Văn phòng thám tử VDT – Xem tranh Mona Lisa của Leonardo da Vinci, người ta thường tập trung vào nụ cười bí ẩn của nàng. Hôm qua, các thám tử nghệ thuật của Ý nhìn sâu vào mắt nàng và phát hiện một số chữ cái nhỏ li ti.

Nhờ kính phóng đại, các nhà sử học và chuyên gia nghệ thuật nhìn thấy vùng sơn tối màu trong con ngươi của Mona Lisa có chữ L và V – rất có thể là tên viết tắt của nghệ sĩ thiên tài Leonardo da Vinci.

Silvano Vinceti, Chủ nhiệm Ủy ban Di sản Văn hóa Quốc gia (Ý), người đầu tiên nhìn thấy 2 chữ cái, nói: “Với mắt thường, chúng ta không thể nhìn thấy các biểu tượng. Nhưng với kính phóng đại thì khá rõ. Trong mắt phải là chứ L và V, còn trong mắt trái thì biểu tượng không rõ lắm, có thể là CE hoặc B. Trên vòm cầu ở phía xa có số 72”.

Bức tranh gần 500 tuổi nên một số chi tiết không còn rõ. Tuy nhiên, “từ những điều tra ban đầu, chúng tôi khẳng định rằng, các biểu tượng không được tạo ra một cách vô tình, mà do người nghệ sĩ đặt vào đó. Chúng ta biết rằng da Vinci rất thích sự bí truyền và sử dụng biểu tượng trong tác phẩm của mình để đưa ra thông điệp, ông Vinceti nói.

Trong tiểu thuyết Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) bán chạy ở nhiều nước trên thế giới, Dan Brown viết rằng bức tranh Mona Lisa chứa những đầu mối bí mật về chén Thánh.

M.L
Theo Daily Mail

Công ty thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử