Thám tử VDT bật mí các bạn một số thông tin về ngoại tình nhé! Tất cả kiểu ngoại tình dưới đây đều nguy hiểm, nhưng theo những cách khác nhau, và tác động tới hôn nhân cũng không giống nhau.

Ngoại tình kiểu “kẻ hai mặt”

Tình huống này hay xảy ra khi người phản bội có rất ít sự gắn bó tình cảm với bạn đời. Cuộc hôn nhân của họ giống như một mối quan hệ làm ăn hơn tình yêu đôi lứa. Họ cam kết ở bên nhau và cố gắng vun đắp gia đình, nhưng lại không chung tay xây dựng tổ ấm bằng những điều giản dị: Sự thân mật, yêu thương, kết nối xúc cảm, sự lãng mạn, cảm giác được hiểu, được yêu và được trân trọng.

Dù vậy, họ không rời bỏ “nửa kia” của mình. Họ thấy hôn nhân quá bình lặng nên khó rời bỏ nhưng lại quá nhàm chán để duy trì. Vì thế trong loại hôn nhân này, nếu có cơ hội thể hiện bản thân, họ sẽ lấp đầy những nhu cầu chưa được đáp ứng bằng một người khác và cố gắng giữ bí mật để duy trì hôn nhân. Họ sẽ tự ngụy biện cho sự phản bội của mình và trở thành bậc thầy về tài nói dối.

Người ngoại tình kiểu “hai mặt” thường làm đủ mọi cách để che giấu quan hệ lén lút của mình và luôn cố gắng tỏ ra thật bình thường. Một mặt, họ vẫn xoay quanh những hoạt động đời thường như nuôi dạy con, trả các hóa đơn sinh hoạt gia đình…, nhưng mặt khác – trong cuộc sống thứ hai với người tình – họ lại xoay quanh một “cuộc đời vui vẻ” với những hoạt động lãng mạn. Những người “ăn phở” kiểu này thường sắp xếp rất tài tình, khiến cho người tình và vợ/chồng họ không bao giờ gặp được nhau, và họ cố gắng đáp ứng các nhu cầu của mỗi bên.

Khi bị chỉ trích, họ thường có những câu ngụy biện kiểu như “Nhưng vợ/chồng tôi rất hạnh phúc. Thực tế, khi tôi ngoại tình, tôi trở thành người chồng/vợ tốt hơn”.

Họ không cảm thấy mình đã tước đoạt mọi thứ của bạn đời, và thực tế, cuộc sống hai mặt giúp họ giữ được hôn nhân (bằng cách xoa dịu những bất mãn của chính mình). Nếu họ tìm được một người tình “biết điều” và cẩn thận giữ bí mật, chuyện ngoại tình của họ có thể kéo dài mà không bị vợ/chồng mình phát hiện.

Ngoại tình tư tưởng

Loại ngoại tình này cũng gây sốc và phá hoại hôn nhân chẳng kém gì ngoại tình thể xác. Không có quan hệ giường chiếu thường được dùng như một sự hợp lý hóa để giải thích đây không phải là ngoại tình. Họ có thể biện hộ rằng “đó là người bạn tốt nhất của tôi” khi nói về người tình, hay “có lỗi gì khi thân thiết với một người khác phái?”. Tuy nhiên, mức độ cảm xúc mà mối quan hệ này có và những gì nó đem lại cho hôn nhân nhiều hơn là từ một người bạn.

Rõ ràng, đây không phải là tình bạn. Thực tế, tình bạn thân thiết giữa một người đã có vợ hay có chồng với một người khác giới thì không phải là ngoại tình. Tuy nhiên, trong mối quan hệ kiểu ngoại tình tư tưởng, tình cảm gắn bó sâu sắc hơn một tình bạn.

Giữa hai người có sự tán tỉnh, những rung cảm tính dục cố kìm nén và thậm chí có cả những cuộc trò chuyện về sex, mà vì lý do nào đó (như khoảng cách địa lý hay sự cắn rứt lương tâm…) ngăn họ thực hành. Tuy vậy, nó vẫn là một cuộc ngoại tình. Bạn đời của những người này thường khó biết chuyện họ có quan hệ ngoài luồng. Những mối tình lén lút kiểu này thường được phát hiện qua những email hay tin nhắn ướt át, thể hiện tình cảm trên mức bạn bè.

Ngoại tình kiểu “tình một đêm”

Đây là kiểu ngoại tình thường không có định trước, do bốc đồng, trong thời điểm vắng mặt “nửa kia”. Những chuyến công tác hay đi chơi xa thường dễ xảy ra tình huống này.

Thông thường, đối tác của những tay “ăn phở” kiểu này là những người xa lạ, nhưng đôi khi nó cũng xảy ra với người quen. Rượu bia và các chất kích thích có thể góp phần tạo ra cuộc tình kiểu này.

Đại đa số người có tình một đêm muốn giữ gìn hôn nhân và cảm thấy tội lỗi, lo sợ bị phát hiện. Cuộc tình kiểu này thường xảy ra với những người hay tự ti – luôn thích được chú ý, được tâng nịnh. Điều nguy hiểm là, bởi tính cách như vậy, nên người này dễ “tái phạm” khi có cơ hội hay gặp tình huống xô đẩy.

Ngoại tình vì “tôi quá bất hạnh trong hôn nhân”

Người ngoại tình cho rằng họ không hạnh phúc trong hôn nhân và cảm thấy mình không còn yêu bạn đời nữa, hoặc coi “nửa kia” như một người anh trai hay em gái chứ không còn tình cảm đôi lứa.

Họ thấy hôn nhân dường như đã chấm hết, và họ coi việc ngoại tình như một cách để thoát khỏi mối quan hệ này. Họ chưa muốn buông bỏ hẳn nó khi chưa nắm chắc được “trái ngọt” khác – một tiến trình tư tưởng đặc trưng của những kẻ chuyên lừa tình phụ nữ. Những ông chồng ngoại tình kiểu này muốn thử “ăn phở” để xem điều này có tốt hơn tổ ấm của mình không, trước khi rời bỏ hoàn toàn.

Những cuộc ngoại tình kiểu này thường bắt rễ từ tình bạn và trở nên lãng mạn theo thời gian. Hai kẻ có quan hệ ngoài luồng có thể bắt đầu tiết lộ với nhau những bất hạnh trong cuộc hôn nhân của mỗi người. Mặc dầu vẫn có quan hệ thân xác nhưng sức mạnh thực sự của họ chính là từ nhu cầu tình cảm được đáp ứng – thứ họ thiếu trong hôn nhân.

Họ thường có mối quan hệ lãng mạn lâu dài, trong đó, mỗi người cảm thấy được yêu và có thể mong đợi về cuộc sống mới cùng nhau.

Mặc dầu người trong cuộc thường không nhận thức được điều này, nhưng chính sự lén lút khiến họ càng thấy khao khát nhau hơn. Tuy nhiên, sự thật ít ai trong số họ muốn nghe là, cơ hội để họ thành công khi thực sự đến với nhau rất thấp.

Ngoại tình liên tiếp/Nghiện sex

Hầu hết người ngoại tình kiểu này đều có hàng loạt bạn tình. Nhiều người còn tự cho rằng họ “tương đối hạnh phúc” trong các mối quan hệ, mà không hiểu thực tế, họ đang là nô lệ cho những nhu cầu và hành vi của bản thân. Sự thật là, người nghiện sex thực sự cảm thấy bất lực trong việc điều khiển những ham muốn của họ.

Hầu hết người nghiện sex không muốn mất gia đình. Thông thường vấn đề ở trong bản thân họ chứ không phải từ cuộc hôn nhân. Thường họ nghiện tình dục từ trước khi kết hôn và có thể đã ngừng lại một khoảng thời gian khi mới có vợ/chồng và tiếp tục hành vi này khi nhận ra hôn nhân không đủ đáp ứng nhu cầu của mình.

Ảnh minh họa ( Internet)

Họ có thể cảm thấy bị mắc kẹt giữa những mâu thuẫn nội tại. Họ không muốn mất gia đình, nhưng cũng không thể từ bỏ những hành vi không được chấp nhận của mình. Và rõ ràng, cũng như nghiện rượu, ma túy, nghiện tình dục là thứ khó có thể cảm thông.

Ngoại tình để tìm kiếm tình yêu

Những người ngoại tình kiểu này cũng liên tiếp có quan hệ ngoài luồng, nhưng khác với kiểu nghiện tình dục, các mối tình bất hợp pháp này nghiêng về mặt tình cảm nhiều hơn, mặc dù thường vẫn có sự tham gia của tình dục.

Kẻ nghiện ngoại tình để tìm kiếm tình yêu thường có khuynh hướng luôn chuyển từ một mối quan hệ này tới mối quan hệ khác và đôi khi họ sẽ cảm thấy khó chịu hay mất mát nếu không tham gia vào một chuyện tình gay cấn.

Mục tiêu của những người ngoại tình kiểu này là muốn tìm được một người thực sự phù hợp với họ. Họ luôn cảm thấy mình cưới nhầm người và mãi trong cuộc tìm kiếm một nửa hoàn hảo.

Ngoại tình để trả thù

Một số người quan hệ ngoài luồng để trả thù việc bị bạn đời phản bội hoặc ngược đãi. Trong một số trường hợp, người vợ/chồng ngoại tình để “nâng cơ” và cố gắng để bạn đời biết được điều này. Những hành động này hầu hết đều dẫn tới ly thân hay ly dị.

Trong một số trường hợp cực đoan, họ còn giải thích đầy tự mãn cho việc ngoại tình của mình. Nếu một người tự phụ nghĩ là vợ/chồng mình đang tán tỉnh hay ngoại tình với một người khác, họ có thể bắt đầu “ăn phở” trước để chống lại và duy trì thế thượng phong của mình trong mối quan hệ.

Cơn thịnh nộ của họ thường bắt đầu bằng những ý nghĩ như “Sao anh ta dám làm thế với tôi”… Họ thường ngoại tình với một người họ hàng hay có quan hệ thân thiết với vợ/chồng mình khiến vụ việc dễ bị phát hiện và gây sốc tâm ký cho “nửa kia”.

Thám tử VDT – tham khảo nguồn Internet

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử