Vào một buổi chiều cũng gần tới giờ nghỉ làm việc ở công ty thám tử VDT Hà Nội, các anh chị em trong công ty thám tử đang chuẩn bị để ra về thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng gõ cửa. Ra mở cửa thì có một khách hàng nữ với vẻ mặt hốt hoảng, khi nhìn thấy chị chúng tôi biết là chị đang có chuyện gì đó khẩn trương lắm và chấn an bằng cách mời chị ngồi ghế sau đó uống ngụm nước ấm để chị trấn tĩnh. Sau đó tôi hỏi chị rằng  công ty có thể giúp được gì cho chị?

Lúc này chị Hương bình tỉnh và kể cho tôi nghe rằng chị đã vô tình làm mất một “Con chó Quý” mà gia đình rất yêu quý và đặc biệt là con chó đó là mòn quà rất đặc biệt mà người chồng chị đang công tác ở bên Ấn Độ mua rồi mang từ bên đó về tặng chị. Chị rất thích nó và chăm chút nó như là chăm con cái mình vậy. Nhưng hôm đó chị đi ra ngoài mua đồ thì chị nghỉ ra một lúc rồi về nên chị không khóa cổng thế là ở nhà con chó nó đi lúc nào không biết. khi về chị phát hiện ra con chó không còn nữa chị đã đi tìm xung quanh khu vực nhà của chị nhưng không tìm thấy và chị không biết phải tìm kiếm ở đâu nữa. Trong lúc không biết phải làm thế nào nên chị đã tìm đến công ty thám Tử VDT Hà Nội để tìm sự giúp đỡ tìm ra con chó của mình. Nghe chị kể xong chúng tôi nghỉ tìm chó mà loại chó Ngao như chị tả thì còn nào cũng giống con nào. Chị có cung cấp hình ảnh về còn chó của chị cho chúng tôi. Khi nhận lời giúp chị và có ảnh của khách hàng cung cấp chúng tôi nghỉ vụ việc đơn giản nhưng ra rất phức tạp. Công ty Thám tử VDT Hà Nội  họp bàn phương án tìm kiếm và phán đoán rằng có thể đây là một vụ bắt trộm chó để trao đổi mua bán trao tay. Vì giống chó này ở Việt Nam rất hiếm và giá của giống chó này thì rất đắt khoảng 200 triệu một con. Là giống chó quý hiếm nên kẻ trộm đã lợi dụng sơ hở của chị Hương để đánh cắp con chó của chị.

Công ty thám tử VDT đã triển khai kiểm tra tìm kiếm ở các trung tâm mua bán chó cảnh ở khắp khu vực Hà Nội và triển khai chốt chặt ở các bến xe lớn ở khu vực Hà Nội. Qua nhiều ngày tìm kiếm và chốt ở các bến xe, đội trinh sát của công ty đã phát hiện ở bến xe Mỹ Đình có một nam thanh niên  khoảng tuổi 30 tuổi, người thì xăm trổ ở khắp hai bên cánh tay. Người thanh niên này có xách theo một con chó được để vào trong một cái lồng sắt. chúng tôi nghi rằng có thể đây là con chó của chi Hương vì con chó này rất giống ở trong ảnh mà chị cung cấp. Nhưng lúc này thì chưa thế kết luận được và chúng tôi đã bí mật giám sát người thanh niên đó. Ở bến xe người thanh niên này có bắt một chiếc xe khách Hà Nội đi Lạng Sơn. Đội trinh sát cũng lên xe và đi theo người thanh niên đó. Khi đi đến thành phố Lạng Sơn thì người thanh niên xuống xe và xách theo con chó rồi bắt xe ôm đến một địa điểm vắng sau đó trao đổi mua bán với một người nam khác ở đây. Trong quá trình hai người thanh niên đang giao dịch mua bán thì trinh sát của công ty báo ngay về cho Điều hành. Được sự chỉ đạo của Điều hành là báo ngay công an Lạng Sơn để can thiệp kịp thời không để cho đối tượng buôn bán trot lọt. Lúc này chúng tôi thực sự khẳng định đây đúng chính là con chó của chị Hương và báo ngay cho chị. Chị bắt xe lên Lạng Sơn để nhận dạng con chó của mình và đúng là con chó mà chị cần tìm. Chị rất ngạc nhiên và ngỡ ngàng rằng bên công ty đã tìm được con chó quý cho chị.

Chị rất xúc động và cảm ơn công ty đã giúp đỡ. Công ty chúng tôi cũng cảm thấy vui vì đã vừa giúp đỡ được một vị khách hàng tìm lại được con vật mà chị và gia đình đều yêu quý như báu vật.

THÁM TỦ HÀ NỘI – DỊCH VỤ THÁM TỬ TẠI HÀ NỘI

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử