Dịch vụ thám tử tư giá rẻ – Khoảng 500 học sinh Thái Lan đã trở thành “thám tử chống buôn lậu động vật hoang dã” sau một chương trình huấn luyện do chi nhánh của Tổ chức WWF tại Thái Lan và Tổ chức WildAid tổ chức.

Theo WWF – Thái Lan, người dân phải trở thành “tai và mắt” của chính phủ trong cuộc chiến chống lại nạn buôn bán bất hợp pháp động vật ở nước này, và trẻ em – lứa tuổi thích nhìn ngắm và quan tâm đến những sự thay đổi trên đường phố – sẽ là một lực lượng quan trọng trong công tác phát hiện bọn buôn lậu.

Nhóm của WWF – Thái Lan và WildAid đã đến được chín trường trung học tính đến cuối tháng mười một vừa qua, mang theo ngà voi thật, ngà voi giả … để chỉ cho các em nhận diện những loài động vật và cả thực vật nào bị cấm buôn bán trên thị trường Thái Lan.

Với nhiều bài học sống động, các “thám tử nghiệp dư” đã được trang bị một bụng kiến thức, từ những loài động vật có vú như gấu, cọp của các vùng trên thế giới, cho đến cá, côn trùng và các loài thực vật quí hiếm. Cuối cùng là nằm lòng số đường dây nóng mà từ đó các em có thể báo tin cho lực lượng cảnh sát trực chiến về buôn lậu động vật hoang dã.

Sau khóa học, học sinh lớp 7 Sepom giật mình vì dường như em đã nhiều lần trông thấy những cảnh buôn bán thú lậu trên đường phố. Còn Pong đoan quyết cậu sẽ thu lượm được “tin nóng” trong vài ngày tới.

Thái Lan là điểm trung chuyển rất lớn của một đường dây buôn bán động vật hoang dã trên thế giới với giao dịch ước tính lên đến 10 tỉ USD mỗi năm, cho dù chính phủ nước này đã đặt ra mức phạt lên đến bốn năm tù và khoảng 1.000 USD cho những ai vi phạm.

Thám tử – Thám tử tư Hà Nội – Thám tử Hà Nội – Văn phòng thám tử tư Hà Nội

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử