Thám tử Hà Nội – Cuộc sống hiện đại khiến con người nảy sinh nhiều nhu cầu mới: Nhu cầu tìm hiểu nhân thân của một người nào đó, nhu cầu tìm kiếm thông tin về một doanh nghiệp, một đối tác hoặc một đối phương, thậm chí là cả theo dõi sự chung thủy của “nửa kia”…
Xuất phát từ những nhu cầu này, dịch vụ cung cấp thông tin – thám tử ra đời. Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đang ngày càng làm ăn phát đạt..

Nở rộ dịch vụ thám tử

Gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thám tử, anh Nguyễn Minh Long – Giám đốc Công ty TNHH Cung cấp thông tin Việt Nam là người hiểu rõ về dịch vụ thám tử. Tiếp chúng tôi sau một chuyến đi công tác trở về, anh Long cho biết, công việc thám tử khiến anh liên tục phải di chuyển, việc phải đi công tác xa nhà diễn ra liên tục như cơm bữa. Điều này cho thấy nhu cầu được cung cấp thông tin đang rất phát triển.

Cũng theo anh Long, Công ty TNHH Cung cấp thông tin Việt Nam được thành lập từ năm 2005, là một trong vài công ty đầu tiên tại Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực này. Đến nay, sau 9 năm hoạt động, công ty anh đang phải cạnh tranh gay gắt với rất nhiều doanh nghiệp khác. Nhu cầu tăng khiến số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cũng ngày một tăng theo. Đến nay, riêng tại Hà Nội có khoảng hơn 30 doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực thám tử.

Thám tử

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, các công ty thám tử hiện nay cung cấp khá nhiều gói dịch vụ khác nhau. Tại Công ty TNHH Cung cấp thông tin Việt Nam, ngoài dịch vụ thám tử dành cho cá nhân: Điều tra ngoại tình, theo dõi giám sát, dịch vụ xác minh, dịch vụ tìm kiếm (trẻ bỏ nhà ra đi, người thân bị lạc…), dịch vụ bảo vệ 24/7, giám định AND thì công ty này còn cung cấp nhiều gói dịch vụ dành cho doanh nghiệp, như: Xác minh nhân viên, điều tra nội bộ, điều tra gián điệp, điều tra đối thủ, thông tin tài chính, thông tin doanh nghiệp.

Trưởng một văn phòng thám tử trên phố Thái Hà (Hà Nội) cho biết, do tình hình kinh tế khó khăn, nên các hợp đồng liên quan đến việc cung cấp thông tin cho doanh nghiệp giảm mạnh. Hiện nay chủ yếu là các hợp đồng thám tử dành cho cá nhân. “Khách hàng hiện nay của chúng tôi chủ yếu liên quan đến hôn nhân gia đình. Các bà vợ hoặc ông chồng nghi ngờ “một nửa” của mình ngoại tình, nên đã tìm đến với chúng tôi, những hợp đồng này chiếm tới 65%. Còn lại là các hợp đồng cung cấp thông tin của doanh nghiệp”, vị này tiết lộ.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày

Có tới 65% khách hàng tìm đến chúng tôi liên quan đến hôn nhân gia đình. Còn lại là các hợp đồng cung cấp thông tin của doanh nghiệp…
Ông Nguyễn Minh Long
Theo tìm hiểu của phóng viên TBTCVN, do nhu cầu về lĩnh vực này đang khá lớn, nên giá dịch vụ cung cấp hiện nay của các công ty thám tử không hề rẻ. Tại trang web của Công ty TNHH Cung cấp thông tin Việt Nam, mức phí cho gói dịch vụ giám sát theo giờ (4 giờ) tối thiểu là 600 nghìn đồng. Đây là chi phí cố định. Ngoài ra còn nhiều chi phí phát sinh khác như: Chi phí di chuyển giám sát ngoại tỉnh, tiền nhà hàng, khách sạn, quán bar… Những chi phí phát sinh này tùy từng trường hợp cụ thể mà khách hàng có thể thỏa thuận với công ty.

Ngoài ra, nếu khách hàng yêu cầu trong quá trình giám sát phải có bằng chứng cụ thể, như: Ghi hình, ghi âm cuộc gặp mặt thì chi phí tối thiểu là 2 triệu đồng. Đây là chi phí phát sinh sẽ được tính vào hợp đồng trước khi ký kết với khách hàng. Mặc dù mức phí này là không hề rẻ, nhưng theo đại diện của Công ty TNHH Cung cấp thông tin Việt Nam thì nhiều năm nay công ty không tăng giá.

Theo chia sẻ của những người làm nghề thám tử, để có thu nhập tiền triệu mỗi ngày, đòi hỏi người thám tử phải rất nhanh nhẹn, nhạy bén, lanh lợi, kiên trì đeo bám đối tượng như một lính trinh sát. Vì thế, các thám tử cho rằng thu nhập tiền triệu mỗi ngày là hoàn toàn xứng đáng.

“Bảng giá thuê thám tử này của chúng tôi chỉ có tính chất tham khảo, còn chi phí phụ thuộc vào từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Ví như hiện nay chúng tôi đang tiến hành điều tra nhân sự cho một công ty lớn có tới 2.000 nhân viên. Để có thông tin chi tiết của 2.000 người, đòi hỏi chúng tôi phải mất khá nhiều công sức. Bù lại, chúng tôi có thể thu về tiền tỷ cho hợp đồng này”, đại diện Công ty Cung cấp thông tin Việt Nam nói./.

Nhật Minh (thoibaotaichinhvietnam)

Thám tử VDT  – thám tử hà nội, thám tử ở hà nội, thám tử tại hà nội, công ty thám tử tại hà nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tại hà nội

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử