Thám tử tư Hà Nội – Năm thứ hai đại học, tôi gặp và quen Bằng – một người đàn ông chững chạc và thành đạt, hơn tôi 14 tuổi. Tôi trẻ và hiện đại trong lối sống, vì vậy cũng yêu hết mình, không cân đong tính toán xem được gì, mất gì…


Nửa năm sau Bằng mới thú nhận là anh đã có gia đình và con trai. Tôi sốc, nhưng vẫn mù quáng lao vào yêu. Vợ Bằng là người đàn bà hiền lành và có vẻ “đần độn”, tôi biết điều đó khi nhận lời đến nhà dạy học cho thằng nhóc, con của Bằng. Hình như nó mang gene mẹ nên học 2 năm lớp một rồi mà vẫn chưa biết đọc. Bằng lạnh nhạt với vợ nhưng rất yêu con, còn tôi vì yêu anh nên cũng quý thằng bé. Tôi chỉ không hiểu nổi vì sao Bằng lại lấy người đàn bà như vậy.

Lúc đó tôi còn non nớt, chẳng nghĩ đời mình sẽ trôi về đâu nên phó mặc! Khi tôi có thai, chúng tôi cùng đón nhận điều đó và bàn tính đến việc Bằng tiến hành ly dị, đợi tôi sinh con xong sẽ về xin với bố mẹ làm đám cưới. Tôi đã giấu giếm êm xuôi, gia đình không hề hay biết. Đó là quãng thời gian vô cùng khó khăn với cả hai chúng tôi. Cuối cùng tôi đã sinh một bé gái. Giờ bé đã 3 tuổi. Bằng yêu con và anh chăm lo cho con hơn cả một người mẹ, từ hát ru cho đến nấu bột, giặt tã… Nhưng cái ngày mà tôi mong đợi mãi vẫn không đến.

Mỗi khi tôi yêu cầu Bằng thực hiện lời hứa, anh cứ khất lần, nói là đợi kiếm đủ tiền mua cho tôi căn nhà đàng hoàng, để khi chuyện vỡ lở, cha mẹ tôi thông cảm. Tôi không chịu, bọn tôi to tiếng, một lần tôi về Lạng Sơn thăm gia đình, khi quay lại thì anh ta đã mang con bé đi. Tôi đau đớn tột cùng, 4 tháng trời tận dụng mọi mối quan hệ, thuê thám tử theo dõi, nhờ cả mấy người bạn là cảnh sát hình sự tôi mới tìm được con (Bằng gửi nó cho một gia đình ở tận miền Trung). Sau khi “đàm phán”, Bằng đồng ý đưa con về Hà Nội, chúng tôi tiếp tục cuộc sống như trước. Bằng gần như đã bỏ hẳn gia đình, chỉ thỉnh thoảng gọi điện về hỏi thăm thằng bé. Song không hiểu tại sao Bằng vẫn không ly dị, trong khi tôi vẫn chờ đợi câu trả lời.

Cuộc sống  của tôi và Bằng ngày càng lắm mâu thuẫn. Từ yêu, Bằng chuyển sang coi thường hay đánh đập tôi. Mỗi góc nhà đều có một cây gậy hay thanh giát giường để Bằng tiện tay phang vào thân hình ngày một tiều tụy của tôi bất cứ lúc nào. Tôi bị hành hạ, đau đớn cả về thể xác lẫn tâm hồn mà chỉ biết cắn răng chịu đựng. Tôi sợ bị người đời cười chê, nhưng trên hết là nỗi sợ một lần nữa mất con! Bằng coi con bé như báu vật, nâng niu, cưng nựng. Được cái con bé ngoan ngoãn và thông minh nên nỗi đau của tôi cũng được an ủi phần nào. Bằng không cho tôi đi làm, không cho tôi giao du bạn bè, nhưng cũng không cưới. Tôi đã khóc hết nước mắt rồi mới hiểu ra rằng, đây là cái giá mà tôi phải trả. Tôi vào chùa sám hối, nhận tất cả tội lỗi để con gái tôi lớn lên không phải chịu đau khổ.

Trái tim ứa máu, nhưng tôi vẫn không dám nói cho bố mẹ biết sự thật, vì nếu biết chắc các cụ sẽ chết mất! Tôi nông nổi, tự làm thì phải tự chịu thôi. Bạn bè lần lượt đi lấy chồng, tôi cũng 25 tuổi, bố mẹ thì luôn giục giã, vì họ không thấy tôi yêu ai…

Thật không ngờ, sau bao tháng ngày nếm trải cay đắng nhục nhã, bây giờ tôi lại có thể yêu. Tôi và Hùng quen rồi yêu nhau khi cùng học lớp đại học tại chức buổi tối. Lúc đầu tôi yêu chỉ để tìm một điểm tựa, một khoảng lặng bình yên chứ không xác định gì cả (làm gì dám xác định khi cuộc đời đã lỡ dở như thế). Tình yêu đó bình dị, nhẹ nhàng lắm. Chúng tôi đã về thăm nhà nhau, bố mẹ tôi rất hài lòng, bố mẹ Hùng cũng rất ưng ý. Gia đình anh đã đi xem ngày tháng để lên kế hoạch cưới hỏi.

Tôi không lường được sự việc lại biến chuyển nhanh như thế nên không kịp trở tay. Nói tất cả sự thật với Hùng ư? Tôi không đủ can đảm. Đêm về, nằm bên Bằng và con, tôi như cái xác không hồn. Con bé cười nói ngây thơ quá, lúc nào cũng “con yêu bố nhất, con yêu mẹ nhất”. Tôi đã từng giữ ý định suốt đời cam chịu để được ở bên con, nuôi con khôn lớn, vì chắc chắn không bao giờ Bằng chịu từ bỏ con bé, anh ta từng coi con bé là “thần tài”, bù đắp cho thằng anh kém cỏi (!).

Lúc này tôi mới nhận ra, quanh mình không còn cái phao hay điểm tựa nào để bấu víu. Tôi đã sai lầm nhiều quá, mà “sửa sai” thì chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với bất kỳ ai.

Thám tử Hà Nội – Dịch vụ thám tử tư

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử