Cùng với sự phát triển hiện nay, nhu cầu về thông tin của các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp ngày càng tăng mạnh mẽ. Do đó, thám tử là một trong những kênh thông tin, ở đó, cá nhân, tổ chức có thể sử dụng dịch vụ điều tra, giám sát, cung cấp các thông tin để tham khảo và đưa ra các quyết định trên cơ sở các thông tin được cung cấp.

Vậy thám tử là gì?

Thám tử là người chuyên điều tra, cung cấp các thông tin liên quan đến các vụ việc theo yêu cầu của khách hàng. Ở các nước phương tây, thám tử thường là thành viên của lực lượng cảnh sát và cơ quan nhà nước. Những thám tử sẽ không bị ràng buộc về hình thức bên ngoài, nhưng nhiệm vụ của những người thám tử chính là điều tra, theo dõi, giám sát xác minh, tìm kiếm, thu thập các thông tin vụ việc phục vụ mục đích của cơ quan nhà nước hoặc cá nhân, tổ chức.

Tại Việt Nam, cũng tương tự như các nước phương tây, hoạt động thám tử chủ yếu là việc điều tra, theo dõi, giám sát xác minh, tìm kiếm, thu thập thông tin vụ việc. Tuy nhiên, thám tử tại Việt Nam không được coi là thành viên của các lực lượng chức năng. Do đó, thám tử không có thẩm quyền yêu cầu các bên phải thực hiện các yêu cầu của họ phải độc lập điều tra, giám sát, tìm kiếm, thu thập thông tin.

Vậy thám tử doanh nghiệp là gì?

Thám tử doanh nghiệp là một lĩnh vực của nghề thám tử. Theo đó, thám tử, dịch vụ thám tử doanh nghiệp sẽ tập trung vào các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp và điều tra, theo dõi, giám sát xác minh, tìm kiếm, thu thâp các thông tin phục vụ cho khách hàng là những doanh nghiệp. Tùy vào nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, lĩnh vực kinh doanh khách hàng, thám tử sẽ cung cấp các dịch vụ tốt nhất, đáp ứng đầy đủ, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Thám tử doanh nghiệp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong nhiều mảng, lĩnh vực khác nhau. Theo đó, hoạt động của thám tử rất phong phú và đa dạng. Trong đó, các hoạt động chủ yếu cung cấp cho khách hàng gồm:

– Điều tra về thông tin các đối thủ cạnh tranh, tình hình hoạt động, kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp có cùng chung lĩnh vực, ngành nghề hoạt động với khách hàng;

– Theo dõi, điều tra, cung cấp thông tin về nhân viên, gián điệp của đối thủ;

– Theo dõi, điều tra, cung cấp thông tin về tính minh bạch các quy trình xử lý công việc nội bộ của khách hàng và các lỗ hổng tại doanh nghiệp đối thủ;

– Hỗ trợ các dụng cụ. thiết bị phục vụ theo dõi trong doanh nghiệp (máy ghi âm, camera, thiết bị giám sát, …);

– Thu thập thông tin, danh sách khách hàng của đối thủ;

– Thu thập thông tin, theo dõi việc cạnh tranh không lành mạnh, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;

– Xác minh công nợ, khả năng trả nợ và nguồn thu nhập;

– Điều tra chống gian lận nội bộ công ty;

– Ngăn chặn trộm cắp dữ liệu doanh nghiệp;

– Theo dõi, điều tra, cung cấp thông tin của doanh nghiệp theo yêu cầu khách hàng.

Do đó, so với hoạt động thám tử nói chung, hoạt động thám tử, dịch vụ thám tử của doanh nghiệp nói riêng, có đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng và sự cạnh tranh của các thám tử ngày càng tăng, do đó dịch vụ cũng đa dạng và thay đổi theo yêu cầu của khách hàng hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thám tử doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline của Công ty thám tử VDT:  094.368.2399

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử