Bạn già mở công ty thám tử tư, mất hơn mười năm nhưng nay khá lắm. Cất được biệt thự, mua được villa, bốn bánh thay xoành xoạch.

Ảnh minh họa

Bạn già phân trần, xã hội ngày một đi lên, theo đó là những cơn vật vã của thế thời, làm ăn, ái tình nên dịch vụ thám tử, cung cấp thông tin sẽ phát triển, kiếm ăn được. Mình đùa, công ty dịch vụ “rình trộm”  đáng nhẽ nhà nước sẽ quy hoạch theo hướng độc quyền, dành riêng cho bên an ninh hay cảnh sát? Bạn già bảo không phải, nước ta chưa  có quy hoạch, định hướng, tầm nhìn hay chiến lược cho nghề này.

Những gì thuộc về chuyên môn, mánh mung của bạn già mình không rành lắm. Chỉ biết bạn già kiếm ăn được bởi ba dịch vụ chính: 1. Theo dõi, phát hiện hàng lậu, nhái, giả cho khách hàng. 2. Điều tra dân sự, cung cấp dịch vụ thông tin về đủ các thứ liên quan đến…dân sự, tỷ như canh cậu ấm, trông cô chiêu đề phòng hút hít, tông giống anh lọ, chị chai. 3. Dịch vụ cung cấp thông tin và theo dõi ái tình. Trong ba thứ đó, món thứ 3 bộn tiền. Bạn già đùa bảo những vụ theo dõi ngoại tình tiền nhiều mà lại sướng, ít tai nạn.

Mình tò mò, có vụ nào hay hay của món thứ 3 kể nghe? Bạn già lắc, bí mật và lương tâm nghề nghiệp, nói chung chung, kể đại khái thôi. Ví như các đại gia, nhân vật lớn bé có bồ bịch vẫn thường thuê dịch vụ cấp tin về em út của mình. Cập nhật có thể theo giờ, theo ngày, theo tuần, chả mấy ai cần cập nhật tháng vì lúc đó tin nguội và bốc hơi  mất toi. Các anh Việt Kiều, Ngoại Kiều cũng hay xài dịch vụ này. Kiếm được tiền ở bển về ta chơi, ít tháng rút, tơ vương cần báo cáo để còn đầu tư chăm chút hay tính chuyện dài lâu. Các mẹ, các chị cũng thế, canh chồng già nhưng lại bao bồ trẻ, xem có léng phéng với mối nào nữa không đặng còn đầu tư, chu cấp.

Mình ong hết đầu, thế kể làm gì. Vụ nào cụ thể một  tý? Bạn già vẫn lắc!

Đêm qua bạn già ngồi với mình ở khác sạn Hà nội tối khuya vẫn chưa muốn về. Mình xin rút vì nghĩ bạn già đang hành sự. Đang đứng lên thì bạn già kéo áo, rưng rức, tao bảo vợ là đi Sài gòn, giờ vẫn ngồi đây vì thấy nó đi với một thằng nhãi vào trong này. Chưa biết cơ sự nhưng linh tính và nghề nghiệp mách bảo sự chả mấy lành. Muốn xông lên xem nằm đâu, làm gì? Khổ, thằng nhãi kia là quân của tao, xuất sắc, tin yêu, đang tính quy hoạch nó làm giám đốc điều hành, botay.com luôn.

Mình thở hắt, thế giờ sao? Sao giăng gì, sau cú này về dẹp hết, cả công ty lẫn vợ hiền. tức quá, sao hèn thế? Ông về trước đi.

Mình về, dọc đường cứ lẩm nhẩm tức thay  những ông…đứng ngoài.

Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử