm gọn băng đảng tội phạm này.

Hơn thế nữa, quá khứ của tiến sĩ Agasa cũng không được nhắc đến quá nhiều trong truyện, do đó, đây có thể là một nút thắt bất ngờ, thú vị nếu vị tiến sĩ này chính xác là “trùm cuối” trong bộ truyện Conan.

Bố của Conan

Lại một giả thiết khá bất ngờ được đặt ra nhưng không phải là không có cơ sở. Kudo Yusaku, bố của Conan, là một tiểu thuyết gia trinh thám nổi tiếng đồng thời với bộ óc cực kì thông minh của mình, ông cùng giúp cảnh sát giải quyết rất nhiều vụ trọng án.

Vậy tại sao “trùm cuối” lại là bố của Conan? Thứ nhất, ông là người giỏi nhất, có khả năng tính toán từng bước đi, từng kế hoạch để tránh bị phát hiện bởi người con Shinichi Kudo.

Thứ hai, ông sống ở Mỹ, nơi được nêu đến trong truyện như gốc gác của tổ chức tội phạm này. Và cuối cùng, việc Conan chưa bị thủ tiêu bởi dính đến quá nhiều bí mật của tổ chức này là bởi ông không nỡ ra tay với người con ruột của mình.

Hơn nữa, để bảo vệ cho Conan, ông đã khéo léo sắp xếp để Haibara trốn thoát và nghiên cứu cách chế thuốc giải cho con trai mình.

Sát thủ Gin

Gin và Vodka là 2 nhân vật trong băng áo đen thường xuyên đụng độ với Shinichi Kudo. Có người cho rằng, thực chất không hề tồn tại một “ông trùm” nào trong truyện, tất cả đều được chỉ đạo dưới tay một người, đó chính là nhân vật Gin.

Có thể thấy, khi 2 nhân vật Gin và Vodka đi cùng nhau, Gin luôn tỏ ra là một bậc đàn anh và là người chỉ đạo trong mọi tình huống.

Bản thân Gin cũng đã toát lên một sự đáng sợ khủng khiếp, mái tóc dài, đôi mắt sắc như diều hâu và hơn cả là tài năng sử dụng súng ngắm siêu hạng.

Gin cũng là người xuất hiện trong hầu hết sự kiện có dính dáng đến băng Mafia áo đen và việc nhân vật này chính là “trùm cuối” là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Thám tử Mori

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc ông thám tử “bất tài” và nhiều tật xấu này lại đứng sau cả một tổ chức tội phạm lớn như vậy không?

Điều làm bất cứ ai theo dõi bộ truyện cũng thắc mắc chính là tại sao Mori không nhận ra việc bị Conan đánh thuốc ngủ rất rất nhiều lần.

Số lượng kim gây mê đâm vào gáy Mori là vô cùng nhiều, vậy mà vị thám tử này không hề hay biết một chút nào.

Lý giải cho điều đó, Mori đã biết và đang cố tình giả vờ, “giả ngu” để che giấu thận phận thực sự là “trùm cuối” của băng đảng áo đen.

Liệu thám tử Mori có thật sự bất tài hay chỉ chưa đến lúc để vị thám tử này lộ diện bản chất thật là một con người vô cùng mưu mẹo và nguy hiểm?

Kết

Theo bạn, ai xứng đáng là “trùm cuối” trong truyện tranh Conan? Người nào có thể khiến anh chàng thám tử tài năng Shinichi Kudo phải vất vả trong việc truy tìm tung tích, đồng thời khiến anh bị teo nhỏ và phải xuống học lớp 1 trong vòng mấy năm trời?

Công ty thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử