Hòa giải vụ vợ không chịu đẻ giám sát chồng để “ăn vụng” cùng tình cũ

Theo nghiệp Thám tử tư được 5 năm ròng, anh Trần Tuấn hiện đang làm việc tại một văn phòng thám tử tại TPHCM cũng đã trải qua rất nhiều vụ điều tra hóc búa mà anh gọi đó là “kỳ án”. Suốt quãng thời gian đó, kỳ án mà anh nhớ nhất là vụ người vợ thuê thám tử tư Sài Gòn giám sát mọi lịch trình của chồng để đi ngoại tình với tình cũ rồi sau một khoảng thời gian lại chính người chồng ấy đến văn phòng thám tử TP.HCM để nhờ theo dõi vợ nhằm tìm hiểu lý do…vợ không chịu đẻ?!

Anh Tuấn nhớ nhất không hẳn chỉ vì mức độ ly kỳ của nó mà còn bởi cuối cùng anh đã níu kéo được hạnh phúc của đôi vợ chồng này, cứu vãn một cuộc hôn nhân đang đứng bên bờ vực thẳm.

Ngược đời vợ chồng thuê thám tử tư Sài Gòn theo dõi lẫn nhau.

Là thám tử tư chuyên phụ trách mảng hôn nhân gia đình, đã kinh qua nhiều vụ “ông ăn chả bà ăn nem:, song vụ việc đó dù đã xảy ra được 2 năm nhưng anh Tuấn vẫn còn nhớ rất rõ. Đó thực sự là một vụ án hiếm gặp mà trong khoảng thời gian làm dịch vụ thám tử anh cũng mới chỉ gặp duy nhất một lần.

Thám tử tư Sài Gòn

Đó là vào một buổi chiều thu, khi anh Tuấn đang ngồi trong văn phòng thám tử thì một vị khách hàng nữ trẻ đẹp, trông có vẻ rất giàu có, sành điệu tên Lan ở Cầu Giấy, Hà Nội đến gõ cửa văn phòng Thám tử để nhờ theo dõi người chồng xem có ngoại tình hay không.

Người phụ nữ đó mang tâm trạng rất thoải mái dù yêu cầu của chị là một việc hệ trọng mà kết quả thu được có thể đe dọa đến hạnh phúc gia đình. Thường thì đối với sự việc như thế naỳ, người trong cuộc hiếm khi giữ được bình tĩnh, họ luôn ủ dột khi đến kể cho công ty thám tử tư Sài Gòn nghe câu chuyện của mình, nhưng chị Lan lại có biểu hiện hoàn toàn khác, chị bình tĩnh một cách lạ thường, có vẻ như đối với chị việc điều tra này không quan trọng lắm.

Theo lời chị Lan kể thì chồng chị hiện là giám đốc marketing của một công ty nước ngoài, còn chị là nhân viên một công ty đối tác của anh. Nhờ vậy, chị gặp gỡ anh và cả hai đã có một mối tình lãng mạn, kết thúc của tình yêu đẹp đó là một đám cưới được tổ chức long trọng trong sự chúc phúc của gia đình hai bên, chị thừa nhận rằng mọi người đều bảo anh chị rất đẹp đôi, vừa có ngoại hình ưa nhìn lại tại giỏi

Cuộc sống của gia đình chị vô cùng hạnh phúc, anh bảo chị sinh em bé nhưng vì tham công tiếc việc nên chị vẫn chưa có ý định này. Thế nhưng thời gian gần đây, chị thấy anh thường xuyên đi về muộn hơn, thỉnh thoảng lại còn hay say xỉn. chị chắc mẩm rằng do chị không chịu sinh con nên anh chán chường và tìm đến những cô gái “ngoài luồng”. vì thế chị đến văn phòng thám tử TP.HCM để nhờ các thám tử tư theo dõi để đảm bảo công việc được tiến hành nghiêm túc, hiệu quả, chị đề nghị trả các thám tử một mức lương hấp dẫn với yêu cầu duy nhất là mọi lịch trình của anh đều phải ghi chép tỉ mỉ và rõ ràng từ thời gian địa điểm cho đến việc gặp gỡ những ai. Nhóm thám tử Sài Gòn gia đình do anh Tuấn phụ trách vui vẻ nhận lời và nhanh chóng bắt tay vào cuộc tìm hiểu sự thật.

Lịch trình của người chồng được các anh ghi thật rõ ràng, tỉ mỉ song trong hai ngày đầu theo dõi, nhóm cộng sự của anh không hề phát hiện ra điều gì khả nghi. Với con mắt của một thám tử nhà nghề, anh Tuấn cũng đánh giá chồng chị Lan là người đàn ông của công việc khi mọi cuộc tiếp xúc với nam hay nữ thì đều tiến hành rất công khai, lịch trình công việc tuy thay đổi nhiều song cũng chỉ vì tính chất ngành kinh doanh. Khi gọi điện cho chị Loan báo cáo tình hình, anh Tuấn được chị chỉ thị rằng cứ theo sát trong vòng 1 tuần, nếu hoàn toàn không có dấu hiệu gì bất thường thì dừng việc giám sát lại.

Sau một tuần làm việc cật lực nhưng không thu thập được chứng cứ ngoại tình nào, hợp đồng theo dõi chính xác dừng lại.

Nếu mọi chuyện chỉ có thế thì có lẽ anh Tuấn sẽ chẳng phải nhớ nhiều đến vậy. Bởi chỉ ngay sau đó một tháng, người chồng của chị Lan mà anh Tuấn đã cặm cụi theo dõi cả tuần trước đó đã đến gõ cửa văn phòng thám tp.hcm của anh và nhờ theo dõi vợ để tìm hiểu lí do có phải vợ anh bị bệnh hay vì một lý do nào khác khiến cô vợ trẻ đẹp cứ nhất định không chịu …đẻ?!

Bụng cười thầm vì trục trặc hôn nhân của đôi vợ chồng này, song anh Tuấn vẫn nhận lời điều tra theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Ngay ngày điều tra thứ nhất anh Tuấn đã “ngã ngửa” khi thấy chị Lan bước vào khách sạn cùng một người đàn ông khác. Bằng các biện pháp nghiệp vụ , anh Tuấn và các cộng sự đã có những chứng cứ sắc sảo nhất chứng minh chị Lan ngoại tình. Và cũng đến giờ phút đó anh Tuấn mới hiểu ra rằng, trước đây chị Lan thuê thám tử tư Sài Gòn theo dõi chồng ngoại tình chỉ là để có được tờ lịch trình hoạt động của chồng và “căn chuẩn giờ” để đi ngoại tình với kẻ khác.

Điều anh Tuấn thấy tò mò nhất là chị Lan bước vào khách sạn gặp tình nhân (vào đúng thời gian người chồng bận việc nhất nên không bao giờ sợ chồng phát hiện) song gương mặt chị lại không biểu hiện niềm vui, ánh mắt cũng chẳng hề đong đưa với nhân tình.

Chỉ đến khi nghe lại đoạn Clip chị Lan cãi vã với tình cũ: “ Anh còn định hành hạ tôi đến bao giờ nữa. Ngay từ khi yêu tôi anh đã lừa tôi để cho tôi vào tròng, khiến giờ đây tôi có chồng rồi mà vẫn hàng ngày phải phục vụ anh như một con điểm.”

Liền sau đó là lời đáp trả của anh chàng tình nhân cũ: “Thế rút cục là em định bỏ tôi chứ gì, em có muốn clip của em ân ái với thằng này được chồng em và cả đám nhân viên trong công ty em xem và bình phẩm không…”

Những tiếng động tiếp theo giờ chỉ còn là những tiếng nấc nghẹn của chị Lan và những câu chửi thề của tên nhân tình làm “chuyện ấy”

Kết thúc có hậu cho người vợ ngoại tình để …giữ chồng

Nghe xong đoạn ghi âm, anh Tuấn hiểu ra vấn đề ngoại tình bất đắc dĩ của chị Lan là do bị người cũ dùng clip quay cảnh ân ái khi hai người còn yêu nhau ra để tống tình. Anh Tuấn cũng hiểu rằng, nếu để chồng chị Lan xem được những bức ảnh nóng bỏng khi vợ “chăn gối” với kẻ khác thì anh chồng ấy dù có điềm đạm đến đâu cũng sẽ không đủ kiên nhẫn để nghe vợ giải thích lấy một lời. Cái kết thúc bằng tờ giấy ly hôn chắc chắn sẽ diễn ra. Anh Tuấn đã phải chăn trở rất lâu về sự việc này, cuối cùng bằng cái “tâm” của một người thám tử tư muốn níu kéo một cuộc hôn nhân hạnh phúc, không đáng bị đổ vỡ vì những lý do vớ vẩn, anh Tuấn đã điện thoại cho chị Lan đến gặp mặt.

Anh nhớ lại: “khi nhìn thấy những bức ảnh ngoại tình, chị Lan mặt mày tái mét, quỳ xuống van lơn tôi đừng gửi những bức ảnh này cho chồng chị. Dù tối bắt chị phải làm trâu làm ngựa hoặc trả mức thù lao cao bao nhiêu chị cũng sẵn lòng, miễn sao đừng để chuyện này phá vỡ gia đình hạnh phúc và làm tổn thương người chồng thương yêu của chị.”

Người phụ nữ ấy đã sụt sùi kể cho anh Tuấn nghe hết sự tình câu chuyện, kẻ trong khách sạn chính là mối tình đầu của chị từ thời sinh viên. Vì còn trẻ dại và đang yêu đương say đắm nên chị đã “chót dại” trao cho hắn cả đời con gái. Sau hai năm “no xôi chán chè” hắn đã bỏ chị để đi theo một cô gái khác. Đau khổ và hoảng loạn, chị đã buồn bã suốt hai năm cuối đại học mặc dù không ít đàn ông theo đuổi.

Ra trường với tấm bằng giỏi, chị được một công ty nước ngoài nhận và tình cờ gặp anh, người duy nhất giúp chị khỏa lấp nỗi đau tình đầu. Mặc dù vậy, điều khiến chị đau khổ nhất là mặc dù giao thiệp thường xuyên với khách hàng phương Tây song anh lại có cái nhìn khá phong kiến về trinh tiết của người con gái, để che đậy sự thật, chị đã nghe theo lời khuyên của một số bạn bè đi vá “cái ngàn vàng” và đến bây giờ chồng chị cũng chưa hề phát hiện ra điều đó.

Thế rồi chị vô tình gặp lại tình đầu của mình trong một cuộc hội thảo, chị tức giận đùng đùng, gần như chết đứng khi hắn hớn hở ra bắt chuyện và giờ chiếc điện thoại có quay lại cảnh mặn nồng của hai người năm nào. Để bảo vệ sự thật bao năm giấu chồng, chị biến mình thành tình nhân của người cũ.

Câu chuyện kết thúc, chị Lan ngồi cúi gằm mặt trong góc phòng, nước mắt lại hối hả rơi. Anh Tuấn hiểu rằng, đây là câu chuyện hôn nhân vô cùng rắc rối, người vợ đi ngoại tình là để bảo vệ hạnh phúc gia đình, còn anh chồng  theo dõi vợ không phải do nghi ngờ vợ có bồ mà vì quá yêu thương chị.

Anh Tuấn đưa tất cả những bức ảnh ngoại tình thu thập được cho chị Lan và bảo chị tùy cơ sở xử lý. Bằng kinh nghiệm dày dặn của mình anh Tuấn đã khuyên nhủ chị Lan nên nói rõ tất cả sự thật với chồng để người chồng hiểu chuyện và tha thứ. Chính vì che giấu một sự thật chị đã vô tình biến mình từ nạn nhân của một vụ tống tình thành người vợ hư hỏng. Anh Tuấn cũng cho chị biết rằng chồng chị là người đàn ông hiếm có, nghiêm túc trong công việc và vô cùng thương yêu vợ. Việc thuê thám tử tư theo dõi vợ không phải vì anh mất lòng tin nơi chị mà là do lo lắng chị giấu bệnh nên không chịu sinh con. Anh cũng khuyên chị sau khi giải thích rõ với chồng, chị hãy báo công an để lập tức dàn trận bắt giữ tình nhân biến thái kia. Nếu tất cả thành công, hai vợ chồng sẽ càng biết trân trọng nhau hơn và chị cũng không còn cảm giác tội lỗi mỗi lần “gần gũi” với chồng nữa.

Ba tháng sau, anh Tuấn nhận được điện thoại của chị Lan báo rằng Công an đã bắt được gã tình nhân đốn mạt ấy. Hai vợ chồng chị sau một thời gian tạm xa để anh suy nghĩ lại, cuối cùng cũng đã quay lại “góp gạo thổi cơm chung”. Người chồng tử tế bao dung ấy đã tha thứ cho vợ tất cả lỗi lầm và còn dự định sẽ sinh em bé trong thời gian sớm nhất.

Niềm vui của anh Tuấn và các cộng sự cũng vỡ òa trước kết quả mỹ mãn ấy. Nếu cứ làm việc theo đúng nguyên tắc là đưa ảnh ngoại tình của chị Lan cho anh chồng thì chắc giờ đây, đôi vợ chồng ấy đã mỗi người một ngã. Nhưng rồi sự nhân hậu và nhiệt tình của thám tử tư Trần Tuấn đã níu kéo thành công cuộc hôn nhân đang đứng giữa ranh giới mong manh của tình yêu và sự kết thúc.

Dịch vụ thám tử tư Sài Gòn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử