(Thám tử tư VDT) – Thám tử tư là một công việc rất đặc biệt đối với cá nhân tôi. Sau mỗi vụ việc thì nó lại để lại trong tôi những kỷ niệm khó quên, vui có, buồn có, hài hước có, khó khăn lại càng nhiều.

Để trở thành một thám tử chuyên nghiệp bạn  cần phải có đạo đức nghề nghiệp, phải có tính kiên trì và lòng dũng cảm. Bạn không thể làm nghề thám tử như một cỗ máy được, đôi khi bạn phải hòa nhập vào nhiệm vụ như một diễn viên đang đóng phim, để nói về nghề thám tử chắc tôi phải kể nhiều ngày và tốn nhiều giấy mực cũng không hết được.

Thám tử đang tác nghiệp - Tham tu VDT

Sau đây tôi kể cho bạn nghe  về một câu chuyện nói về lòng kiên trì của một thám tử. Đó là một lần tôi nhận được nhiệm vụ là giám sát một đối tượng tên là A  đi xe ô tô Lexus. Nhiệm vụ của tôi là xem anh ta có mối quan hệ tình cảm với ai không. Thông tin mà tôi nhận được chỉ là biển số xe và nơi ở. Hôm đó tôi được khách hàng cho biết là anh A đi đến nhà hát lớn thành phố Hà Nội. Tôi liền tới đó ngay để kiểm tra. Khoảng 30 phút sau thì thấy A đi xe Lexus tới, dừng lại một lát rồi đi ngay. Tôi phóng xe bám theo. Trên đường đi tôi thấy A có biểu hiện khác thường. Anh ta phóng rất nhanh và hay vượt đèn đỏ nhưng đèn xanh thì lại dừng lại. Có lúc đang  đi anh ta dừng xe vài phút rồi đi tiếp. Mải theo sau anh ta không để ý thời gian, cúi xuống nhìn đồng hồ thì đã là 2h đêm rồi, trời thì mưa tầm tã, gió rít từng cơn vì  của cơn bão số 1 vừa đổ bộ tới Hà Nội. Mặc dù có áo mưa nhưng người tôi cũng ướt hết, vừa rét vừa đói nên tôi mệt lả  nhưng vì nhiệm vụ tôi vẫn cố theo sát đối tượng. Tôi cảm thấy A có vẻ phát hiện có người theo dõi vì anh ta lái xe đi lòng vòng khắp phố cổ Hà Nội rồi quay về gần nhà đỗ xe một lúc lại đi tiếp. Cứ thế cả đêm anh ta lặp đi lặp lại 2, 3 lần.  Hơn 5 tiếng đồng hồ dầm mưa để theo dõi đối tượng khiến cho tôi mệt mỏi vô cùng. Anh ta thì ngồi trong xe ấm áp còn tôi thì bị mưa tạt rát hết cả mặt, người thấm nước mưa cứ run bần bật.

Là một thám tử lâu năm trong nghề nên tôi ý thức được rằng đã có nhiệm vụ thì mình phải cố gắng hoàn thành mà không ngại khó khăn. Nếu các bạn không có lòng kiên trì, tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề thì  tôi nghĩ bạn chưa chắc  sẽ làm được những công việc như tôi.

Qua câu chuyện này ít nhiều các bạn cũng hiểu được phần nào nỗi khổ của những người làm nghề thám tử. Không có khó khăn và thử thách nào mà chúng tôi không vượt qua được. Chúng tôi với những thám tử yêu nghề vẫn mãi thầm lặng hy sinh để đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Tâm sự của một thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử