Nhiều người Ấn Độ tìm đến thám tử để bảo đảm rằng cuộc hôn nhân sắp tới của bản thân hoặc con cái sẽ tốt đẹp như mong muốn

Ông Ajit Singh biết rõ về những dối trá của người khác. Ông từng theo họ đến nhiều khu dân cư khác nhau của New Delhi, từng chụp hình khi họ rời nhà người yêu, nghe họ phóng đại về tiền lương hoặc che giấu những tật xấu của mình.

Tìm kiếm sự yên tâm

Ông Singh thuộc số ngày càng nhiều thám tử tư ở Ấn Độ đang giúp khách hàng được bảo đảm rằng cuộc hôn nhân sắp tới của bản thân hoặc con cái sẽ tốt đẹp như ý muốn của họ. Chỉ cần bỏ ra ít nhất 300 USD, họ có thể biết được những thông tin, như liệu người bạn đời của con mình có thật sự là người tử tế hoặc có tật xấu nào không?

Đây là một khoản tiền không nhỏ nếu biết rằng thu nhập bình quân của người Ấn Độ chỉ vào khoảng 900 USD/năm. Tuy nhiên, số lượng hoá đơn thanh toán hàng ngàn USD cho công việc của thám tử đám cưới đang gia tăng trong thời gian qua. Ông Singh nói với hãng tin AP: “Có nhiều cách để thu thập thông tin. Chẳng hạn như chúng tôi bắt đầu tìm hiểu về ngôi nhà đối tượng đang sống, rồi trò chuyện với tài xế, hàng xóm, người giúp việc, người làm vườn…”

Hôn nhân sắp đặt có từ lâu đời ở Ấn Độ. Người lớn chọn bạn đời cho con cái nhờ vào sự giúp đỡ của người mai mối và những bậc cao niên trong dòng họ. Sau đó, họ tìm hiểu những dấu hiệu rắc rối, nếu có, về cô dâu (hoặc chú rể) từ bạn bè họ. Trong thời buổi hiện nay, hôn nhân dựa trên tình yêu theo kiểu phương Tây đang ngày càng phổ biến ở Ấn Độ, trong đó quyết định cuối cùng được dành cho con cái. Dù vậy, để bảo đảm đây là những quyết định đúng đắn, nhiều bậc phụ huynh đã nhờ đến sự giúp đỡ của thám tử.

Công việc có ích

Các luật sư, người tổ chức đám cưới và thám tử cho biết công việc này đang bùng nổ. Điều đáng nói là ngay cả khi các cặp vợ chồng tương lai không muốn bị theo dõi thì họ vẫn ít khi dám mở miệng phản đối công khai. Công việc này vẫn được xem là một phần bình thường của hôn nhân và không có nhóm hoạt động nào lên tiếng chất vấn về vấn đề đạo đức.

Tại New Delhi, hầu hết thám tử tư đám cưới làm việc trong những toà nhà văn phòng và khu căn hộ đang mọc lên như nấm cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế. Bí mật là một yếu tốc cực kỳ quan trọng trong công việc của họ.  Anoushka, một thám tử 24 tuổi, không chịu tiết lộ tên họ và những thông tin khác về bản thân.  Làm công việc này được 5 năm, cô cho biết mình đối mặt với quá nhiều vụ lừa dối đến nỗi không còn muốn thống kê nữa.

Nhiều thám tử đám cưới xem công việc của mình là có ích cho dù những phát hiện của họ làm tan vỡ không ít mối quan hệ. Gần đây, một cô gái giàu có gọi điện cho Singh sau khi vị hôn phu của mình bắt đầu tắt điện thoại vài giờ mỗi ngày. Chỉ còn 2 tháng nữa là đám cưới và hành vi này khiến gia đình của cô lo lắng. Theo lời cô, người chồng sắp cưới của mình là một người đàn ông tốt: không uống rượu, hút thuốc và có một cuộc sống yên ả. Tuy nhiên, những gì thám tử tư phát hiện hoàn toàn khác. Singh nói: “Chúng tôi phát hiện anh ta hay cùng bạn học đi ăn chơi. Anh ta còn uống rượu, hút thuốc và thỉnh thoảng đi cùng với một bạn gái”. Thế là đám cưới nhanh chóng bị huỷ bỏ.

Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử