Tìm tới Văn phòng Thám tử Hà Nội VDT, Trang không khỏi ngượng ngùng vì người cô muốn giám sát chính  là … mẹ chồng của cô. Chưa bao giờ cô nghĩ cô sẽ làm việc này vì nếu người khác không hiểu sẽ nghĩ rằng cô là nàng dâu không ra gì, nhưng vì hạnh phúc của gia đình nhà chồng nên cô càng quyết tâm.

Trang lấy chồng cũng được hơn 3 năm. Cuộc sống cũng không có vấn đề gì quá khó khăn tuy nhiên gia đình chồng Trang khá phức tạp. Bố chồng là cán bộ nhà nước về hưu. Ở ngoài ông là người hiền lành, vui vẻ, về gia đình ông rất thương vợ yêu con nhưng lại cực kỳ nghiêm khắc. Chồng Trang cũng kể lại tuổi thơ của anh là những trận đòn roi, những buổi giáo huấn hàng tiếng đồng hồ của bố. Tuy vậy, mẹ chồng Trang lại khác. Bà phải ăn mặc chừng mực, cũng không tụ tập bạn bè nhiều vì bố chồng Trang không thích. Trang sống ở nhà chồng mấy năm nên biết tính mẹ chồng cũng ưa hào nhoáng, ham vui. Mỗi lần ông vắng nhà bà lại gọi điện hẹn bạn bè đi chơi. Dù đã gần 60 nhưng bà vẫn diện những bộ quần đùi ngắn, áo 2 dây…”đốt mắt” cánh đàn ông. Những lần ấy bà không quên son phấn, nước hoa còn điệu đà hơn cả con dâu, con gái trong nhà. Trang nhiều lần chứng kiến cảnh bố chồng chì chiết mẹ chồng vì bà lén ông đi làm tóc, xăm môi…

Dạo gần đây, mẹ chồng Trang giấu diếm việc đi học nhảy. Mỗi lần bà đi tập về tâm trạng vui vẻ lắm, mặc cho bố chồng Trang có chì chiết như thế nào. Bà cũng tâm sự với Trang rằng, đi học nhảy giúp bà trở nên linh hoạt hơn và quan trọng bà thấy mình như trẻ lại. Nghe mẹ chồng nói như vậy, Trang cũng vui vì bà tìm được niềm vui tuổi già, thi thoảng cô còn mua tặng bà đôi giày hay bộ đồ khiêu vũ.

thám tử chuyên nghiệp hà nội VDT

Thực ra, việc mẹ chồng đi học nhảy, Trang cũng không có nghi ngờ gì nếu như không có một ngày cô tình cờ phát hiện sự việc đầy nghi hoặc. Hôm đó, Trang đi làm  tại công ty, đến trưa cô nhớ ra để quên tập tài liệu quan của nhà. Cô bèn lái xe quay về nhà, vừa lúc đó cô thấy một người đàn ông lén lút đi từ nhà cô ra.  Cô thấy người đàn ông này quen quen, sau hồi suy nghĩ, cô nhận ra đó chính là thầy giáo dạy khiêu vũ của mẹ chồng. Cô dắt xe vào nhà, thấy mẹ chồng cô ăn mặc khá mát mẻ. Thấy cô về nhà, bà giật mình hỏi cô sao lại về nhà giờ này. Cô trả lời về nhà lấy tài liệu, rồi lấy cơ đang bận việc nên đi tới công ty luôn.

Vừa đi đường, cô vừa mải suy nghĩ, tại sao thầy dạy nhảy của mẹ lại lén lút vào nhà cô như vậy? Tại sao người đàn ông đó lại vào nhà đúng lúc chỉ có mẹ chồng cô ở nhà? Và tại sao thái độ của mẹ chồng cô lại như vậy? Một ý nghĩa lóe lên trong đầu cô: Hay mẹ cô có quan hệ mờ ám với người đàn ông kia. Cô không thể tin vì mẹ chồng cô vốn là người trí thức, nếu ý nghĩ kia là sự thật thì đó chính là dấu hiệu của sự tan rã gia đình nhà chống.

Không chần chừ, cô nhờ người bạn giới thiệu tới Công ty Thám tử Hà Nội VDT để tìm ra sự thật. Tiếp nhận những thông tin từ Trang, Giám đốc điều hành của Thám tử Hà Nội hết sức chia sẻ với tâm lý của người con dâu hết lòng nhà chồng.

Công cuộc giám sát bà Thoa – mẹ chồng Trang không có gì quá đặc biệt. Buổi sáng, bà đi tập thể dục với nhóm các bà trung niên trong tổ dân phố, sau đó đi chợ. Buổi trưa, hầu như bà không đi đâu mà ở nhà lo cho chồng con. Theo lịch sẵn, 14h chiều hàng ngày, bà Thoa đi xe đạp điện tới địa điểm dạy nhảy khiêu vũ. Theo quan sát của các thám tử chuyên nghiệp, lớp học nhảy của bà Thoa đa số là trung niên, gồm cả nam và nữ. Thầy dạy nhảy của bà Thoa ngoài 50 tuổi nhưng khá phong độ. Cuối buổi tập, cả lớp nhảy cùng đi uống café nói chuyện rom rả. Có một điều là lúc nào thầy cũng là người chở bà Thoa. Mối nghi ngờ của các thám tử bắt đầu lớn dần. Cho tới một hôm, theo như Trang cung cấp, bố chồng cô về quê còn vợ chồng cô lại về ngoại có đám giỗ chỉ còn mình bà Thoa ở nhà. Sau khi tập luyện, thay vì đi café với nhóm cùng lớp, bà Thoa cáo lỗi lấy cơ ra về. Bà nhanh chóng lái xe tới một nhà nghỉ trong ngõ vắng, có một người đang đứng đợi sẵn, không phải là ai khác mà chính là thầy dạy nhảy. Hai người tình tứ ôm eo nhau đi vào nhà nghỉ.

Tất cả hình ảnh về mẹ chồng Trang được các thám tử tư báo cáo lại với khách hàng. Trang suy sụp hẳn hình tượng về người mẹ mẫu mực của mình. Cô cũng băn khoăn không biết giải quyết sai cho khéo léo để giữ lại hạnh phúc vồn được mọi người kinh nể của gia đình chồng.

Dịch vụ thám tử hà nội VDT kể chuyện !

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử