Một nghề khá hot trong giới teen mà không phải ai cũng dám làm đó chính là thám tử tư tình yêu. Bạn có thể bỏ túi vài chục nghìn, thậm chí vài trăm nghìn một ngày nếu hoàn thành tốt công việc.

Thám tử ‘nhí’ không còn là chuyện trên phim, teen Việt cũng rất thích làm ‘nghề’ nàyVào nghề với con mắt tinh đời

Chẳng cần bạn phải có một vè bề ngoài hút hồn như các tài tử, diễn viên xinh đẹp nhưng quan trọng nhất là con mắt tinh đời và khả năng nhạy bén, quan sát đúng lúc và nhanh nhẹn. Làm nghề này cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro nên ngoài những yếu tố ấy thì cần thêm một yếu tố là chịu đòn giỏi.

Nếu như bạn may mắn đựơc làm cho những teen thuộc dạng VIP thì còn đựơc cung cấp cả xe máy làm phương tiện đi lại, sướng thế thì con gì bằng. Đổi lại bạn phải hết sức chăm chỉ và nghiêm túc hoàn thành nhiệm vụ khi nhận việc.

Anh chàng H (trường MD) có thêm niên 2 năm làm công việc này cho biết: ”Làm cái nghề này tùy hứng lắm, hôm nào “chủ” vui thì thưởng nhiều, buồn vì chuyện gì đó, đa phần là giận người yêu thì chỉ cho vài chục ngàn, chẳng đủ tiền đổ xăng, kì kèo thì chỉ nhận được cái liếc xéo”. Ngoài ra không chỉ riêng H mà những thám tử tư tình yêu còn phải hết sức linh họat và nhạy bén, nếu không hoàn thành nhiệm vụ, chỉ có nước nhịn đói, mà còn bị chủ phạt nữa mới đau chứ.

Vui buồn nghề thám tử

Làm thám tử tư tình yêu nghe oai oai vậy chứ khi bước chân vào nghề mới nếm trải được hết những vị đắng của nó. Anh chàng K (trường HT) một lần được giao xe tay ga láng cóong đi rình người yêu của một anh chàng “công tử” ở quận 5, vì lần đầu được đi xe đẹp nên K buông lơi công việc, dùng xe đến chở người yêu đi chơi… khi về, chẳng còn biết báo cáo với chủ hôm nay bạn gái anh ta làm gì, đi đâu, nên K bị cắt hợp đồng luôn. K chia sẻ: ”Làm cái nghề này là thế, vui thì người ta anh anh em em, buồn thì chẳng thèm dòm mặt mình, cứ xem mình chẳng khác nào ôsin của họ!”.

Cũng dấn thân vào làm thám tử tư tình yêu như K, nhưng chưa được bao lâu thì anh chàng N(17 tuổi) ăn một trận đánh “thừa sống thiếu chết” từ chủ của mình chỉ vì mải mê ngắm người đẹp mà đánh mất chiếc dtdd gần 5 triệu chủ giao đi chụp hình tang chứng. Vì không có tiền đền nên K đành chịu trận xem như đã đền phần nào cho chủ của mình.

Thám tử cũng khổ

Người ta ghen, đau khổ vì yêu, nên mới thuê thám tử đi theo dõi người “ấy” của mình. Nhưng nào đâu biết rằng chính những thám tử này cũng khổ gấp bội phần khi phải bỏ thời gian vào công việc. Anh chàng P (trường PL) bị người yêu giận gần 2 tuần vì đến ngày sinh nhật nàng mà P bỏ đi hành nghề thám tử khiến nàng đợi dài cả cổ. Nhưng nàng đâu biết rằng P làm để có tiền mua quà sinh nhật thật kool dành tặng nàng, vậy mà nàng không hiểu, khiến trái tim P cứ muốn vỡ tung ra vì ức.

Nhiều teen sau một thời gian làm thám tử tư tình yêu thì quyết định rút chỉ vì không thể nào trụ nổi lại được với nghề. Có bạn còn tuyên bố giã từ luôn vì làm thám tử tư trong tình yêu quá khắc nghiệt!

Theo dõi người ta để rồi tình yêu của mình lại lận đận. Anh chàng A (trường QT) chia sẻ: ”Những teenboy nào đang có ý định bước chân vào làm thám tử tư tình yêu phải nên suy nghĩ thật kỹ! Nghề này dễ kiếm tiền thật, nhưng cũng rất dễ bị “ăn đòn”, tốt nhất là đề phòng vẫn hơn!”.

(Nguồn http://thugian.com.vn)

Thám tử hải phòng

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử