Thám tử hà nội VDT đồng hành cùng báo chí ” Nghề thám tử thu hút giới trẻ “

Nghề Thám tử tư hút giới trẻ …

Đam mê với những phi vụ phiêu lưu, mạo hiểm, ngày càng có nhiều bạn trẻ làm thám tử tư, nghề đầy thử thách và cám dỗ.

Văn phòng Thám tử Hà Nội VDT hiện có khoảng 30 thám tử, trong đó gần nửa thuộc thế hệ 8X, 9X. Anh Đỗ Ngọc Anh, – giám đốc điều hành Công ty thám tử VDT tại Hà Nội cho biết muốn làm được nghề này phải có lòng đam mê và bản lĩnh. Theo khảo sát của phóng viên, hầu hết công ty thám tử đều đặt ra hai tiêu chí trên khi tuyển dụng nhân viên.

Thời gian làm việc của thám tử không kể ngày đêm, mưa nắng hay lễ tết. Các thám tử hà nội VDT trẻ cho biết, những đối tượng họ được giao nhiệm vụ theo dõi thường có hành tung bất thường, ngủ ngày cày đêm, hay ra ngoài bất kể thời gian nào.

Anh Đỗ Ngọc Anh – Giám Đốc Công Ty Thám Tử VDT

Dù 3 – 4h sáng hoặc trời mưa, giông bão công việc vẫn phải tiến hành bình thường. “Nhiều khi bưng bát cơm lên chưa kịp ăn, có điện thoại lại phải lao đi ngay. Có lúc chỉ tranh thủ đi vệ sinh 30 giây cũng có thể để mất đối tượng” – Anh Ngọc Anh kể.

Thu nhập cao cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn bạn trẻ. Văn phòng thám tử Hà Nội VDT hiện có 9 thám tử thuộc thế hệ từ 8X, 9X. “Khách hàng thường phải trả trên dưới 1 triệu đồng/ngày tại địa bàn TP Hà Nội, còn khi ra các tỉnh lẻ, chi phí cũng tăng lên. Mỗi vụ, thời gian tiến hành thường từ 1 tuần đến 1 tháng”. Vị giám đốc trẻ cho biết thêm.

Theo Dịch vụ Thám tử chuyên nghiệp hà nội VDT, mức lương cứng của thám tử trẻ thường vào khoảng 7-10 triệu/tháng tuỳ vào đóng góp thực tế thông qua các phi vụ.

 

thám tử hà nội VDT

Để gắn bó với công việc lâu dài, bạn trẻ phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng như phản ứng nhanh, tư duy sắc sảo, kiên nhẫn, mưu trí và dũng cảm…Trong quá trình hành động, có không ít trường hợp thám tử phải theo dõi đối tượng nguy hiểm hay về nơi xa, hẻo lánh. Công việc thám tử gần giống với một trinh sát, nhưng không được trang bị vũ khí phòng vệ.

Theo các thám tử chuyên nghiệp của công ty thám tử tư  hà nội VDT, họ được giao nhiệm vụ khá đa dạng, không chỉ tập trung vào một lĩnh vực. Tuy nhiên, giới trẻ vẫn được ưu tiên đảm nhận vụ việc liên quan đến quản lý giáo dục, tìm kiếm trẻ thất lạc, theo dõi ngoại tình… Ngoài ra, trong một số trường hợp, thám tử trẻ cũng phải tham gia vào vụ khá nguy hiểm như điều tra về hàng giả hàng nhái, theo chân đối tượng nghiện hút…

thám tử hà nội VDT

“Giới trẻ làm thám tử có nhiều điểm mạnh.  Chúng tôi đầy nhiệt huyết, có sức khỏe tốt và tư duy nhanh. Thế hệ 8X, 9X biết nhiều với công nghệ hiện đại nên dễ tiếp cận với công cụ chuyên dụng phục vụ quá trình tác nghiệp như máy quay phim siêu nhỏ, máy định vị, bút ghi âm…Ngoài ra, những thám tử trẻ như mình dễ xâm nhập vào các tụ điểm như vũ trường, quán bar. Bên cạnh đó, khi phải đóng thế trong các phi vụ mà đối tượng cần tiếp cận là giới trẻ thường rất thuận lợi”. Thám tử Bảo,  Một thám tử trẻ của Văn phòng thám tử chuyên nghiệp hà nội VDT tâm sự.

Hầu hết những phi vụ kiểu này các thám tử trẻ đều nhập vai rất đạt và hoàn thành hợp đồng một cách xuất sắc nhờ sự đồng cảm về lứa tuổi. Tuy nhiên, sau nhiều năm vào nghề, hầu hết thám tử trẻ đều thấm thía kinh nghiệm luôn đóng vai trò quan trọng.

Chập chững bước chân vào nghề với nhiều tham vọng, thám tử tư trẻ nếu không có bản lĩnh và biết “giữ mình” sẽ khó tránh khỏi cám dỗ của đồng tiền. Lăn lộn nhiều năm với nghề thám tử, nay trở thành giám đốc của Văn phòng thám tử VDT , anh Đỗ Ngọc Anh cho biết: “Vấn đề đáng lo nhất của người điều hành công ty là nguy cơ các thám tử trẻ bị đồng tiền cám dỗ trở thành gián điệp hai mang, vì vậy ngay từ khi tuyển dụng hồ sơ  đầu vào, Anh Đỗ Ngọc Anh luôn chú trọng đến phẩm chất đạo đức của nhân sự, mở lớp đào tạo về kỹ năng trinh sát nghiệp vụ thám tử, đạo đức nghề nghiệp. Khi các thám tử trẻ vượt qua được các bài kiểm tra của công ty lúc đó mới được xuống đường nhận nhiệm vụ.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử