Thám tử Hà Nội – Để tăng thuyết phục cho vai diễn nhân vật khiếm thị trong Blind Detective, thiên vương Lưu Đức Hoa đã đích thân đến một trung tâm người mù để tìm hiểu thêm về “thế giới người không ánh sáng”.

Blind Detective (Thám tử mù) là bộ phim điện ảnh hành động của Công ty điện ảnh Á Hoàn (Media Asia Film) sản xuất, đạo diễn Đỗ Kỳ Phong chỉ đạo. Dàn diễn viên tham sự phim là những tên tuổi trong làng điện ảnh Hoa ngữ như Lưu Đức Hoa (Andy Lau) và Trịnh Tú Văn (Sammi Cheng). Phim được khởi quay từ tháng 8 – 11/2012.

Poster phim Blind Detective

Ngày 18/3, đoàn phim đã công chiếu trailer tại buổi họp báo với sự góp mặt của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong và cặp đôi nam nữ diễn viên chính Lưu Đức Hoa và Trịnh Tú Văn. Đây là lần thứ tư đạo diễn Đỗ, thiên vương Hồng Kông và Trịnh Tú Văn hợp tác sau các bộ phim như Needing You (2000), Love On a Diet (2001) và Yesterday Once More (2004).

Nói về hai diễn viên ưu tú, đạo diễn Kỳ tán dương: “So với 10 năm trước, kỹ năng diễn xuất của Trịnh Tú Văn đã khởi sắc trông thấy, còn Lưu Đức Hoa thì đã có những cung bậc cảm xúc trong cách diễn.

Chia sẻ về vai diễn một thám tử khiếm thị, Lưu Đức Hoa cho biết, vai diễn này so với những nhân vật trước đó của anh là một sự tương phản lớn.

“Vai diễn hoàn toàn không giống như một vai nam chính, một người có chút tham tiền, sống không có ước mơ và quá thực tế, đến mức có thể đi lừa người khác chỉ vì 10 đồng bạc. Thám tử Trương còn là một người háu ăn, mỗi cảnh quay đều có những cảnh ăn uống liên tục”, anh nói.

Ngoài ra, thiên vương Hồng Kông còn tiết lộ, để hoàn thành vai diễn là nhân vật thám tử bị mù, trước khi phim khởi quay đã phải bỏ một tháng trời đích thân đến trung tâm đào tạo và bồi dưỡng người khiếm thị để học hỏi thêm về cuộc sống cũng như sinh hoạt đặc biệt của họ. Mỗi ngày anh phải bỏ ra 4 -5 tiếng đồng hồ để quan sát và bắt chước theo.

Có phóng viên đã nêu ra câu hỏi cho Lưu Đức Hoa về vai diễn thám tử mù của anh với nhân vật mù Hà Binh của nam tài tử Lương Triều Vỹ (Tony Leung) trong bộ phim The Silent War (2012) có gì khác biệt, Lưu Đức Hoa cười khiêm tốn cho hay: “Tôi cũng chưa có cơ hội tìm hiểu vai diễn của anh ấy trong phim nói trên, nếu lần này mọi người phát hiện thấy lối diễn của tôi và anh ấy giống nhau thì điều này cho thấy cả hai chúng tôi đều diễn rất tốt”.

Nội dung phim đề cập đến cựu thám tử A Trương (Lưu Đức Hoa đóng) trong một lần tác nghiệp không may bị hỏng giác mạc dẫn đến mù lòa, vì vậy anh đã bị tổ chức sa thải.

Trong một vụ cướp ngân hàng, thám tử A Trương đã quen biết nữ cảnh sát A Đồng (Trịnh Tú Văn thể hiện) trong một vụ cướp ngân hàng. Tại đây, A Đồng đã phát hiện A Trương là người có thính giác và khứu giác vô cùng nhạy và tinh tường nên đã quyết định mời anh tham gia vào vụ phá án, cả hai đã chính thức hợp tác cùng nhau trong các vụ án lớn.

Ngoài ra, vai diễn Lưu Đức Hoa và Trịnh Tú Văn tiếp tục là một cặp đôi ăn ý, một người là thám tử khiếm thị, còn một người lại là nữ cảnh sát tài hoa, mẫn cán và còn độc thân, quan hệ của hai người họ không khác chuyện tình cảm lãng mạn của thám tử Sherlock Holmes và bác sĩ John Watson.

Blind Detective với kinh phí đầu tư  85 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 227 tỷ đồng) dự kiến sẽ công chiếu vào ngày 2/5 tới.

Theo giaoduc

Từ khóa: thám tử tư hà nội, thám tử tại hà nội, thám tử tư tại hà nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, công ty thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tư tại hà nội

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử