Thám tử Sài Gòn – Con số gần 16 triệu người xem chỉ trong vài ngày đầu bộ phim Thám Tử Đại Tài được công chiếu trên kênh CBS (Mỹ), đã phần nào nói lên được sức hấp dẫn của series truyền hình này.Cha đẻ của bộ phim – Bruno Heller, nhà biên kịch nổi tiếng của hãng Warner Bros, dường như bị ám ảnh bởi lối suy luận và tư duy logic của thám tử Sherlock Holmes, nên đã tạo ra cho đứa con cưng của mình – chàng Patrick Jane một kẻ thù không chỉ mưu mô, lọc lõi mà còn rất giỏi trong việc dự đoán hành động của người khác. Để từ đây, cuộc “vờn” nhau giữa hai kẻ không đội trời chung đã hớp hồn bao khán giả màn ảnh nhỏ.

“Kẻ tám lạng, người nửa cân”

Nếu như phần 1 của series này tập trung vào khả năng đặc biệt của chàng thám tử Patrick Jane – một nhà tâm thần học, trong việc dùng khả năng thôi miên hỗ trợ Cục điều tra California (CBI) nghiên cứu tâm lý tội phạm để phá án. Thì phần 2, chính là việc Patrick dấn thân vào việc truy tìm tung tích Red John – kẻ giết người máu lạnh, đã thách thức anh vì những tuyên bố xem thường khả năng của hắn bằng cách giết vợ và con anh.

Nếu như Patrick là một thám tử thông minh, sắc sảo, giỏi về đoán định tâm lý, thì Red John cũng là một tên tội phạm sở hữu trí tuệ hơn người. Không chỉ thế, Red John còn có sự khôn ngoan của một con cáo già nhiều năm sống ngoài vòng pháp luật. Tài “thoắt ẩn, thoắt hiện”, lại rất am hiểu công nghệ và đặc biệt là giỏi nắm bắt tâm lý đối phương, hướng hành động của người khác theo đúng ý của mình, đã giúp Red John hết lần này đến lần khác thoát khỏi sự truy bắt của Patrick và CBI.

Việc nhân vật Red John chỉ xuất hiện với đầy đủ hình ảnh một lần duy nhất trong bộ phim, nhưng luôn hiện diện qua cuộc đấu trí căng thẳng giữa Patrick và những manh mối mà hắn để lại trong các vụ trọng án, càng tạo nên sự tò mò cho khán giả và khiến cho Red John trở thành một ẩn số mang lại sức hấp dẫn lớn cho Thám Tử Đại Tài.

Hành trình phá án

Mỗi tập phim là một vụ án độc lập, nhưng thấp thoáng sau 23 tập phim của phần 2 vẫn là cái bóng của tên cáo già Red John. Cứ mỗi khi Patrick lần tìm được manh mối gì từ hắn, thì như có phép lạ, Red John lại biến mất. Ngay từ tập 1 – Redemption, Patrick đã vướng vào khó khăn khi vụ án Red John được giao cho Thanh tra Sam Bosco thụ lý. Điều này có nghĩa là khả năng tiếp cận thông tin về Red John của anh bị hạn chế hơn trước rất nhiều.

Đồng hành với Patrick trong việc lần theo dấu vết của kẻ sát nhân máu lạnh cũng sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc vô cùng thú vị.

Không bỏ cuộc trước những khó khăn, Patrick lại lao vào khám phá những vụ án án khác. Từ cái chết của một Thượng Nghị Sĩ đến vụ ám sát một luật sư tên tuổi, từ vụ bắt cóc một yếu nhân đến vụ thảm sát một vận động viên bóng chày…và cả những dấu hiệu người bảo vệ luật pháp thỏa hiệp với thế giới ngầm.

Những khán giả đã theo dõi Thám Tử Đại Tài phần 1, sẽ khó thể nào bỏ qua sức hấp dẫn của những phân tích tâm lý tội phạm tinh tế, logic cùng với những tình tiết gay cấn, kịch tính trong phần 2. Liệu sau 23 vụ án, Patrick có tiếp cận được với Red John để rửa mối hận của mình? Câu trả lời có lẽ phải đợi đến khi phần 2 kết thúc. Thế nhưng trước khi có câu trả lời, việc đồng hành với Patrick trong việc lần theo dấu vết của kẻ sát nhân máu lạnh cũng sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc vô cùng thú vị.

Văn phòng thám tử VDT Sài Gòn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử