Một thám tử nữ 57 tuổi nổi tiếng chuyên “giết vợ bé” ở Trung Quốc là ai?

Chị là người chuyên giúp đỡ những người vợ bị phản bội thu thập chứng cứ ngoại tình của chồng đã thu hút sự chú ý của truyền thông toàn cầu.

Hãng thông tấn xã Đức DPA trong một bài viết đã gọi bà Zhang Yufen là “nữ thám tử số một của Trung Quốc”. Còn tờ Washington Post đã có riêng một bài viết mô tả thành tích của bà trong việc truy lùng bằng chứng ngoại tình .

Cả 2 tờ báo đều đã dẫn lại vụ án bà Zhang “điều tra” một quan chức đường sắt có 17 nhân tình tại các thành phố khác nhau. Trước đó, vào năm 2009, vợ ông ta tìm đến bà xin giúp đỡ. Những cuộc điều tra hiệu quả này đã giúp bà Zhang có được biệt hiệu “Người giết vợ bé”.

Việc ngoại tình ở Trung Quốc thường xảy ra giữa người đàn ông giàu có quyền lực và một cô gái trẻ. Nghiên cứu vào năm 2012 của trường Đại học Nhân dân Bắc Kinh cho thấy khoảng 95% Đảng viên bị điều tra tham nhũng có ít nhất 1 người vợ bé.
Chính bà Zhang cũng là nạn nhân của sự không chung thủy. Bà Zhang đã ly hôn và được một khoản tiền đền bù sau 5 năm theo dõi chồng và người tình của ông ta. Bà đã đem kinh nghiệm của mình vào nghề nghiệp mà bà đã nay đã có hơn 10 năm kinh nghiệm.
Bà Zhang đã sáng lập ra cơ quan thám tử Phoenix (Phượng hoàng – NV) vào năm 2003. Công ty này chỉ tính các chi phí cơ bản, nhưng bị buộc phải đóng cửa vì khó khăn kinh tế.
Hiện tại, “cứu tinh của những bà vợ” đang điều hành một tổ chức mang tên “Liên minh chống Vợ bé”, một tổ chức cung cấp tư vấn và dịch vụ thám tử cho những người vợ bị phản bội.
Các thẩm phán đã từ chối công nhận những phát hiện của bà trong các vụ ly hôn và đôi lúc các chứng cứ bà thu thập được cũng biến mất bí ẩn sau khi đệ trình lên tòa án.
Dịch vụ thám tử tư đã bị cấm ở Trung Quốc từ 1993, nhưng nhà xã hội học Lin Yinhe cho rằng ngành kinh doanh này khó mà ngăn chặn và sẽ phát triển trong tương lai. ở Các nước tư bản đã có Thám tử và phát triển được nhà nước ủng hộ cấp phép hoạt động. Hiện nay không riêng ở Trung Quốc, các nước phát triển ở Châu Á, như Việt Nam và các nước khu vực đã xuất hiện rầm rộ về lĩnh vực này vì nhu cầu trong xã hội.
Trích nguồn: Asia One Thám tử tư
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử