Rate this post

Tham tu VDT – Sau nửa tháng rèn nghề, với vốn kiến thức, kỹ năng ban đầu, tôi chính thức được tham gia vụ đầu tiên liên quan lĩnh vực gia đình.

Một ngày đông se lạnh, Tuấn tìm đến Cty, giãi bày: Anh và Hằng yêu nhau từ khi còn là sinh viên. Ra trường, hai người kết hôn có công việc ổn định, đời sống vật chất, tinh thần đầy đủ.

Hằng luôn chứng tỏ mình là người mẹ, người vợ hết lòng vì gia đình nên Tuấn chưa từng mảy may nghi ngờ. Một tối đi nhậu, bạn của Tuấn nghi Hằng ngoại tình, Tuấn khăng khăng bảo vệ. Hai bên đã thách cược nên Tuấn tìm đến Cty V. để minh oan cho vợ.

Tuấn yêu cầu thám tử theo dõi hoạt động hằng ngày của Hằng trong một tuần kể từ khi cô rời khỏi nhà đến lúc về. Theo sự phân công của Cty, tôi và thám tử Việt (có kinh nghiệm hơn 2 năm) tham gia phi vụ này.

Đúng 6h30 sáng thứ hai, tôi và Việt có mặt tại ngôi nhà 4 tầng khang trang ở đường Lạc Long Quân. Trời mùa đông lạnh và mưa phùn lay phay. Dừng xe tại một quán nước vỉa hè cách ngôi nhà 4 tầng khoảng 15 m, chúng tôi gọi hai cốc trà nóng và chờ đợi.

Khoảng hơn 7h, cánh cửa ngôi nhà hé mở. A (anh Tuấn) xuất hiện cùng hai đứa trẻ. “A đưa con đi học rồi đi làm luôn. Mình phải chờ B (Hằng) ra ngoài để bám sát”, Việt nói nhỏ với tôi.

Khoảng 7h40, Hằng trong bộ váy công sở màu đen, tóc búi cao, nhìn trẻ hơn so với tuổi 33, bước ra và nhanh chóng lái chiếc xe 4 chỗ màu đỏ đến cơ quan. Chúng tôi bám theo qua các tuyến đường rồi tìm một quán nước đối diện cơ quan Hằng ngồi quan sát.

Việt tâm sự hơn 2 năm trong nghề trải qua cả trăm vụ, lăn lộn cũng nhiều, có ngày uống đến cả mấy chục cốc trà đá, thường xuyên không được ăn trưa vì lơ là vài giây có thể mất dấu đối tượng. Dù vậy, chưa bao giờ Việt hết đam mê công việc này.

Chờ đợi hơn ba tiếng, đúng 11h30, Hằng rời cơ quan cùng mấy đồng nghiệp nữ và đi ăn tại một quán cơm gần đó chừng gần một tiếng. Buổi chiều, 17h chị rời khỏi cơ quan và đi đón con về nhà. Lịch trình này được chị duy trì liên tục và không có mấy thay đổi trong những ngày sau.

Thi thoảng, chị rời khỏi cơ quan khá sớm đi uống cà phê với một vài đồng nghiệp nữ hay đi spa. Ngoài ra, chúng tôi không phát hiện thêm dấu hiệu khả nghi nào ở Hằng.

Lộ diện ngày cuối

Chủ nhật nắng ấm, thời tiết khá đẹp để du lịch. Lãnh đạo Cty cho biết chiều nay khách hàng (Tuấn) sẽ đến chấm dứt hợp đồng và chúng tôi vẫn phải theo dõi đến chiều vì Hằng đột nhiên có lịch làm thêm vào ngày nghỉ. Một tuần trôi qua mà không có kết quả gì, tôi thầm nghĩ người phụ nữ quý phái và sang trọng này sắp được minh oan.

Đúng 13h, Hằng lại rời khỏi nhà, chúng tôi nhanh chóng theo chân. Hằng đi theo lộ trình khác thường ngày nên chúng tôi quyết bám theo. Qua nhiều tuyến đường cuối cùng chị dừng lại một phòng khám tư nhân.

Tôi thấy phòng khám lúc này đã khá vắng, dường như mọi người đã về hết và chỉ còn lại một người đàn ông từ phòng khám bước ra. Vóc người đậm, đeo kính, phong cách khá bụi với quần bò, áo khoác đen, người đàn ông nhanh chóng cất xe hộ Hằng và hai người đóng cửa phòng.

Linh cảm nghề nghiệp mách bảo, thám tử Việt gọi về báo cáo lãnh đạo. Khoảng hơn một tiếng sau, Hằng bước ra cùng người đàn ông lạ cũng vừa lúc Tuấn đến phòng khám. Không tin vào mắt mình khi Tuấn đang đứng đó, Hằng ngã khuỵu xuống, nước mắt cô cứ thế tuôn ra. Tuấn chết lặng.

Trong số vụ việc khách hàng tìm đến Cty có đến 70% là theo dõi ngoại tình. Cty V. cũng cho biết có nhiều vụ khách hàng nghi ngờ chồng (hoặc vợ) ngoại tình là chính xác.

Có trường hợp chỉ 1 – 2 ngày đã phát hiện ra đối tượng ngoại tình, có vụ thám tử mất cả tuần, thậm chí cả tháng, cả năm mới phát hiện được.

* Tên nhân vật đã được đổi

Phan Phương Thảo (TP)

Công ty thám tử VDT Sài Gòn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử